Game4V
>>
PC - Console
>>
Mất 168 tiếng để phá đảo màn chơi Mario khó nhất thế giới

Mất 168 tiếng để phá đảo màn chơi Mario khó nhất thế giới

 | 21/01/2016 17:00

Nintendo hẳn nhiên là sẽ vui mừng lắm khi tượng đài của họ lại sống khỏe hơn bao giờ hết với công cụ tạo map Super Mario Maker. Cũng nhờ công cụ này mà chúng ta mới được chứng kiến những màn chơi có độ khó kinh hoàng như thế này.

Mario Mất 168 tiếng để phá đảo màn chơi Mario khó nhất thế giới 1
Màn chơi được cho là khó nhất trong Mario

“Định lý cuối cùng của Fermat” là tên một màn chơi do game thủ Mr_Enzyme tạo ra và được cả cộng đồng game thủ Mario thừa nhận là không thể phá vì nó quá khó. Điều đầu tiên là bạn buộc phải giải hàng loạt các câu đố lớn nhỏ khác trong trong suốt màn chơi. Điều thứ hai chính là kĩ năng nhảy nhót, tính toán tốc độ và timing của game thủ thực hiện phải vô cùng chuẩn xác và kĩ lưỡng. Tuy nhiên, không phải vì thế mà nó không thể có một ai đánh bại được.

[mecloud]cuv0bOSB4I[/mecloud]

Game thủ có nickname trên reddit là ReflectivistFox đã làm được điều hoàn toàn điên rồ đó. Anh nhận định về màn chơi này như sau:

Tôi đã nỗ lực hết mình trong suốt một tuần để giải quyết thử thách giải đố khó kinh hoàng này. Tối qua, tôi đã hoàn thành xong. Phải nói là nó thực sự khó, kể cả với người tạo ra nó, tôi nghĩ anh cũng khó có thể thực hiện được nhanh chóng.

Được biết, Mr_Enzyme đã tốn từ 20 đến 30 tiếng để xây dựng, trong khi đó việc tính toán rơi vào khoảng 1 tuần. Độ khó sau mỗi bước đi cứ tăng dần với công cuộc giải đố cũng trở nên phức tạp hơn. Đây là một map kết hợp cả trí óc và khả năng cá nhân. Bản thân Mr_Enzyme cũng hoàn toàn ngỡ ngàng trước game thủ có thể phá đảo được nó.

Đây là màn chơi khó nhất mà tôi từng biết tới và bản thân tôi không nghĩ có ai phá đảo được nó trong một thời gian dài tới. Tuy nhiên, tôi có vẻ đã đánh giá thấp sức mạnh của cộng đồng Internet.

Thách thức tạo ra để con người phá bỏ và kỉ lục tạo ra cũng để con người xô đổ. Mr_Enzyme cũng lên kế hoạch chuẩn bị cho một màn chơi khác khó hơn như vậy rất nhiều, cũng như anh cũng muốn thách thức chính ReflectivistFox thực hiện nó. Câu chuyện sắp tới sẽ như thế nào, chúng ta hãy cùng chờ xem.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”263985″ ]

Đọc tiếp