Game4V
>>
PC - Console
>>
Nhà sản xuất CrossFire tìm kiếm đối tác phát triển ở Đông Âu

Nhà sản xuất CrossFire tìm kiếm đối tác phát triển ở Đông Âu

 | 15/04/2017 00:19

Smilegate cho biết đang tìm kiếm đối tác phát triển game mobile và PC ở thị trường châu Âu để phát hành game của họ.

Đối tác
Trưởng dự án CF Mobile, Bernd Beyreuther

Gã khổng lò Hàn Quốc với sản phẩm ăn khách CrossFire, thu lợi tới 1 tỉ đô mỗi năm, đang mở rộng thị trường xuống phía Đông Âu với việc mở một chi nhánh mới ở Berlin vào tháng 12 năm 2016 với tên gọi Smilegate Games GmbH. Studio này có khoảng 20 nhân sự với trách nhiệm chính là chăm lo phát triển phiên bản CF Châu Âu, phát triển game cho mục thể thao điện tử châu Âu cũng như phát triển mọi phiên bản châu Âu cho các tựa game mới của Smilegate trong tương lai.

“Chúng tôi đang tìm kiếm đối tác”

Ngoài việc hỗ trợ các tựa game tự phát triển, nhà phát hành này còn đang tìm kiếm hợp đồng hỗ trợ cho các tựa game khác trong khu vực châu Âu. Trong một cuộc trao đổi với PocketGamer.biz, Bernd Beyreuther, người đứng đầu Smilegate Games Head of Studio for mobile trại Berlin cho hay dù vẫn còn quá sớm để xác định thể loại game Smilegate tìm kiếm, nhưng team của ông sẵn sàng mở cửa chào đón mọi dự án game cho mobile.

“Chúng tôi vẫn còn là lính mới trên thị trường và studio ở Berlin này cũng mới thành lập, nên chúng tôi luôn cởi mở đón tiếp mọi cuộc thương thảo”, Beyreuther cho hay. “Vì không chỉ là nhiệm vụ tìm kiếm các tựa game lý thú phù hợp với khả năng của chung tôi, mà chúng tôi còn muốn giới thiệu với công chúng sự xuất hiện của Smilegate tại Berlin nữa. Chưa có bất kì giới hạn nào về phía chúng tôi lúc này cả.”

Nhiệt huyết

Smilegate sẵn sàng làm việc với đối tác để phát hành game của họ ở Đông Âu và châu Á, nơi thị trường PC và mobile có tiềm năng rất lớn nhờ sự thành công của CrossFire trên nhiều nền tảng. Các thành viên dự án sẵn sàng thảo luận với nhà phát triển, cho họ biết những gì nhà phát hành làm được và những dịch vụ nào hữu ích cho họ

“Chúng tôi đang tìm kiếm các tựa game lý thú – các nhà phát triển có thể thảo luận với chúng tôi về những gì họ cần.” – BERND BEYREUTHER

Nhưng về cơ bản thì Beyreuther cho hay, Smilegate có thể bao trọn dịch vụ phát triển một tựa game mobile, bao gồm bỏ vốn, phát hành, bản địa hóa cũng như mở cửa thị trường châu Á vốn bình thường khá khó thâm nhập, ví dụ như ở Hàn Quốc. Bản chất cụ thể của những dịch vụ này sẽ được phát triển trong những tháng tới, nhưng hiện tại thì Smilegate sẵn sàng thảo luận cởi mở với các studio và đánh dấu thương hiệu công ty tới Đông Âu.

“Chúng tôi đang theo chiến thuật ngựa thành Trojan Horse để đánh dấu thương hiệu Smilegate ở đây” Beyreuther cho hay.

“Vai trò của chúng tôi là dựng cầu nối từ châu Á tới châu Âu và ngược lại. Chúng tôi đang tìm kiếm các tựa game lý thú, và sẵn sàng bàn bạc quyền lợi đôi bên với các nhà phát triển. Vai trò của chúng tôi ở Berlin này là để tạo dựng pháo đài cho trụ sở chính tại Hàn.”

Mở cổng

Dù studio chỉ mới mở cửa, Beyreuther nói sự có mặt ở Berlin là một chiến lược dài hạn để xác lập vị thế ở Đông Âu.

crossfire-r471x Nhà sản xuất CrossFire tìm kiếm đối tác phát triển ở Đông Âu 2
CrossFire, sản phẩm thu lợi hàng tỉ đồng mỗi năm tại thị trường châu Á của Smilegate

“Smilegate hiểu rất rõ là chúng tôi cần thấu hiểu thị trường từng nước, không chỉ để bản địa hóa thật tốt mà còn tính tới khác biệt văn hóa từng nước khi đem game tới thị trường đó. Tôi nghĩ đây là lý do họ mở cửa chi nhánh ở Berlin và thuê nhân công bản địa – đó cũng là một phần vai trò của chúng tôi: Làm cầu nối, thông dịch viên cho thị trường châu Âu. Tôi nghĩ đây chỉ mới là bước khởi đầu và sẽ còn nhiều giai đoạn khác trong tương lai. Tôi cũng mong muốn sẽ gặp được nhiều đối tác thân thiện, bởi chỉ ít với tôi thì dự án này rất hứng thú, hoàn toàn không có gì cản trở sự sáng tạo. Trước mắt chúng tôi chỉ muốn giới thiệu bản thân với các nhà phát triển và xem có những dự án hấp dẫn nào đang chờ đợi trên thị trường cái đã” – Beyreuther cho hay.

(Theo PocketGamer)

Đọc tiếp