Game4V
>>
PC - Console
>>
Lại xuất hiện chiêu trò ‘chơi bẩn’ cực độc trong Overwatch

Lại xuất hiện chiêu trò ‘chơi bẩn’ cực độc trong Overwatch

 | 06/06/2017 07:48

Overwatch

Một game thủ thuộc top 500 người chơi có mức rank cao nhất trong Overwatch đã bị tố cáo sử dụng chiêu trò khiến đối thủ tự động disconnect khỏi trận đấu…

Tương tự như các tựa game FPS khác, kể từ khi ra mắt thì hack, cheat trong Overwatch vẫn là một trong những vấn nạn đau đầu nhất với Blizzard. Mặc dù Blizzard đã đưa ra rất nhiều biện pháp mạnh tay, bao gồm cả việc đưa ra đảo vĩnh viễn những người chơi bị phát hiện sử dụng công cụ hack cheat nhưng vẫn có không ít người chơi sẵn sàng ‘chơi bẩn’ để có được những lợi thế không nhỏ trong trận đấu. Mới đây, một game thủ thuộc top 500 người chơi có mức rank cao nhất trong Overwatch đã bị tố cáo sử dụng chiêu trò khiến đối thủ tự động mất kết nối khỏi trận đấu

1 Lại xuất hiện chiêu trò chơi bẩn cực độc trong Overwatch 1

Cụ thể hơn, trên hệ máy PS 4 đang tồn tại một lỗi bảo mật khiến cho người chơi khi tham gia party (chat voice) có khả năng bị lộ địa chỉ IP. Và một game thủ đã lợi dụng lỗi này để khiến đối thủ tự động mất kết nối khỏi trận đấu. Và nhờ đó từ một người chơi chỉ với 1600 SR bằng chiêu trò xấu xí này game thủ này đã lọt top 500 người chơi có mức rank cao nhất trong Overwatch (trên hệ máy PS4) với 4254 SR ở trong mùa giải sau đó.

Mùa giải 3 khi không sử dụng hack, game thủ này chỉ có 1638 SR

2 Lại xuất hiện chiêu trò chơi bẩn cực độc trong Overwatch 2

Mùa giải sau đó, SR ngay lập tức tăng vọt lên con số không tưởng 4254

3 Lại xuất hiện chiêu trò chơi bẩn cực độc trong Overwatch 3

Vậy cụ thể game thủ này đã chơi xấu như thế nào?

Đầu tiên, khi mà trận đấu bắt đầu, người chơi này liên tục spam lời mời party tới những ai là đối thủ của mình. Chỉ cần 1 người nhấn vào đồng ý thì ngay lập tức họ đã để lộ IP. Rồi chỉ ít giây sau, người chơi này sẽ bị mất kết nối khỏi trận đấu và không tài nào có thể kết nối lại được. Nhờ lợi thể về quân số đương nhiên game thủ chơi xấu này sẽ có những trận đấu vô cùng dễ dàng.

4 Lại xuất hiện chiêu trò chơi bẩn cực độc trong Overwatch 4

Các bạn có thể nhìn thấy người chơi Roadhog đã đột nhiên biến mất.

5 Lại xuất hiện chiêu trò chơi bẩn cực độc trong Overwatch 5

Điều đáng nói là Blizzard hoàn toàn bất lực trong việc phát hiện chiêu trò này. Chỉ khi có một sốngười chơi liên tục gửi mail tới Blizzard về tình trạng này thì Blizzard mới biết. Điều đáng nói hơn cả là Overwatch trên 2 hệ máy console không có hệ thống report như trên PC. Cùng với đó đây cũng không phải lỗi của Overwatch mà có liên quan đến lỗi bảo mật của hệ máy PS 4 nên cho tới thời điểm hiện tại Blizzard vẫn hoàn toàn bó tay.

Đọc tiếp