Game4V
>>
PC - Console
>>
Nghi vấn mới về thông tin của Half-Life 3 trên…. DOTA 2

Nghi vấn mới về thông tin của Half-Life 3 trên…. DOTA 2

 | 12/10/2015 18:15

Danh sách về những giả thuyết âm mưu xung quanh sự tồn tại của Half-Life 3 đang tiếp tục nối dài với những file text đi lạc trong DOTA 2.

half-life_3 Nghi vấn mới về thông tin của Half-Life 3 trên.... DOTA 2 1

Những game thủ trung thành với Valve luôn luôn nhắc đến series FPS huyền thoại Half-Life. Mỗi khi một phiên bản nào đó của game được ra mắt, cộng đồng mạng luôn xôn xao vì tính chất quan trọng gắn liền với sự phát triển của công nghệ. Đó cũng là lý do tại sao phần 3 của Half-Life luôn trong tình trạng chưa được công bố (và có khi cũng chưa phát triển). Cũng từ đây, dự án trò chơi này đang dần trở thành một giả thuyết âm mưu với câu chuyện Valve luôn lẩn tránh con số 3. Mới đây, những chuyên gia đào bới các file game đã phát hiện những tệp tin text có dấu hiệu về Half-Life 3 trên hệ thống dữ liệu của Steam. Điều đáng nói ở đây là tất cả các tệp tìm được đều nằm gọn trong bộ cài game DOTA 2 trên server chủ.

Trang web chuyên về thông tin dữ liệu trên Steam là SteamDB đã tìm thấy 3 file chữ đặc biệt trong thư mục của Half-Life 3 là hl3.txt, rpg.txt và ai_basenpc.txt. Cả 3 file này đều mô tả các hoạt động liên quan đến lao bắn dây móc (zipline), hành vi AI của đội hình lính và dân thường, các NPC và đặc biệt là yếu tố liên quan đến kính VR. Dưới đây là một số chi tiết về các file text được cho là liên quan chặt chẽ đến Half-Life 3.

“npc_turret_ceiling_pulse”

string m_HelpText = “Combine Pulse Ceiling Turrent”

Đây có thể là chỉ dẫn về một loại turret tự động gắn trên trần của phe Combine (kẻ thù chính trong loạt game Half-Life 2).

string m_HelpText = “NPCs that are in the same squad (i.e. have matching squad names) will share information about enemies, and will take turns attacking and covering each other.”

Tạm dịch: Các NPC trong cùng một đội hình (VD: cùng yếu tố tên hiệu đội hình) sẽ chia sẻ thông tin về kẻ địch và đồng thời thay phiên nhau tấn công, bảo vệ đồng đội.

“npc.quest/citizen” “If you want your citizens to squad with the player but not obey commands the player gives to move the squad, put a concept here and this citizen will speak the concept instead of obeying the order.”

Tạm dịch: Nếu bên lập trình muốn dân thường cùng đội hình với nhân vật điều khiển nhưng không tuân thủ mệnh lệnh của nhân vật, đặt một lời thoại ở đây và dân thường sẽ nói lời thoại đó mà không tuân theo mệnh lệnh.

“vrchaperone” “vrmovement”

Liệu đây có phải là thông tin về chuyển động của nhân vật khi sử dụng kính thực tế ảo VR?

Những độc giả đang nổi hứng tò mò có thể vào link sau đây trên Github để đọc đầy đủ toàn bộ nội dung của 3 file text này

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”258949″ ]

Đọc tiếp