Game4V
>>
PC - Console
>>
Mạnh miệng tố cáo lỗi, game thủ Pokemon Sun & Moon bị lật tẩy dùng hack

Mạnh miệng tố cáo lỗi, game thủ Pokemon Sun & Moon bị lật tẩy dùng hack

 | 23/11/2016 14:27

Ngay tại thời điểm này, đang có một lời cảnh báo lan truyền nhanh đến chóng mặt, gây náo loạn cộng đồng người chơi Pokémon Sun & Moon.

manh-mieng-to-cao-loi-game-thu-pokemon-sun-and-moon-bi-lat-tay-dung-hack

 

“Tuyệt đối không được lưu game bên trong các Pokémon Center (trung tâm Pokémon), các file save của bạn có thể bị hỏng hoàn toàn, không cach gì khắc phục được”, các game thủ truyền miệng bảo với nhau.

Theo các báo cáo trực tuyến cho biết, game thủ Pokémon đang gặp phải một lỗi nghiêm trọng, khiến trò chơi bị đóng băng. Lúc này, game hoàn toàn không thể chạy được, avatar người chơi thì biến mất và màn hình thứ hai bên dưới cũng dừng hoạt động.

Có vẻ như hãng phát triển đã quá bất cẩn trong khâu kiểm tra, để cho game dính một cú phốt to tướng? Được biết, tình trạng này đã được xác nhận và cập nhật trên các trang tin lớn nhỏ. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ: lỗi mà bạn gặp phải, trách nhiệm không thuộc về hãng phát triển Game Freak!

Glitch này chỉ phát sinh khi người chơi bắt đầu dùng phần mềm can thiệp PKHeX, chỉnh sửa các file save để gian lận. Qua đó, bắt được Pokémon xịn dễ dàng hơn mà không mất thời gian chạy đi chạy lại. Điều này đã được chính người tạo ra phần mềm PKHeX, nick name Kaphotics, xác nhận trên Twitter.

manh-mieng-to-cao-loi-game-thu-pokemon-sun-and-moon-bi-lat-tay-dung-hack-a

Kaphotics cho biết đây là lỗi, không ít lần được đích thân anh cảnh báo, là có tồn tại trong phần mềm PKHeX. Bởi nó can thiệp vào tọa độ di chuyển của người chơi, khiến nhân vật biến mất vào một thời điểm nào đó trong game.

Anh cũng cảm thấy buồn cười khi bản thân các game thủ dùng hack để bị dính lỗi, rồi lại quay ra đổ tội cho hãng phát triển. Lỗi này hiện đã được sửa trong phiên bản update thứ 18 của PKHeX.

Vì vậy, trừ khi táy máy can thiệp vào các file save của trò chơi, thì bạn không cần phải lo lắng gì cả. Chính Nintendo cũng đã xác nhận thông tin này.

Đọc tiếp