Game4V
>>
PC - Console
>>
Liệu còn có cơ hội nào cho Battlefield Hardline

Liệu còn có cơ hội nào cho Battlefield Hardline

 | 30/09/2014 18:27

Một sự đổi mới gameplay trong phần Multiplayer sẽ “cứu cánh” cho Battlefield Hardline?

Phần game mới nhất trong series game bắn súng nổi tiếng Battlefield mang tên Hardline đã phải hứng chịu rất nhiều ‘gạch đá’ khi hãng EA công bố những đoạn trailer và bản demo đầu tiên. Theo đó, những gamer sau khi trải nghiệm bản chơi thử đã có ý kiến rằng nó không hề ‘máu lửa’ như trong trailer, thậm chí mặt đồ họa còn có phần xuống cấp.

k6hCzbr-1100x530 Liệu còn có cơ hội nào cho Battlefield Hardline 1

Phần chơi mạng bị ăn gạch là thế,  phần Campaign cũng không khá hơn. Hãng EA đã tung một đoạn video ngắn giới thiệu về chế độ chơi đơn tại sự kiện Gamescom vừa qua. Tưởng như việc này sẽ khiến gamer hào hứng hơn vì khi chiến trường chuyển về môi trường thu hẹp, không còn là cuộc giao tranh giữa các quốc gia với nhau, phần chơi đơn chắc chắn sẽ có sự hấp dẫn mới lạ. Nhưng tất cả đã hoàn toàn trái ngược với suy nghĩ khi có quá nhiều điểm khó chấp nhận. Không rõ đây là chiến lược Marketing của EA hay phản ánh đúng những gì mà phần Campaign sẽ diễn ra?

Battlefield_Hardline_Hotwire_Barricade_Screenshot Liệu còn có cơ hội nào cho Battlefield Hardline 2

Tuy nhiên, vừa qua EA lại khiến tất cả người hâm mộ phải nghẹt thở khi tung ra một đoạn trailer giới thiệu chế độ mới trong phần Multiplayer. Đoạn trailer này thực sự tuyệt vời và ấn tượng mang tên Hotwire. Một câu hỏi đặt ra là liệu đây có phải là chế độ đáng chú ý nhất của Battlefield? Một cuộc đấu súng diễn ra với những màn rượt đuổi bằng ô tô. Viễn cảnh mà chúng ta thường thấy trong các bộ phim của Hollywood.

Hotwire – Điên cuồng và máu lửa

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=zOABuPJtGmg”]

Hotwire không hề giống với bất kỳ chế độ chơi nào trước đây mà gamer từng biết. Trong chế độ chơi này, phe cảnh sát cố gắng ngăn chặn những tên tội phạm chạy trên chiếc xe mà chúng ăn cắp được. Cuộc rượt đuổi giữa 2 phe sẽ trở nên cực kỳ ác liệt, nhịp độ và tiết tấu rất nhanh cùng với sự kết hợp giữa các loại xe từ ô tô, xe máy, xe tải thậm chí còn có sự tham gia của cano.

battlefield-hardline-1411078845761_1920x1080 Liệu còn có cơ hội nào cho Battlefield Hardline 3

Một trong những điều mọi người luôn nói về Battlefield chính là sự tương tác giữa những thiết bị khí tài có trong bản đồ, tất cả cùng nhau tạo nên một chiến trường mà gamer hoàn toàn đắm chìm trong đó. Hotwire cũng vậy, mặc dù chiến trường nay đã bó hẹp hơn nhưng sự tương tác đó vẫn không đổi. Với sự đa dạng về vũ khí và phương tiện, người chơi có thể làm nên chiến thắng bằng nhiều cách khác nhau.

Battlefield Hardline sẽ không phải là Battlefield 4

Phần chơi mạng của Battlefield của các phiên bản trước đã quá thành công, liệu đây có thể trở thành cái bóng của Hardline. Và nếu người chơi thấy Hotwire quá khác so với chiến trường Battlefield 4, hãy coi đó là một sự đổi mới, một cuộc cách mạng cho dòng game Battlefield.

2661316-trailer_battlefieldhardline_hotwire_20140918 Liệu còn có cơ hội nào cho Battlefield Hardline 4

Đã có rất nhiều người chỉ trích rằng Hardline trông giống như một bản mod hơn là một phiên bản thật sự của Battlefield. Tuy nhiên EA và hãng phát triển Visceral Games đã phản bác lại những lời chỉ trích đó bằng cách cố gắng làm cho phiên bản tiếp theo này khác so với Battlefield 4. Và bài toán được đặt ra cho Visceral là: “Liệu phần chơi mạng của Battlefield Hardline có thể thành công không khi mà phần Campaign chưa bao giờ là thế mạnh của dòng game này?”

Thành công của phần game mới này còn bị ảnh hưởng khi mà hãng EA quyết định chuyển chiến trường về cuộc chiến với quy mô gói gọn trong một thành phố giữa 2 phe cảnh sát và tội phạm. Việc lấy hình tượng cảnh sát đi giết người cho dù đó là tội phạm cũng rất khó được chấp nhận, và nhiều định kiến cho rằng điều này đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh cảnh sát trong mắt người dân, đặc biệt là ở nước Mỹ. Nó giống như một sự phản ánh với những sự kiện xã hội thực tế đang xảy ra tại đất nước này.

tgs_hotwire_glades_bridgejumpaction_1080 Liệu còn có cơ hội nào cho Battlefield Hardline 5

Mặc dù gặp khó khăn nhưng hãng EA và Visceral vẫn kiên định rằng game của họ không hề có ý bình luận hay phản ánh xã hội trong thế giới thực, đó chỉ là một trò chơi mang tính giải trí hoặc một bộ phim bom tấn về cảnh sát mà chúng ta thường thấy trên màn ảnh.

Tuy nhiên, vẫn luôn có những cơ sở vững chắc để các fan tin tưởng vào sự thành công của phiên bản Battlefield lần này, hãy cùng chờ xem Battlefield Hardline sẽ làm được những gì khi game ra mắt vào đầu năm 2015 này nhé.

Đọc tiếp