Game4V
>>
PC - Console
>>
Lợi nhuận Activision Blizzard quý II/2018: ‘Anh em’ nhà Candy Crush bỏ xa Call of Duty, Overwatch

Lợi nhuận Activision Blizzard quý II/2018: ‘Anh em’ nhà Candy Crush bỏ xa Call of Duty, Overwatch

 | 04/08/2018 15:07

Anh em nhà Candy Crush Saga / Candy Crush Soda Saga vẫn là đầu tàu phát triển của Activision Blizzard với khoản lợi nhuận khổng lồ…

Mới đây, Activision Blizzard – một trong những ‘ông trùm’ làng game đã công bố những số liệu về tình hình kinh doanh của công ty trong 3 tháng thuộc quý II năm 2018. Mặc dù không bằng 3 tháng đầu năm 2018 nhưng Activision Blizzard vẫn có một quý kinh doanh thành công với khoản doanh thu lên tới 1,64 tỷ USD. Trong đó 3 tựa game chủ chốt đã quá quen thuộc với cộng đồng game thủ trên toàn thế giới bao gồm Overwatch, World of Warcraft, và đặc biệt là anh em nhà ‘Candy Crush’ tiếp tục góp công lớn trong thành công này của Activision Blizzard.

blizzard Lợi nhuận Activision Blizzard quý II/2018: Anh em nhà Candy Crush bỏ xa Call of Duty, Overwatch 1

Trong đó 3 công ty con Activision, Blizzard Entertainment và King đóng góp lần lượt những khoản doanh thu là 338 triệu USD, 489 triệu USD và 502 triệu USD. Không chỉ có doanh thu thấp nhất mà Activision gắn liền với Series Call of Duty và Desiny 2 cũng là công ty làm việc kém hiệu quả nhất với lợi nhuận chỉ có 84 triệu USD (chiếm 25% lợi nhuận).

King chắc chắn là một món hời mà Blizzard
King chắc chắn là một món hời mà Activision Blizzard đạt được trong những năm trước đó

Bên cạnh những tựa game khủng trên nền tảng PC, Candy Crush Saga và Candy Crush Soda Saga với việc luôn đứng top đầu trong danh sách 10 trò chơi có doanh thu hàng đầu trên Google Play và App Store giúp cho King (công ty được mua lại với giá 5,9 tỷ $ vào năm 2016) là công ty con có doanh thu lớn nhất lên tới 502 triệu $ trong quý 2/2018.

Candy Crush 1 Lợi nhuận Activision Blizzard quý II/2018: Anh em nhà Candy Crush bỏ xa Call of Duty, Overwatch 3

Bên cạnh doanh thu thì một chỉ số khác là MAUs (monthly active users – số người dùng hoạt động trong tháng) của Activision Blizzard cũng có sự tăng trưởng ấn tượng trong quý 1 năm 2018. King vẫn là đầu tàu gắn liền với tựa game quen thuộc Candy Crush với  MAUs lên tới 270 triệu trong khi con số này của Activision chỉ là 45 triệu còn Blizzard lại là thấp nhất với chỉ 37 triệu.

Yazuka 0 sẽ ra sao với mức thiết lập Siêu Thấp?

Đọc tiếp