Game4V
>>
PC - Console
>>
Nếu Mac không chịu thay đổi thì đừng mơ có kính thực tế ảo ‘xịn’

Nếu Mac không chịu thay đổi thì đừng mơ có kính thực tế ảo ‘xịn’

 | 05/03/2016 16:39

Thiết bị kính thực tế ảo được trông đợi rất năm Oculus Rift VR cuối cùng cũng đã sẵn sàng tới tay người dùng PC dưới dạng một phiên bản hoàn chỉnh nhất. Tuy nhiên, còn những nền tảng khác sẽ như thế nào, ví dụ như Mac chẳng hạn?

L8JjCYZOB4m1.878x0.Z-Z96KYq Nếu Mac không chịu thay đổi thì đừng mơ có kính thực tế ảo xịn 1

Trangtin Shacknews đã đặt câu hỏi này với ông chủ của Oculus VR, Palmer Luckey và câu trả lời mà họ nhận được quá nhiên không ngoài mong đợi:

Nó phụ thuộc vào Apple, nếu họ ra một thế hệ máy tính mới, đương nhiên là chúng tôi sẽ làm. Nhưng nếu không có sự thay đổi nào thì chắc là không rồi.

Thành thật mà nói, chẳng phải Luckey không muốn mở thêm một thị trường mới giàu tiềm năng trên Mac nhưng về kĩ thuật thì điều này khó lòng thực hiện, mà có thực hiện cũng không thể đầy đủ. Kể cả có lôi chiếc Mac mạnh nhất của họ thời điểm hiện tại vẫn không đủ để chạy Oculus VR.

Bạn có thể mua chiếc Mac Pro giá $6000 (khoảng 130 triệu VNĐ) với việc sử dụng GPU AMD cao cấp FirePro D700 thì nó vẫn không đủ cấu hình đề nghị để sử dụng được Oculus Rift. Cho nên, nếu họ thực sự đầu tư xây dựng hệ thống mới, cải tiến GPU ở mức cao hơn như cái cách họ đã làm như hồi xưa thì chúng tôi rất muốn để hỗ trợ Mac. Nhưng ngay lúc này, chẳng có máy Mac nào hỗ trợ được nó cả. Kể cả bây giờ nếu tôi có thể hỗ trợ về mảng phần mềm cho Mac thì cũng chẳng có ai chạy được chỗ phần mềm đó, việc đầu tư là rất mất công.

Oculus_Rift-MacBook Nếu Mac không chịu thay đổi thì đừng mơ có kính thực tế ảo xịn 2

Ngoài việc, Palmer Luckey nói về lí do họ chưa làm Oculus Rift trên Mac còn là việc “đá đểu” Mac về hệ thống phần cứng mãi chẳng có gì thực sự đột phá. Có thể họ đồng bộ hóa rất tốt nhưng nếu cứ để cấu hình như vậy thì thực tế ảo trên Mac vẫn còn là thứ rất xa xôi. Quay trở lại giữa 2015, khi Oculus Rift lần đầu tiên công bố cấu hình đã khiến không ít người há hốc mồm vì quá chát, một năm sau họ liên tục tối ưu nhưng vẫn không thể giúp cấu hình này nhẹ nhàng thêm chút nào nên việc yêu cầu tối ưu cho Mac cũng sẽ có kết cục tương tự. Lý do đưa ra ở đây là về việc đảm bảo trải nghiệm cho mắt người dùng không bị mệt mỏi nếu dùng trong thời gian dài. Và các nhà phát triển luôn phải nhớ câu này khi bắt tay vào việc xây dựng các thế hệ VR tương tự:

Nếu khung hình đột ngột thay đổi, người dùng có thể sẽ cảm thấy vô cùng chóng mặt ngay sau đó.

Đương nhiên, Mac sẽ chịu chung số phận drop khung hình kinh hoàng nhưng không biết, liệu sau nhận định như thế này, nhưng ông chủ của Mac, Apple liệu có tự thay đổi mình để phù hợp với xu thế hiện đại hay không?

[fresh_embepost pid=”194871″ ]

Đọc tiếp