Game4V
>>
PC - Console
>>
Ngoại trừ No Man’s Sky, đâu mới là bản đồ rộng nhất thế giới game?

Ngoại trừ No Man’s Sky, đâu mới là bản đồ rộng nhất thế giới game?

 | 14/11/2016 17:38

No Man’s Sky sở hữu 1 thế giới với hàng trăm tỷ hành tinh khác nhau, không cái nào giống cái nào. Rõ ràng là không thể có tựa game nào đọ lại được với mức độ rộng lớn như vậy nếu tính tổng diện tích bề mặt của tất cả các hành tinh. Tuy nhiên, nếu chỉ xét trên 1 bề mặt, thì đâu mới là ông vua trong thế giới game?

screenshot_pc_the_elder_scrolls_ii_daggerfall010 Ngoại trừ No Mans Sky, đâu mới là bản đồ rộng nhất thế giới game? 1

Có thể các bạn không biết, ngôi vương này được trao cho Elder Scrolls II: Daggerfall, được Bethesda phát triển từ năm 1996. Mức độ rộng lớn của nó khủng khiếp tới mức, một người chơi đã phải mất tới 60 tiếng liên tục đi từ đầu này tới đầu kia của map. Trong khi đó, của No Man’s Sky là khoảng 24 giờ.

Video dưới đây  sẽ cho bạn thấy mức độ vi đại này nếu bạn đủ thời gian xem hết 14 video bao trọn trong 61 phút 54 giây. Hầu hết đều chẳng có gì, thỉnh thoảng chúng ta sẽ thấy rừng cây và vài sinh vật kì lạ đi lại. Một số chi tiết thú vị hơn là toàn bộ bản đồ chứa đến 15000 làng mạc, thành phố, hầm ngục để người chơi thám hiểm. Cơ chế được xây dựng tương tự No Man’s Sky đó là “Sinh vật thể”. Tuy sở hữu 1 mức độ rộng lớn nhưng công nghệ thời đó chưa thể làm cho nó thú vị được.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=EoURU7VK8uo” ]

Và dưới đây là một vài so sánh nho nhỏ để game thủ thấy được sự khủng khiếp của bản đồ này.

ordafuuiwp4eucaszbao Ngoại trừ No Mans Sky, đâu mới là bản đồ rộng nhất thế giới game? 2

Độ rộng chính xác của Daggerfall là 62.394 dặm vuông, gấp 156 lần Just Cause 3 với 400 dặm vuông và gần 3900 lần so với phiên bản Elder Scrolls: Oblivion chỉ vỏn vẹn có 16 dặm vuông, phiên bản Skyrim cũng gấp 1 con số tương tự.

Thế mới biết, từ xưa người ta đã xây dựng những bản đồ siêu khổng lồ, đáng tiếc độ rộng của 1 map không có nhiều ý nghĩa với game ngày nay nữa. Vấn đề vẫn ở chỗ nó có “fun” và tận dụng hết được hay không.

[fresh_embepost pid=”379579″ ]