Game4V
>>
PC - Console
>>
Kingdom Come: Deliverance, game chiến tranh Trung Cổ đầy tham vọng đến từ Cộng hòa Séc

Kingdom Come: Deliverance, game chiến tranh Trung Cổ đầy tham vọng đến từ Cộng hòa Séc

 | 05/06/2017 10:05

Được sản xuất bởi nhà phát triển Warhorse Studios của Cộng hòa Séc và do Deep Silver phát hành, Kingdom Come: Deliverance là một sản phẩm game nhập vai RPG có bối cảnh châu Âu thời Trung Cổ đầy hứa hẹn.

Trong đoạn quảng cáo teaser vừa được tung ra, hãng sản xuất đã mang đến cái nhìn bao quát về cảnh quan môi trường tuyệt đẹp của trò chơi.

.

Ngoài những ngôi làng có độ chi tiết cao cho đến các tòa lâu đài sừng sững đầy ấn tượng, ta còn được xem lướt qua một số lực lượng binh chủng có mặt trong game.

Kingdom Come: Deliverance Kingdom Come: Deliverance, game chiến tranh Trung Cổ đầy tham vọng đến từ Cộng hòa Séc 1

Kingdom Come: Deliverance có bối cảnh diễn ra vào năm 1403, trong vùng Bohemia (trung tâm của Châu Âu) và dựa trên một câu chuyện có thật – câu chuyện về các vị vua, người thừa kế, vương quốc, những trận chiến giành giật lãnh thổ, lâu đài đẫm máu. Mục tiêu mà nhà sản xuất hướng đến cho sản phẩm RPG này là sự thực tế, khắc họa chân thực những xung đột thời trung cổ. Do đó sẽ không có sự xuất hiện của các loại phép thuật hay rồng hay bất cứ điều gì giả tưởng phi thực tế.

Kingdom Come: Deliverance Kingdom Come: Deliverance, game chiến tranh Trung Cổ đầy tham vọng đến từ Cộng hòa Séc 2

Cốt truyện diễn ra khi nhà vua băng hà và con trai cả của ông là Wenceslas IV trở thành vị vua mới của Bohemia. Tuy nhiên, người anh em cùng cha khác mẹ của Wenceslas là Sigismund đã tạo phản, bắt giữ Wenceslas và xâm chiếm đất nước bằng đội quân hùng mạnh của mình.

Thật không may, giữa lúc hỗn loạn này, nhân vật Henry của bạn lại là người chịu thiệt. Bọn quân lính đánh thuê đã nhẫn tâm phá hủy nhà và giết chết cả gia đình anh. Henry là người sống sót duy nhất trong trận chiến đẫm máu và từ đây, mở ra con đường báo thù của nhân vật chính.

Kingdom Come: Deliverance Kingdom Come: Deliverance, game chiến tranh Trung Cổ đầy tham vọng đến từ Cộng hòa Séc 3

Theo như những gì mà hãng phát triển giới thiệu, người chơi sẽ được thưởng ngoạn các khung cảnh chi tiết ngoạn mục của thế kỷ 15, trải nghiệm những món vũ khí đã được sử dụng bởi các hiệp sĩ, tham gia vào các trận chiến sử thi, diễn ra ở Trung Âu và cả những cuộc vây hãm lâu đài!

Kingdom Come: Deliverance Kingdom Come: Deliverance, game chiến tranh Trung Cổ đầy tham vọng đến từ Cộng hòa Séc 4

Trong Kingdom Come: Deliverance, bạn vào vai người con trầm tính của một thợ rèn, may mắn sống sót trước sự bạo tàn của quân đội đánh thuê tàn nhẫn đã phá hủy nhà cửa và giết hại gia đình mình. Cuộc sống an nhiên bỗng bị hủy hoại trong phút chốc, bạn thề sẽ trả thù cho gia đình mình và bắt bọn sát nhân phải trả giá.

Kingdom Come: Deliverance Kingdom Come: Deliverance, game chiến tranh Trung Cổ đầy tham vọng đến từ Cộng hòa Séc 5

Trong hành trình du ngoạn qua thế giới được tái dựng lại của Bohemia thời Trung Cổ, bạn sẽ có nhiều lựa chọn tùy theo ý muốn của mình. Ví dụ: bạn có thể sử dụng danh tiếng và uy tín để điều tra tin tức về bọn tội phạm và gây ảnh hưởng đến cư dân trong khu vực để họ hướng dẫn, giúp đỡ bạn trong quá trình làm nhiệm vụ.

Người chơi cũng được tùy ý tìm cách vượt qua những trở ngại bằng sức mạnh vũ trang hoặc tài ngoại giao. Tất nhiên, khi xung đột là điều không thể tránh, bạn sẽ được tiếp cận với nhiều loại vũ khí, chế tạo đồ dùng để tham gia vào các trận chiến lịch sử, những trận công phá lâu đài hoặc chiến đấu tay đôi bằng đao kiếm.

Kingdom Come: Deliverance Kingdom Come: Deliverance, game chiến tranh Trung Cổ đầy tham vọng đến từ Cộng hòa Séc 6

Trò chơi đặc biệt sở hữu nhiều phong cách chiến đấu khác nhau, với sự kết hợp giữa hàng trăm loại binh khí và áo giáp độc đáo. Thế giới trong game cũng sẽ tự động phản ứng lại trước những quyết định, hành động của bạn. Ngoài ra, Kingdom Come: Deliverance còn có một hệ thống tội phạm, nơi các NPC sẽ tố cáo bạn lên các nhà chức trách nếu làm điều gì đó xằng bậy. Tội ác mà bạn gây ra sẽ ảnh hưởng đến cả nền kinh tế (!?) và cách cư xử của các NPC.

Kingdom Come: Deliverance Kingdom Come: Deliverance, game chiến tranh Trung Cổ đầy tham vọng đến từ Cộng hòa Séc 7

Bên cạnh đó, game còn mang đến một hệ thống quan hệ tương tác giữa các nhân vật phong phú, qua hơn 80 nhiệm vụ, 3 tiếng rưỡi phim cắt cảnh (cutscene) với sự góp mặt của hơn 50 diễn viên, và hàng nghìn NPC độc đáo. Đáng chú ý là một studio chuyên về xử lý những hình ảnh bắt chuyển động nhân vật cũng đã được chiêu mộ để mô phỏng chân thực các pha chiến đấu, cùng cử động của các nhân vật.

Kingdom Come: Deliverance Kingdom Come: Deliverance, game chiến tranh Trung Cổ đầy tham vọng đến từ Cộng hòa Séc 8

Chưa hết, thời tiết trong game cũng sẽ luôn thay đổi linh động, cùng với một chu kỳ ngày/đêm, có ảnh hưởng rất lớn đến cách tiếp cận các trận đánh.

Kingdom Come: Deliverance đang được phát triển cho  các hệ máy PC, PS4, Xbox One, và nền tảng Mac, Linux. Dự kiến phát hành vào cuối năm nay. Gần đây nó đã được xác nhận sẽ hỗ trợ cả PS4 Pro.

Theo Dualshockers

Đọc tiếp