Game4V
>>
PC - Console
>>
Lại thêm một game Pokemon do fan miệt mài làm trong gần 8 năm bị Nintendo ‘khai tử’

Lại thêm một game Pokemon do fan miệt mài làm trong gần 8 năm bị Nintendo ‘khai tử’

 | 22/12/2016 11:35

Dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào dịp Giáng Sinh năm nay, tựa game Pokemon Prism đã buộc phải hủy bỏ sau những yêu cầu đến từ ‘ông trùm Pokemon’ Nintendo

Vào hồi tháng 8 năm nay, Game4V đã từng đưa tin về Pokemon Uranium – một tựa game Pokemon do fan miệt mài làm trong 9 năm cực kỳ hấp dẫn đã bị Nintendo yêu cầu xóa bỏ hoàn toàn sau khi đạt được cột mốc ấn tượng 1,5 triệu lượt tải chỉ sau ít ngày ra mắt. Sau khi nhận được rất nhiều thông báo yêu cầu xóa bỏ tựa game từ những luật sư của Nintendo, nhà phát triển Pokemon Uranium buộc lòng phải gỡ bỏ hoàn toàn link tải tựa game trên trang chủ cũng như tuyên bố rằng họ sẽ không thể tiếp tục phát triển tựa game này trong tương lai nữa. Và đến hôm nay tình cảnh đáng buồn này lại một lần nữa xảy ra với Pokemon Prism.

pokemon-prism Lại thêm một game Pokemon do fan miệt mài làm trong gần 8 năm bị Nintendo khai tử 1

Giống như Pokemon Uranium, Pokemon Prism cũng là một tựa game Pokemon mà những nhà phát triển đã phải miệt mài làm trong gần 8 năm. Sau khi tung ra trailer ít ngày trước đây, video này đã nhận được sự quan tâm vô cùng lớn của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới với hơn 1,4 triệu lượt xem. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, trailer chính thức trên Youtube đã bị gỡ bỏ còn tựa game cũng không thể nào ra mắt đúng dịp giáng sinh như dự kiến ban đầu được nữa. Nguyên nhân tiếp tục là do Nintendo ngay lập tức đưa ra những hành động pháp lý yêu cầu xóa bỏ hoàn toàn tựa game này. Nhà phát triển của Pokemon Prism đã phải gửi lời xin lỗi tất cả game thủ đang chờ đợi ngày ra mắt game kèm theo những giấy tờ pháp lý mà anh nhận được từ Nintendo.

untitled Lại thêm một game Pokemon do fan miệt mài làm trong gần 8 năm bị Nintendo khai tử 2

Pokemon Prism sẽ có thêm những vùng đất hoàn toàn mới cùng theo đó là sự xuất hiện của hơn 200 Pokemon đáng yêu. Được những người yêu thích Pokemon chờ đợi sẽ ra mắt đúng dịp nghỉ lễ năm nay, dự án này đã chính thức bị Nintendo ‘khai tử’ ngay từ thời điểm còn chưa ra mắt.

[fresh_embepost pid=”395247″ ]

Đọc tiếp