Game4V
>>
PC - Console
>>
Nếu không nói liên tục – bạn sẽ không bao giờ thắng được tựa game này

Nếu không nói liên tục – bạn sẽ không bao giờ thắng được tựa game này

 | 12/03/2016 19:40

Rà phá bom mìn luôn là một thể loại game giải đố cực hay với nhiều áp lực. Tuy nhiên, tựa game mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ còn khiến mọi thứ áp lực hơn khi game thủ sẽ buộc phải giao tiếp với AI (với máy) để không bị nổ tan xác.

AI Bot and Its Human Creator Team Up to Defuse a Video Game Bomb Nếu không nói liên tục - bạn sẽ không bao giờ thắng được tựa game này 1

Rất nhiều game cho bạn trải nghiệm cảm giác một mình tìm dụng cụ để tháo gỡ bom, giải các câu đố để đưa ra đáp án chính xác nhưng Keep Talking and Nobody Explodes thì nhảy hẳn lên một level mới. Đúng như tên gọi, nếu không nói đồng nghĩa bạn sẽ chết. Nhưng là nói với ai? Người song hành cùng bạn không ai khác chính là AI do chương trình tạo ra. Bạn sẽ vào vai một con “gà mờ” bị ném vào một căn phòng với một quả bom, trong khi đó AI lại là chuyên gia. Bạn cần phải hỏi kĩ mọi thứ và AI sẽ trả lời theo những câu hỏi đó, đồng thời hướng dẫn bạn phá quả bom.

[fresh_embepost pid=”https://www.youtube.com/watch?v=psiyI6jVpKI” ]

Cha đẻ của sản phẩm này là Devan Hurst có lẽ đã phải vắt óc đầu tư mới có được một cách chơi rất hấp dẫn như thế này. Đương nhiên, không phải câu hỏi nào của bạn nó đều trả lời được do hạn chế lập trình. Tuy nhiên, Devan khẳng định rằng anh đã lập trình kĩ để nó phân tích cách hỏi của game thủ ở level rất cao. Không chỉ hướng dẫn cách giải quyết quả bom, nếu nó cảm nhận bạn đang lúng túng nó sẽ động viên bạn và khi kết thúc nó cũng có một lời chúc mừng.

Tôi nghĩ rằng, Keep Talking and Nobody Explodes cần phải được phát triển nghiêm túc để trở thành 1 sản phẩm tiềm năng hơn nữa.

[fresh_embepost pid=”330661″ ]

Đọc tiếp