Game4V
>>
PC - Console
>>
Kinh ngạc trước game không gian mất tới 10 năm phát triển mà vẫn chưa xong

Kinh ngạc trước game không gian mất tới 10 năm phát triển mà vẫn chưa xong

 | 22/10/2015 20:00

Infinity Battlescape là sản phẩm có quy mô lớn đến mức các nhà phát triển phải mất đến 10 năm mà vẫn chưa thể hoàn thiện xong được sản phẩm.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=TJqkiNAuBrw” ]

Cộng đồng game thủ đang xôn xao về một dự án game hành động mô phỏng chiến đấu vụ trụ có tên Infinity Battlescape. Dự án này được cho là có quy mô lớn chưa từng có với khả năng du hành trong cả một dải thiên hà bất tận mà không cần phải load lại game nhiều lần. Bản thân các yếu tố trong thế giới game cũng sẽ được tạo ra một cách ngẫu nhiên nên mỗi màn chơi sẽ có những trải nghiệm rất khác nhau. Cùng với đó, người chơi sẽ được quyền điều khiển nhiều loại tàu chiến với ưu nhược điểm, công dụng và kỹ năng riêng biệt. Về những điểm này, Infinity Battlescape có rất nhiều yếu tố tương đồng so với những game cùng thể loại như No Man’s Sky, Elite Dangerous, chỉ khác một điều: Dự án game đã được thực hiện trong suốt 10 năm và vẫn chưa hoàn thiện xong.

Small dogfight (in-game prototype)

Ban đầu, game có tên là Infinity: The Quest for Earth và bắt đầu thực hiện vào năm 2006 dưới bàn tay thiết kế của Flavion Brebion. Ban đầu, đây là tựa game MMO khám phá cả dải thiên hà tự tạo với một tham vọng không hề nhỏ trở thành trò chơi vũ trụ lớn nhất từng được phát triển. Tuy nhiên, do nhiều vấn đề kỹ thuật và nguồn lực mà đội phát triển vẫn chưa thể hoàn thiện được mà phải thay đổi rất nhiều về mặt thiết kế. Phải mãi đến tháng 11 năm 2014 mới có thông tin về việc thay đổi tên game thành Infinity Battlescape, đồng thời họ cũng công bố những hình ảnh mới về mặt đồ họa và công nghệ trong game.

Flying around an alien world (in-game prototype)

Khi những hình ảnh mới được tiết lộ về dự án game dài hơi này, không ít game thủ cảm thấy rất ấn tượng về mặt đồ họa, quy mô và gameplay mà Infinity Battlescape mang lại. Nhưng đa số đều cho rằng dự án công bố thông tin vào thời điểm này đã trở nên khá lỗi thời so với thực tế trong khi nhẽ ra có thể chinh phục làng game nếu ra mắt cách đây ít nhất 5 năm. Ý kiến này được nhiều người đồng tình vì bản thân game đang phải cạnh tranh trực tiếp với các tựa game bom tấn khác lấy chủ đề mô phỏng khám phá vũ trụ như Star Citizen, Elite Dangerous và No Man’s Sky. Thậm chí, vài game thủ còn chỉ ra rằng No Man’s Sky chính là những gì mà Infinity Battlescape đang hướng đến nhưng không có yếu tố MMO.

Enemy ship explosion (in-game prototype)

Hiện đội làm game đã đưa dự án Infinity Battlescape lên Kickstarter để huy động thêm vốn từ cộng đồng quốc tế. Và đến thời điểm bài này đang được thực hiện, dự án đã có được 80,439 USD tiền vốn từ 1,120 người. Mục tiêu của đội là có được tối thiểu 300,000 USD trước ngày 20/11. Cùng với đó, dự án có thể sẽ được mở rộng thêm các tính năng và nội dung mới nếu như vượt trên các mốc được đặt ra.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”270315″ ]