Game4V
>>
PC - Console
>>
Metal Gear Solid 5 chính thức bị Crack gần như hoàn toàn

Metal Gear Solid 5 chính thức bị Crack gần như hoàn toàn

 | 09/09/2015 11:30

Mặc dù đã cố gắng trong việc chống tải lậu thông qua DRM Denuvo phiên bản mới nhất, Metal Gear Solid 5 vẫn bị crack thành công và đang lan truyền trên khắp trang torrent toàn thế giới.

video-game-metal-gear-solid-v-phantom-pain-_295698-metal-gear-solid-5-the-phantom-pain-the-best-metal-gear-yet1 Metal Gear Solid 5 chính thức bị Crack gần như hoàn toàn 1

Game4V đã đưa tin về những nỗ lực của nhóm warez Trung Quốc 3DM trong việc giải mã phiên bản tân tiến hơn của công cụ chống crack tiên tiến Denuvo cũng như mở khóa Metal Gear Solid 5 vào ngày 7/9. Và đến ngày 9/9 thì 3DM đã chính thức tung ra bộ crack đầu tiên của tựa game bom tấn này. Theo đó, bản crack này sẽ ứng với cập nhật thứ 5 (phiên bản 1.0.0.5), vốn đã sửa được một số lỗi ban đầu của game. Tuy nhiên, một tin không vui dành cho những ai đang dùng Windows 8, 8.1 và 10 là 3DM thông báo phần bẻ khóa sẽ không thể hoạt động trên các hệ điều hành nào khác ngoài Windows 7. Đại diện của đội warez cho biết là họ cũng đang cố gắng để đưa bản vá đến nhiều loại PC nhất có thể.

Screenshot_1 Metal Gear Solid 5 chính thức bị Crack gần như hoàn toàn 2

Hiện Game4V đã tìm được rất nhiều link tải Metal Gear Solid 5 trên các trang torrent nổi tiếng của thế giới. Trong đó, không ít game thủ  đã comment trên các trang torrent xác nhận việc phiên bản crack đầu tiên đã phần nào hoạt động thành công, mặc dù vẫn còn vài lỗi nho nhỏ nhất định.

Screenshot_3 Metal Gear Solid 5 chính thức bị Crack gần như hoàn toàn 3Một game thủ đã comment trên trang torrent về tính xác thực của bản crack và cho biết đây là phiên bản chứa toàn bộ update từ v1.0 đến v1.005. Cùng với đó, bộ file này còn chứa thêm một savegame dùng để bỏ qua phần mở đầu do có nghi vấn về crash khi mở trò chơi. Hơn nữa, bản bẻ khóa mới chỉ hoạt động trên Windows 7 và sẽ có nhiều máy không sử dụng được do một số vấn đề kỹ thuật khác.

Như vậy, Metal Gear Solid 5 đã đạt kỷ lục trở thành tựa game sử dụng Denuvo bị crack nhanh nhất trong lịch sử. Trước đó, một tựa game khác sử dụng DRM tân tiến là Battlefield Hardline đã bị bẻ khóa trong vòng 2 tuần (tính từ lúc nhóm bắt đầu thực hiện). Denuvo vốn được biết đến với hệ thống mã hóa dữ liệu hóc búa nhất thế giới và gây không ít khó khăn cho các nhóm warez trên toàn thế giới. Một trong các tựa game đầu tiên sử dụng công cụ này là Lords of the Fallen đã phải mất hơn 242 ngày để bị phá khóa hoàn toàn. Hơn nữa, phiên bản mới nhất sử dụng trong Metal Gear Solid 5, Batman Arkham Knight và Mad Max cũng được quảng cáo là đã vá lỗ hổng mà đội crack trước là CPY lợi dụng để mở thành công. Tuy vậy, việc Metal Gear Solid 5 đã bị “hóa giải” cho thấy Denuvo đang bị hạ gục dần và dân warez đang dần dần vượt mặt được cái gọi là “DRM bất khả chiến bại” này.

metal_gear_solid_5_the_phantom_pain Metal Gear Solid 5 chính thức bị Crack gần như hoàn toàn 4

Metal Gear Solid 5 The Phantom Pain hiện là một trong các tựa game hành động lén lút được mong chờ nhất trong tháng 9. Game được đánh giá cao bởi yếu tố thế giới mở mới lạ, cơ chế gameplay đa dạng và nhiều tính năng bổ sung đáng giá.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Bùi Nam

>>>Phải chăng Metal Gear Solid 5 chuẩn bị có bản crack?

Đọc tiếp