Game4V
>>
PC - Console
>>
Nguyên ban lãnh đạo tuyển quốc gia bị “hố” nặng vì trót tin tưởng Football Manager

Nguyên ban lãnh đạo tuyển quốc gia bị “hố” nặng vì trót tin tưởng Football Manager

 | 12/10/2017 14:23

Football Manager – ngoài việc được coi là một trò chơi đơn thuần – trước nay vẫn thường được xem là một nguồn nghiên cứu dữ liệu bóng đá khá được yêu thích trong giới túc cầu. Nhưng uy tín của nó hẳn đã giảm sút ít nhiều, khi một lỗi thông tin tai hại đã làm ban lãnh đạo của một đội tuyển quốc gia bẽ mặt.

Một lỗi khá tai hại trong Football Manager 2017 đã khuyến khích ban lãnh đạo đội bóng đá Bolivia ngỏ lời mời gọi một cầu thủ gốc Pháp và Tây Ban Nha về đầu quân cho họ. Cụ thể, nhân vật được chiêu mộ ở đây là Ruben Aguilar – ngôi sao mới nổi – hiện đang chơi cho CLB Montpellier của Ligue 1 (Pháp).

Football Manager Nguyên ban lãnh đạo tuyển quốc gia bị hố nặng vì trót tin tưởng Football Manager 1
Ruben Aguilar (trái) hiện đang chơi cho CLB Montpellier

Ở thời điểm hiện tại, Bolivia hiện không sở hữu những cá nhân nổi trội để làm nên một đội bóng chất lượng. Lần cuối cùng họ đủ điều kiện tham dự một kỳ World Cup là vào tận năm 1994, và họ sẽ không được hành quân đến Nga trong lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh năm 2018 sắp tới. Vì vậy, hãy mường tượng niềm phấn khích của họ khi nhìn thấy Football Manager 2017 liệt kê hẳn ngôi sao Ruben Aguilar, với dòng thông tin cho biết anh ấy đủ điều kiện để chơi cho đội tuyển quốc gia Nam Mỹ này.

Trong hồ sơ Football Manager 2017 của hậu vệ phải 24 tuổi ghi rằng: anh là một công dân có quốc tịch Pháp và Bolivia. Theo luật FIFA, người chơi có quốc tịch kép được phép chọn quốc gia để thi đấu. Nghĩ rằng Aquilar có “dòng máu Bolivia”, và thấy được phong độ rất tốt của anh tại câu lạc bộ trong mùa giải này, đội ngũ lãnh đạo bóng đá Bolivia đã háo hức tìm đến anh ấy.

Chỉ có vấn đề là Aguilar không hề mang quốc tịch Bolivia. Anh được sinh ra bởi một bà mẹ người Pháp và có bố người Tây Ban Nha. Anh cũng không sở hữu một tấm hộ chiếu Bolivian nào cả, và vì thế không đủ điều kiện để chơi cho đội tuyển. Điều đó đã được làm rõ ràng trong một bài đăng trên Facebook, khẳng định bản thân không thể chơi cho Bolivia của Aguilar.

“Bolivia đã có liên lạc với tôi, “Aguilar nói với trang Goal.

“Đó là một điều kỳ lạ (cười), tất cả bắt nguồn từ Football Manager. Trong trò chơi, Bolivia là quốc tịch thứ hai của tôi.

“Trong năm vừa qua, tôi có nhận được tin nhắn từ Bolivia sau các trận đấu của mình. Sau màn chạm trán PSG, mọi chuyện đã trở nên rất điên rồ.Tôi đã nhận được rất nhiều tin nhắn.

“Trên truyền hình ở Bolivia, họ nói rằng tôi đủ điều kiện cho đội tuyển quốc gia Bolivia. Tôi đã phải đưa ra một tuyên bố trên trang Facebook của mình để giải thích rằng tôi chưa bao giờ là người Bolivia. Mẹ tôi là người Pháp và cha tôi là Tây Ban Nha.”

Phần tiếp theo của Football Manager 2018 sẽ phát hành vào ngày 10 tháng 11. Hy vọng lần này sẽ không còn những sự cố như vậy xảy ra nữa.

Theo PCGamesN

FIFA 18 gây ấn tượng khi cán mốc 1,6 triệu người chơi ngay trong tuần ra mắt

Đọc tiếp