Game4V
>>
PC - Console
>>
Microsoft công bố dịch vụ cho thuê game: Xbox Game Pass

Microsoft công bố dịch vụ cho thuê game: Xbox Game Pass

 | 15/03/2017 00:50

Gã khổng lồ Microsoft vừa khiến cộng đồng game thủ bất ngờ khi công bố một dịch vụ cho thuê game tương tự như Netflix. Dành riêng cho game thủ Xbox One, dịch vụ thu phí hàng tháng này sẽ cung cấp khoảng 100 game Xbox One và Xbox 360 qua tương thích ngược, bao gồm cả các tựa game lớn như Halo 5: Guardians hay NBA 2018

Trang chủ Microsoft cho hay: “Điểm lợi lớn nhất của Xbox Game Pass là cho phép game thủ khám phá, tải về các tựa game trực tiếp lên máy Xbox One cá nhân. Sẽ không còn bất cứ nguy cơ lag, giật hình nào do kết nối mạng không ổn định hay lo ngại hết băng thông, bạn có thể thưởng thức game một cách trọn vẹn như khi mua bản full vậy. Thêm vào đó, tất cả các tựa game trong danh sách, bao gồm cả Add-on và DLC sẽ được bán giảm giá cho toàn bộ người dùng Xbox Game Pass, cho phép bạn dễ dàng bổ sung game yêu thích vào thư viện Xbox của mình để chơi thoải mái trọn đời. Hàng tháng, Xbox Game Pass sẽ bổ sung game mới thay thế một số tựa game cũ, giúp người chơi luôn có một thư viện game mới mẻ để khám phá”. Như vậy, ngoài lợi ích có thể stream và tải game, bạn còn được mua game Xbox One / Xbox 360 với giá giảm 20% so với khi mua bình thường.

Xbox Game Microsoft công bố dịch vụ cho thuê game: Xbox Game Pass 1

Một số thành viên Xbox Insider sẽ được lựa chọn tham gia thử nghiệm với vài tựa game hạn chế cho dịch vụ này kể từ hôm nay, và dịch vụ sẽ tới tay những người dùng Xbox Live Gold trong tương lai gần. Dự kiến tất cả game thủ Xbox One sẽ được tiếp cận Xbox Game Pass ngay trong mùa xuân này.

Mặc dù Xbox Game Pass chỉ dành cho game thủ Xbox One nhưng người chơi PC cũng có thể hưởng lợi tí chút, do dịch vụ “hỗ trợ Xbox One và các thiết bị chạy Windows 10”. Cần lưu ý, dù vài tựa game tương thích ngược với Xbox 360 có trong danh sách nhưng chúng sẽ không thể chơi được trên máy Xbox 360 gốc khi sử dụng dịch vụ này.

Đây là một nước cờ khá mạo hiểm của Microsoft, nhưng hiệu quả kinh tế có thể sẽ rất lớn nếu dịch vụ cung cấp được đủ những gì người chơi mong muốn.

(Theo FragHero)

Đọc tiếp