Game4V
>>
PC - Console
>>
Nhà biên kịch series Half-Life và Left 4 Dead chính thức chia tay Valve sau 12 năm gắn bó

Nhà biên kịch series Half-Life và Left 4 Dead chính thức chia tay Valve sau 12 năm gắn bó

 | 02/05/2017 18:07

Với cuộc chia tay của nhà biên kịch game này, tương lai của phần ba trong series Half-Life càng trở nên khó đoán định hơn.

faliszek Nhà biên kịch series Half-Life và Left 4 Dead chính thức chia tay Valve sau 12 năm gắn bó 1

Mới đây, nhà biên kịch game Chet Faliszek đã chính thức xác nhận trên trang báo GamesIndustry về việc sẽ rời khỏi Valve sau 12 năm làm việc. Là một trong các cây bút chủ lực của tập đoàn, ông đã có công lớn trong việc định hình series Half-Life với vai trò sáng tác toàn bộ kịch bản cho các phần nối tiếp Half-Life 2 gồm Episode One và Episode Two. Ngoài ra, ông cũng để lại dấu ấn rất lớn trong lòng game thủ khi xây dựng cốt truyện của toàn bộ series Portal và Left 4 Dead, cũng như tham gia cố vấn trong quá trình phát triển DOTA 2 và CS:GO. Sau khi hoàn thành các dự án trên, Faliszek tiếp tục có đóng góp lớn cho Valve với vai trò cầu nối giữa hãng phát hành và các nhà phát triển game không gian ảo VR để đưa lên HTC Vive.

half-Life-1152x648 Nhà biên kịch series Half-Life và Left 4 Dead chính thức chia tay Valve sau 12 năm gắn bó 2

Khi được hỏi về tương lai của mình sau khi rời khỏi Valve, Faliszek cho biết:

Tôi đã làm việc tại đấy [Valve] hơn 12 năm và đã làm được rất nhiều tựa game hay và các thiết bị phần cứng đầy ấn tượng, nhưng tôi cũng muốn thay đổi một chút về mọi thứ. Hiện tại tôi vẫn chưa có kế hoạch trong thời gian sắp tới, nhưng nếu có thì tôi sẽ báo cho các bạn.

Việc Faliszek rời khỏi Valve được cho là một tổn thất tương đối lớn với tập đoàn, đồng thời khiến hy vọng xuất hiện phần ba của series game bắn súng Half-Life trở nên mong manh hơn. Trước đó, hai nhà biên kịch khác cũng từng tham gia phát triển Half-Life 2 là Mark Laidlaw và Eric Wolpaw cũng đã lần lượt ra khỏi hãng từ năm ngoái và tháng 2 vừa rồi. Sự ra đi này cho thấy việc phát triển Half-Life 3 gần như khó thành hiện thực khi đến quá nữa đội ngũ cốt cán không còn gắn bó với dự án. Còn đối với cộng đồng game thủ, câu cửa miệng quen thuộc “Bao giờ cho đến Half-Life 3?” có thể sẽ còn kéo dài thêm trong vài năm sắp tới.

Nguồn: GamesIndustry.biz

Đọc tiếp