Game4V
>>
PC - Console
>>
Lizard Squad nhận trách nhiệm vụ tấn công PlayStation Network

Lizard Squad nhận trách nhiệm vụ tấn công PlayStation Network

 | 26/12/2014 11:40

Lizard Squad, nhóm hacker mới nổi thời gian qua, tiếp tục nhận trách nhiệm về vụ tấn công vào PlayStation Network và Xbox Live sớm ngày hôm qua 25/12.

Một thông tin game đáng chú ý ngày hôm nay. Sau sự việc PlayStation Network (PSN) bất ngờ dừng hoạt động ngày hôm qua, Lizard Squad nhóm tin tặc được cho là tác giả của nhiều vụ tấn công vào PSN và nhiều trang dịch vụ khác đã chính thức lên tiếng về sự việc này. Theo đó, nhóm này thừa nhận mình chính là tác giả vụ tấn công vào PSN.

PlayStation Network Lizard Squad nhận trách nhiệm vụ tấn công PlayStation Network 1

Không chỉ nhận mình là tác giả vụ tấn công đánh sập PSN vào sáng sớm ngày 25/12 vừa rồi, Lizard Squad tự nhận đã tấn công cả vào dịch vụ Xbox Live của Microsoft và gây ra một số rắc rối không nhỏ với dịch vụ này. Hiện nhóm này không tuyên bố lý do của lần tấn công này là gì nhưng vẫn tiếp tục đe dọa sẽ còn tiếp tục các vụ tấn công vào PlayStation Network và Xbox Live nếu như họ không nhận được 10.000 phản hồi trên trang Twitter của mình.

PlayStation Network Lizard Squad nhận trách nhiệm vụ tấn công PlayStation Network 2

Theo Lizard Squad thì phương thức tấn công của họ vẫn không có gì thay đổi – sử dụng hình thức DDOS (Distributed Denial of Service). Đợt tấn công này cũng xảy ra đúng vào dịp Giáng Sinh, thời điểm đa phần gamer nghỉ lễ và có nhiều thời gian rảnh rỗi cho game. Được biết trong thời điểm này lượng truy cập cả hai dich vụ trên tăng đáng kể với gần gấp 3 lần những ngày bình thường, càng tạo điều kiện cho hacker có cơ hội tấn công và khiến đơn vị chủ quản thêm khó khăn trong việc chống đỡ và khắc phục.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=s-vwIn1atgg”]

Nếu đợt tấn công này đúng là do Lizard Squad  gây ra thì câu hỏi không phải là tại sao họ lại thực hiện nó mà là làm thế nào họ thực hiện chót lọt phi vụ lần này. Từ đầu tháng 12 này, cộng đồng mạng đã ghi nhận rất nhiều hoạt động của nhóm tin tặc này. Chủ yếu là trong những vụ khiêu khích và đấu đá với một nhóm tin tặc khác mang tên Finest Squad. Thậm chí Lizard Squad đã tuyên bố sẽ tấn công cả vào  PlayStation Network và Xbox Live trọng dịp Giáng Sinh này. Thật khó tin là trước những lời đe dọa đó, cả hai ông lớn trên lại không có được sự chuẩn bị nào.

Vậy bạn nghĩ thế nào về sự kiện này? Bạn có đang sử dụng bất cứ dịch vụ nào của PlayStation Network và Xbox Live hay không? Hãy tiếp tục theo dõi những thông tin mới và thú vị hơn trong chuyên mục Game offline của Game4V.

>>>PlayStation Network bất ngờ dừng hoạt động, xác nhận có dấu vết Hacker
>>>Hơn 5000 tài khoản PSN, 2K Windows Live bị ăn trộm. Có phải Hacker chém gió?

Đọc tiếp