Game4V
>>
PC - Console
>>
Microsoft mời cả ‘Gái nhảy’ tới tiệc dành cho các nhà phát triển game

Microsoft mời cả ‘Gái nhảy’ tới tiệc dành cho các nhà phát triển game

 | 19/03/2016 14:00

Và đương nhiên việc này đã tạo ra một làn sóng chỉ trích vô cùng lớn, đặc biệt là với đội ngũ Team Xbox, chủ trì sự kiện. Mọi thứ dường như đã đi quá giới hạn của một buổi tiệc dành cho các nhà phát triển muốn trao đổi với nhau về tương lai ngành game.

zduarcksshbrhoyfwdp0 Microsoft mời cả ‘Gái nhảy’ tới tiệc dành cho các nhà phát triển game 1

Team Xbox của Microsoft dường như muốn thay đổi buổi tiệc giữa các nhà phát triển của mình đôi chút để tạo thêm hứng khởi cho người tham dự. Tuy nhiên, chỉ sau vài tiếng khi sự kiện mời cả những cô gái nhảy với trang phục thiếu vải tới lắc lư, họ đang thực sự lĩnh phải những chỉ trích tương đối nặng từ nhiều người. Công ty này cũng đã đứng ra xin lỗi về những hành động của mình.

Bức ảnh và dòng chia sẻ của biên tập viên Kamina Vincent thuộc tạp chí Tin Man Games trên Twitter đã đưa sự việc này ra ánh sáng. Anh thực sự cảm thấy vô cùng khó chịu về những người đã tổ chức sự kiện này. Biến sự kiện trở thành môt buổi party cho teen hơn là một buổi cho những lão làng ngành game được gặp gỡ trao đổi.

Tôi thích nhảy, tôi thích nói chuyện với các nhà phát triển. Nhưng không phải ở một buổi tiệc như GDC16. Cám ơn vì đã khiến tôi về sớm, Microsoft…  Tôi không đứng ở đây vì điều này. Tôi đang cố để phụ nữ tham gia vào ngành công nghiệp này nhiều hơn cho đến khi sự việc này xảy ra.

Khi bức ảnh này được đăng lên, nó đã tạo ra một làn sóng chỉ trích rất lớn chĩa thẳng vào Microsoft và cũng không mất nhiều thời gian để tới tai những người điều hành đơn vị này. Đầu tiên là trưởng dự án marketing Xbox, Aaron Greenberg.

Screenshot_4 Microsoft mời cả ‘Gái nhảy’ tới tiệc dành cho các nhà phát triển game 2
Tôi rất thất vọng khi nhìn thấy điều này, sẽ theo dõi cách xử lý của đội.

Không lâu sau đó, người đứng đầu Xbox, Phil Spencer cũng phát đi một thông báo với The Verge như sau, đồng thời cũng cảm thấy vô cùng hối hận về những gì mà Team Xbox đã làm trong sự kiện gặp mặt tại GDC 2016.

Làm thế nào để chúng tôi chỉ cho mọi người thấy đây là một tổ chức, là một điều rất quan trọng với chúng tôi. Chúng tôi muốn xây dựng và phản ánh văn của hòa của TEAM XBOX từ nội bộ đến bên ngoài theo một cách mà chúng tôi tự hào nhất. Nền văn hóa có tác động trực tiếp tới sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cho người tiêu dùng. Giúp họ nhận ra sự khác biệt giữa thương hiệu Xbox với thương hiệu khác.

Sau khi xem xét lại mọi thứ đã xảy ra tại sự kiện tiệc do Xbox chủ trì vào cuối tuần trước, chúng tôi đại diện cho Xbox và Microsoft có thể khẳng định rằng nó hoàn toàn không phù hợp một chút nào nhưng nó không liên kết hay đại diện với giá trị của chúng tôi mong muốn mang đến cho người dùng. Đây là một hành động dứt khoát sai và không thể dung thứ. Vấn đề này sẽ được xử lý nội bộ nhưng hãy để tôi làm rõ với các bạn. Khi chúng tôi đi ngược lại với những giá trị mà chúng tôi xây dựng thì việc bị chỉ trích là hoàn toàn xứng đáng và không thể biện minh được gì thêm.

Rất không may, sự việc này lại xảy ra trong tuần mà Xbox đang cố gắng và nỗ lực thu hút cộng đồng game thủ khăp nơi. Cá nhân tôi xin cam kết giá trị cốt lõi của đội sẽ không they đổi từ bên trong đến bên ngoài. Chúng tôi cần phải giữ một tiêu chuẩn cao hơn và làm tốt hơn trong tương lai.

Giá trị của một thương hiệu game có thể tan biến đi trong phút chốc nếu như không được thực hiện một cách chuyên nghiệp. Dường như Xbox sẽ phải xem xét lại về vấn đề nhân sự của cả đội để chắt lọc những người có tư tưởng không phù hợp với đường lối chung trong tương lai của team. Đây cũng là bài học đắt giá cho nhiều đơn vị tổ chức sự kiện khác. Khi ngành công nghiệp này đang thiếu hụt các nhân vật nữ, việc làm như trên chỉ giúp đổ thêm dầu vào lửa mà thôi.

[fresh_embepost pid=”332183″ ]

Đọc tiếp