Game4V
>>
PC - Console
>>
Mega Maker – dự án cho người hâm mộ tự tạo màn chơi trong Mega Man

Mega Maker – dự án cho người hâm mộ tự tạo màn chơi trong Mega Man

 | 10/07/2017 14:02

Mega Maker là một dự án của cộng đồng người hâm mộ, lấy cảm hứng rất lớn từ tựa game Super Mario Maker nổi tiếng của Nintendo.

Cùng chịu chung số phận với các fan của Half-life, khi mà ngày phát hành phiên bản tiếp theo của Mega Man dường như quá xa vời, cộng đồng người hâm mộ chú robot màu xanh tiếp tục ra mắt một dự án hấp dẫn để chuỗi ngày mong đợi đỡ phần tẻ nhạt.

Mega Maker Mega Maker - dự án cho người hâm mộ tự tạo màn chơi trong Mega Man 1

“Mega Maker là một trò chơi fanmade, nơi bạn có thể tạo và chia sẻ các màn chơi Mega Man do mình thiết kế nên. Bạn có thể bắt đầu từ những màn chơi theo phong cách truyền thống, một căn phòng đầy ắp những thử thách khó nhằn, hoặc thậm chí một level tự động vận hành, bất cứ điều gì cũng đều có thể!

Hơn hết, bạn có thể thưởng thức các thành quả được chia sẻ bởi những người dùng khác, cho phép bản thân tự tạo và tùy chỉnh những trải nghiệm Mega Man cho riêng mình. “

Mục đích của dự án không gì khác hơn là tạo nên sân chơi mới cho cộng đồng Mega Man giao lưu, thiết kế và chia sẻ các màn chơi Mega Man của mình với bạn bè, cùng những người chơi khác từ khắp nơi trên thế giới. Các thành viên có thể đánh giá thành quả của nhau và làm đẹp thêm cho profile trực tuyến của mình bằng những sản phẩm thú vị.

Mega Maker Mega Maker - dự án cho người hâm mộ tự tạo màn chơi trong Mega Man 2

Bạn có thể sử dụng các tài nguyên trong bản Mega Man từ 1 đến 6. Nó cũng sẽ hỗ trợ bộ tay cầm điều khiển, cũng như phần hướng dẫn tutorial để giúp bạn làm quen.

Trò chơi sẽ bao gồm các tài nguyên sau:

46 kẻ thù
29 vật thể khác nhau trong màn chơi
12 con trùm
24 loại vũ khí đặc biệt
40 phông nền
129 tile-set (hiểu nôm na là những “viên gạch” đủ loại dùng để xây dựng màn chơi)
63 bài nhạc

Mega Maker dự kiến được phát hành vào ngày 15 tháng 7 độc quyền trên PC. Nhưng do là một dự án fanmade nên có thể ngày phát hành sẽ thay đổi tùy tiến độ.

Mega Maker Mega Maker - dự án cho người hâm mộ tự tạo màn chơi trong Mega Man 3

Mặt khác, Capcom tiếp tục cho cộng đồng “ôn lại kỉ nhiệm xưa” bằng cách phát hành Bộ sưu tập Mega Man Legacy Collection 2; bao gồm có Mega Man 7, 8, 9 và 10. Trò chơi sẽ ra mắt trên PS4, Xbox One và PC vào ngày 8 tháng 8.

Dưới đây bạn có thể xem qua đoạn giới thiệu chính thức cho Mega Maker và truy cập trang web chính thức của dự án ngay tại đây để tìm hiểu thêm về nó nếu muốn.

.

Theo Dualshockers

Đọc tiếp