Game4V
>>
PC - Console
>>
Minecraft cán mốc doanh số cực khủng cùng lượng người chơi mỗi tháng cao ngất ngưỡng

Minecraft cán mốc doanh số cực khủng cùng lượng người chơi mỗi tháng cao ngất ngưỡng

 | 01/03/2017 17:20

Thương hiệu Minecraft nổi tiếng lại tiếp tục bay cao. Microsoft vừa hồ hởi công bố rằng tựa game đã vượt qua mốc 121 triệu bản được bán ra và đạt 55 triệu người chơi mỗi tháng.

Đây là lần đầu tiên số liệu bán hàng chính thức được cập nhật kể từ tháng Sáu năm ngoái, khi đó Microsoft xác nhận đạt doanh số 100 triệu bản và 40 triệu người chơi mỗi tháng.ủng

Minecraft Minecraft cán mốc doanh số cực khủng cùng lượng người chơi mỗi tháng cao ngất ngưỡng 1

Microsoft đã tổ chức các sự kiện nhằm kỷ niệm kỷ lục mà Minecraft vừa thiết lập, cùng với một số ảnh GIF hoạt hình, liệt kê các thành quả cùng những con số ấn tượng mà trò chơi đạt được trên Twitter

Được biết, Microsoft mua lại thương hiệu Minecraft và cả nhà phát triển Mojang vào năm 2014 với mức giá 2,5 tỷ USD. Người sáng tạo ra series Markus “Notch” Persson khi ấy được cho là nắm giữ 70 phần trăm cổ phần trong Mojang đã lập tức rời công ty sau khi nó bị mua lại. Sau đó ông hạ bệ cả Jay Z và Beyonce trong một cuộc đấu giá biệt thự tại Beverly Hills.

Tại thời điểm mà việc chuyển giao công ty đã được công bố, Persson phát biểu về thỏa thuận như sau: “Tiền không phải là vấn đề. Vấn đề ở đây là sự tỉnh táo trong nhận thức của tôi”.

Minecraft Minecraft cán mốc doanh số cực khủng cùng lượng người chơi mỗi tháng cao ngất ngưỡng 2

Minecraft hiện đang có mặt trên PC và tất cả các thế hệ console chủ lực, cũng như các thiết bị cầm tay thông minh. Sắp tới, Minecraft và Minecraft: Story Mode cũng sẽ đặt chân lên máy Nintendo Switch.

Trong năm 2014, ông chủ Xbox Phil Spencer phát biểu về khả năng phát triển một phần tiếp theo cho Minecraft.

“Tôi không biết liệu Minecraft 2 có xuất hiện hay không, liệu đó có phải là quyết định hợp lý trong thời điểm hiện tại,” ông cho biết vào thời điểm đó. “Các cộng đồng xoay quanh Minecraft là vô cùng mạnh mẽ như bất kỳ cộng đồng đoàn kết nào khác. Chúng tôi cần phải đáp ứng được các nhu cầu và mong muốn của họ trước khi bước ra và làm một cái gì đó mới mẻ.”

Một bộ phim Minecraft được đạo diễn bởi ngôi sao Rob McElhenney của phim It’s always sunny in Philadelphia sẽ chính thức được phát hành vào tháng 5 năm 2019.

Theo Gamespot

Đọc tiếp