Game4V
>>
PC - Console
>>
Microsoft thừa nhận PC đã làm lu mờ, nhưng không phải là đối thủ của Xbox

Microsoft thừa nhận PC đã làm lu mờ, nhưng không phải là đối thủ của Xbox

 | 30/09/2016 16:21

Microsoft thừa nhận rằng trong vòng 5 năm qua, những đột phá trong công nghệ của Nvidia và AMD đã giúp PC vượt mặt console về sức mạnh. Mặc dù vậy, hãng vẫn không xem PC như là đối thủ của Xbox, mà thay vào đó là hướng đến việc đồng nhất giữa 2 nền tảng dành cho game thủ này lại để cùng phát triển.

3881066_gaming_pc_under_500 Microsoft thừa nhận PC đã làm lu mờ, nhưng không phải là đối thủ của Xbox 1

Trước hiệu năng ngày càng mạnh mẽ của các thế hệ PC mới, cả Microsoft và Sony đều buộc phải tung ra phiên bản cập nhật phần cứng “giữa chu kỳ” của mình. Trước đó, cả 2 ông lớn đều lớn tiếng khẳng định rằng PS4 và Xbox One sẽ có dòng đời ít nhất là 10 năm, nhưng chỉ mới vỏn vẹn 3 năm là chúng ta đã thấy xuất hiện PS4 Pro. Còn Microsoft cũng đang chuẩn bị giới thiệu Xbox Scorpio vào năm sau.

3881064_playstation-4-pro-horizontal-product-shot-01-us-07sep16 Microsoft thừa nhận PC đã làm lu mờ, nhưng không phải là đối thủ của Xbox 2

Tuy nhiên trong khi chủ tịch của Sony Entertainment là Andrew House thừa nhận rằng việc ra mắt PS4 Pro là để tránh việc các game thủ chuyển từ console sang PC giữa chu kỳ, Microsoft lại nghĩ khác. Trưởng bộ phận Xbox là Phil Spencer cho rằng PC không phải là đối thủ của Xbox. Trên thực tế, chiến lược mới của Microsoft là hợp nhất cả hai nền tảng này lại, với tất cả các trò chơi do studio con của Microsoft sản xuất đều tương thích với cả Xbox lẫn Windows 10. Xbox Scorpio được ra mắt với mục tiêu là giúp máy chơi game console bắt kịp với sức mạnh của PC.

3881065_project-scorpio-1024x473 Microsoft thừa nhận PC đã làm lu mờ, nhưng không phải là đối thủ của Xbox 3

Vào thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa có giải pháp chơi game 4K giá rẻ trên PC, ít nhất là xét trên phương diện thiết lập hiệu ứng tối ưu và đạt được tối thiểu 60 fps. Card màn hình đơn nhân duy nhất làm được điều này là Nvidia Titan X Pascal với hiệu năng 11 TFLOPS, có giá lên đến 1200 USD. Để thiết lập cả một hệ thống máy tính hoàn chỉnh, bạn phải chi ra số tiền còn lớn hơn nữa. Trong khi đó nhờ sự tối ưu về phần cứng nên theo Microsoft và Sony thì Xbox Scorpio (6 TFLOPS) và PS4 (4,2 TFLOPS) vẫn đủ để chơi game 4K mà mức giá thấp hơn. Mức giá của Xbox Scorpio tạm thời vẫn chưa được công bố, còn PS4 Pro sẽ được bán với giá 399 USD vào tháng 11 năm nay.

[fresh_embepost pid=”380445″ ]

One thought on “Microsoft thừa nhận PC đã làm lu mờ, nhưng không phải là đối thủ của Xbox

  1. Tôi thấy chính vấn đề tiết kiệm năng lượng sẽ giúp console tồn tại. PC cho chất lượng hình ảnh đẹp nhưng ngốn nhiều điện hơn console.

Comments are closed.

Đọc tiếp