Game4V
>>
PC - Console
>>
Ngôi sao của CLB Liverpool được phát hiện nhờ…Football Manager

Ngôi sao của CLB Liverpool được phát hiện nhờ…Football Manager

 | 18/11/2016 15:53

Tuyển trạch viên của Hoffenheim, đội bóng đã đem Roberto Firmino đến với bóng đá châu Âu, đã tiết lộ cách phát hiện ra tài năng của ngôi sao Liverpool…

Hè 2015, Firmino đầu quân cho Liverpool từ Hoffenheim với mức giá 29 triệu bảng. Ở Anfield, cầu thủ Brazil nhanh chóng hòa nhập và thể hiện được giá trị của một chân sút hàng đầu. Anh là một trong những nhân tố góp phần đưa Liverpool bay cao ở thời điểm hiện tại.

Những gì Firmino thể hiện cho thấy Liverpool đã có một thương vụ thành công. Còn với Hoffenheim, 29 triệu bảng thu về từ việc bán Firmino là một món hời lớn. Bởi vào năm 2011, họ chỉ mất 3,5 triệu bảng để đưa Firmino về từ CLB Figueirense.

firmino-1-1024x683 Ngôi sao của CLB Liverpool được phát hiện nhờ...Football Manager 1

Tuyển trạch viên Lutz Pfannenstiel là người phát hiện ra tài năng củaFirmino. Ông cho biết đã nhận ra năng lực của chàng trai Brazil nhờ vào trò chơi Quản lý bóng đá (Football Manager).

“Lutz, anh nói rằng mình và một đồng nghiệp đã phát hiện ra Firmino nhờ trò chơi Quản lý bóng đá (Football Manager) và đưa cậu ấy đến Hoffenheim với giá 3,5 triệu bảng”, phóng viên hỏi ông Pfannenstiel trên chương trình TalkSport.

roberto-firmino-oversikt_-egenskaper Ngôi sao của CLB Liverpool được phát hiện nhờ...Football Manager 2

Pfannenstiel thừa nhận điều này. Thời điểm đó, ông có chút lo ngại rằng mức giá 3,5 triệu bảng dành cho Firmino là hơi cao. Tuy nhiên, phong độ của Firmino khi khoác áo Hoffenheim đã giúp vị tuyển trạch viên giải tỏa cảm giác đó.

“3,5 triệu bảng cho một chàng trai ở tuổi 18, chơi ở giải hạng 2 Brazil là mức giá cao. Nhiều người nghĩ rằng cậu ta phải được chơi ở đội 1 ngay lập tức vì không thể bỏ ra giá đó cho một cầu thủ dự bị. Cuối cùng thì chúng tôi bán Firmino với giá 29 triệu bảng. Một thương vụ tốt đẹp”, Pfannenstiel chia sẻ.

firmino-and-fm-main Ngôi sao của CLB Liverpool được phát hiện nhờ...Football Manager 3

Ông Arsène Wenger, HLV trưởng của CLB Arsenal cũng đã từng nhận định rằng hệ thống phân tích và đánh giá cầu thủ trên máy tính, mà điển hình là Football Manager sẽ có thể thay thế vị trí của các HLV trong vai trò phát hiện và tuyển trạch những tài năng bóng đá trẻ trong tương lai.

Hiện tại, trong màu áo Liverpool, Firmino đã ghi được 5 bàn thắng và có 3 đường kiến tạo trong 10 trận đấu ở Premier League mùa này.

Theo K.Đ (thethaovanhoa.vn)

[fresh_embepost pid=”391498″ ]

[fresh_embepost pid=”391481″ ]