Game4V
>>
PC - Console
>>
Hãng phát triển xác nhận thế giới của Metro: Exodus sẽ không hoàn toàn “mở”

Hãng phát triển xác nhận thế giới của Metro: Exodus sẽ không hoàn toàn “mở”

 | 16/06/2017 08:40

METRO EXODUS
METRO EXODUS

Hành Động, Kinh Dị, Sinh Tồn

Để đảm bảo tính kinh dị, thế giới của Metro: Exodus sẽ nằm lưng chừng ở giữa mức “mở” và “không mở”; tuyến tính và phi tuyến tính.

Khi Metro: Exodus – phiên bản thứ 3 trong series game bắn súng sinh tồn, có bối cảnh hậu tận thế rất được yêu thích – được công bố tại E3, nó trông giống như một sự kết hợp giữa các phần Metro trước và series S.T.A.L.K.E.R., đặc biệt khi chúng ta nhìn vào bản đồ rộng lớn của Artyom.

Metro Exodus Hãng phát triển xác nhận thế giới của Metro: Exodus sẽ không hoàn toàn mở 1

Phải chăng, hãng phát triển 4A Games đang gợi ý cho chúng ta về một thế giới mở tự do trong game? Rất tiếc, điều đó không “hoàn toàn” đúng.

“Điều trước tiên, và cũng quan trọng nhất là chúng tôi không tách rời khỏi lối chơi cổ điển của series Metro,” giám đốc điều hành Jon Bloch nói với PCGamesN. “Chúng tôi vẫn có điều đó, nhưng những gì mà studio đang làm với lối chơi mới này là tập trung hướng nó theo thể loại sandbox survival.”

Metro Exodus Hãng phát triển xác nhận thế giới của Metro: Exodus sẽ không hoàn toàn mở 2

Như vậy, giống như series Stalker, vẫn có những khu vực rộng lớn để khám phá, nhưng nó không có những địa điểm dư thừa hay vô nghĩa.

“Sẽ có những màn chơi quy mô lớn, cung cấp nhiều sự tự do hơn. Chúng không tuyến tính, nhưng sẽ có một câu chuyện bó buộc vào chúng,” Bloch giải thích. “Vì vậy, câu chuyện sẽ được tiếp diễn giữa các màn chơi phi tuyến tính và tuyến tính.”

Metro Exodus Hãng phát triển xác nhận thế giới của Metro: Exodus sẽ không hoàn toàn mở 3

Thật mừng là họ đã không từ bỏ một trong những thế mạnh lớn nhất của Metro. Tính tuyến tính trong thiết kế màn chơi cho phép các nhà phát triển tạo ra nhiều trường đoạn, khoảnh khắc căng thẳng và đáng sợ hơn nhiều. Và sự hỗn loạn của một thế giới hoàn toàn mở, nơi bạn có thể đi bất cứ đâu, làm bất cứ điều gì, và bất kể khi nào bạn muốn không thực sự phù hợp để diễn tả sự rùng rợn đó một cách tốt nhất.

Metro Exodus Hãng phát triển xác nhận thế giới của Metro: Exodus sẽ không hoàn toàn mở 4

Metro Exodus Hãng phát triển xác nhận thế giới của Metro: Exodus sẽ không hoàn toàn mở 5

Metro: Exodus sẽ được ra mắt vào năm 2018 cho PC, XBOX One và PS4. Nếu bạn chưa xem qua trailer gameplay của trò chơi thì hãy thưởng thức nó dưới đây. Có một vài cảnh bạo lực máu me và hù dọa người xem nên hãy cân nhắc.

Theo PC Gamer

Đọc tiếp