Game4V
>>
PC - Console
>>
Nếu Half-Life 3 có tồn tại, nó cũng sẽ kì thị thực tế ảo

Nếu Half-Life 3 có tồn tại, nó cũng sẽ kì thị thực tế ảo

 | 25/09/2015 14:57

Bản thân câu hỏi và câu trả lời của những người liên quan đã chứng tỏ sự mập mờ nhưng có phần khả quan về số phận của Half-Life 3.

half-Life-1152x648 Nếu Half-Life 3 có tồn tại, nó cũng sẽ kì thị thực tế ảo 1

Những game thủ trung thành với Valve luôn luôn nhắc đến series FPS huyền thoại Half-Life. Mỗi khi một phiên bản nào đó của game được ra mắt, cộng đồng mạng luôn xôn xao vì tính chất quan trọng gắn liền với sự phát triển của công nghệ. Đó cũng là lý do tại sao phần 3 của Half-Life luôn trong tình trạng chưa được công bố (và có khi cũng chưa phát triển). Cũng từ đây, dự án trò chơi này đang dần trở thành một giả thuyết âm mưu với câu chuyện Valve luôn lẩn tránh con số 3. Mỗi khi nhân sự của Valve có những lời phát ngôn hay động tĩnh nào đó thì cộng đồng luôn cố gắng mổ xẻ nhằm tìm ra một hy vọng mới cho Half-Life 3. Trong trường hợp này là từ nhà biên kịch của hãng là Chet Faliszek.

Faliszek đã có một buổi giao lưu về chủ đề kính thực tế ảo VR với các game thủ tại hội nghị game EGX được tổ chức tại Anh Quốc. Lúc đó, một khán giả đã hỏi rằng liệu Half-Life 3 có thể hỗ trợ được công nghệ VR hay không. Faliszek đáp lại câu hỏi bằng một từ “Không” và tiếp tục nói về vấn đề tại sao kính VR chưa thể hỗ trợ không dây được. Vị khán giả kia sau đó tiếp tục hỏi lại câu hỏi vừa rồi và nhà biên kịch của Valve đã nói đùa rằng “Tôi bảo là Không!”.

maxresdefault Nếu Half-Life 3 có tồn tại, nó cũng sẽ kì thị thực tế ảo 2

Không ít người cho rằng thắc mắc của khán giả về Half-Life 3 là không mang tính nghiêm túc. Tuy nhiên, nhiều ý kiến chỉ ra chính cách trả lời nửa đùa nửa thật của Faliszek vô tình châm ngòi cho nhiều cuộc tranh luận về sự tồn tại của tựa game được kỳ vọng nhất thế giới. Nhưng ít ra điều này cũng thể hiện sự quan tâm không hề nhỏ từ cộng đồng đối với một tượng đài đã làm nên cuộc cách mạng về thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”257808″ ]

Đọc tiếp