Game4V
>>
PC - Console
>>
Metal Gear Survive lại “gây thù” với game thủ khi chơi đơn cũng buộc online 24/24

Metal Gear Survive lại “gây thù” với game thủ khi chơi đơn cũng buộc online 24/24

 | 27/10/2017 16:03

Metal Gear Survive được chia thành hai trải nghiệm: chơi đơn và phối hợp co-op. Nhưng theo trang web chính thức của trò chơi cho biết, kết nối internet là thứ bắt buộc phải có cho cả hai.

Vậy là Metal Gear Survive đã làm được điều mà hầu hết các game thủ ưa thích chơi đơn ghét cay ghét đắng: bắt buộc online 24/24 trong mục single-player. Việc này sẽ chỉ càng làm tăng thêm ác cảm đối với trò chơi, vốn đã nhận không ít sự ghẻ lạnh vì scandal giữa Konami và Hideo Kojima; cũng như bị chỉ trích làm mất chất Metal Gear.

Metal Gear Survive Metal Gear Survive lại gây thù với game thủ khi chơi đơn cũng buộc online 24/24 1

Trả lời những câu hỏi chất vấn tại sao Metal Gear Survive lại yêu cầu online 24/24 để có thể trải nghiệm, Konami đã nói như sau:

“Metal Gear Survive gồm có hai chế độ chơi chính: Single Player và Co-op. Mục chơi đơn sẽ đưa bạn trải nghiệm cốt truyện về Metal Gear Survive song song với việc làm quen với các yếu tố gameplay cơ bản. Nó cho phép bạn khám phá một thế giới đang dần bị hủy hoại trong quá trình tìm kiếm câu trả lời và tìm cách để trở về nhà.

Các kỹ năng này sẽ được đưa vào thử nghiệm ở chế độ Co-op trực tuyến. Mọi tiến trình, thành tích, phần thưởng có được trong cả hai chế độ chơi đơn và co-op đều được lưu giữ và áp dụng cho nhân vật của bạn trong cả hai chế độ.”

Nói ngắn gọn thì do cả 2 mục chơi này đều có sự tương hỗ lẫn nhau nên Konami quyết định buộc online 24/24 luôn cho tiện. Nhưng cũng không loại trừ khả năng hãng game Nhật sẽ tích hợp cả các hoạt động micro-transaction, buôn bán vật phẩm bằng tiền thật để “hút máu” người chơi.

Metal Gear Survive Metal Gear Survive lại gây thù với game thủ khi chơi đơn cũng buộc online 24/24 2

Dù thế nào đi chăng nữa, sự căm ghét dành cho Metal Gear Survive vẫn đang tăng lên từng ngày. Trò chơi sẽ được phát hành trên PC vào ngày 20 tháng 2 năm 2018.

Theo Dsogaming

Nỗi lòng của một game thủ “ăn hành” vì mải… nhìn bướm trong Fortnite Battle Royale

Đọc tiếp