Game4V
>>
PC - Console
>>
Lạ lùng tựa game sẽ đóng cửa vĩnh viễn nếu người chơi bị… chết quá nhiều

Lạ lùng tựa game sẽ đóng cửa vĩnh viễn nếu người chơi bị… chết quá nhiều

 | 17/07/2015 12:41

Một khi có quá nhiều game thủ bị chết trong phần chơi Multiplayer của sản phẩm kinh dị The Flock, bản thân game sẽ tự động… đóng cửa vĩnh viễn.

theflockscreenshot6-600x337 Lạ lùng tựa game sẽ đóng cửa vĩnh viễn nếu người chơi bị… chết quá nhiều 1

The Flock là tựa game multiplayer “bất đối xứng” – nghĩa là xuất phát điểm của người chơi là khác nhau và mỗi người lại có thể chơi theo một cách rất riêng biệt. Game được chơi theo dạng góc nhìn thứ nhất và bạn phải sử dụng ánh sáng để tiêu diệt kẻ địch. Game cũng cung cấp các năng lực nhất định cho game thủ.

Trong một thông báo mới nhất của nhà phát triển Vogelsap và cũng là một thông tin vô cùng thú vị. Mỗi cái chết trong game, tương đương với một sự sống bị lấy đi khỏi dân số The Flock, do đó tuổi thọ của sản phẩm này phụ thuộc vào chính mỗi game thủ. Nó sẽ giảm dần theo thời gian.

13 Lạ lùng tựa game sẽ đóng cửa vĩnh viễn nếu người chơi bị… chết quá nhiều 2

Cách thức hoạt động của game như sau, tất nhiên là theo ý hiểu của chúng tôi: Bất cứ lúc nào, một game thủ bị chết trong game, nó sẽ khiến số dân cư của game bị giảm xuống. Và bạn sẽ phải mất thời gian đề hồi sinh, hoặc phải như thế nào đấy để được chơi tiếp. Do đó sẽ có trường hợp, dân số của The Flock bị giảm về 0 khi số người chết đi, nhiều hơn số người được sinh ra. Và chính điều đó khiến The Flock kết thúc vĩnh viễn. Để biết được tình hình dân số trong game, người chơi có thể xem thông báo dân số liên tục trong menu game. Nó cũng được hiển thị trên cả Steam, trên Website của Vogelsap và các game nhỏ trên diễn đàn Reddit.

3 Lạ lùng tựa game sẽ đóng cửa vĩnh viễn nếu người chơi bị… chết quá nhiều 3

Mỗi game thủ sẽ bắt đầu là một thành viên của Flock. Mỗi lần như vậy, trên bản đồ sẽ xuất hiện một Light Artifact. Người chơi đầu tiên nào chạm vào Light Artifact sẽ trở thành một Carrier, kẻ sẽ bị săn đuổi khắp bản đồ. Cách duy nhất để bạn chiến thắng là phải sống sót dưới bộ dạng của Carrier trong khi vẫn giữ ánh sáng hoặc cướp được một vật thể nhất định do hệ thống chỉ định.

The Flock được coi như là một cuộc đua bị thảm tới địa ngục. Một là bạn sẽ trở thành kẻ bị người khác săn đuổi, hoặc bạn sẽ trở thành kẻ săn đuổi và bị chết bất cứ lúc nào. Khái niệm này dẫn đến ý tưởng của việc đếm ngược dân số chưa từng có tiền lệ trước đây.

546168 Lạ lùng tựa game sẽ đóng cửa vĩnh viễn nếu người chơi bị… chết quá nhiều 4

Jeroen Van Hasselt, giám đốc sáng tạo của Vogelsap nhận định:

Một tựa game multiplayer có thể khiến nhiều gamer phấn khích nhưng cũng sẽ có những game thủ không thể thắng, càng ngày càng chơi ít dần hoặc dừng hẳn. Họ sẽ tự động bị out nick và không thể đăng nhập lại đồng thời dân số cũng sẽ bị giảm đi.

Đối lập với các sản phẩm game khác muốn cho người chơi được trải nghiệm thoải mái, The Flock sẽ tạo ra một nỗi sợ hãi rất đáng nhớ về cái chết. Nó cũng sẽ tạo ra sự hồi hộp và biến đổi thành cảm giác cao trào nếu như bạn sống sót ở đoạn kết.

the-flock-screenshot_1877.0.0 Lạ lùng tựa game sẽ đóng cửa vĩnh viễn nếu người chơi bị… chết quá nhiều 5

The Flock sẽ có mặt trong quý 3 tới trên Steam. Và nếu bạn muốn trải nghiệm một cảm giác khác biệt, hãy mua ngay nó từ bây giờ. Do game phụ thuộc về cách mà game thủ chơi nên nó có thể mất vài năm để kết thúc nhưng cũng chỉ có thể là vài ngày. Nhưng dù thế nào, đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ với nhiều người.

>>>Dự án ‘hồi sinh’ huyền thoại Shenmue 3 cán mốc 105 tỷ VNĐ tiền đầu tư