Game4V
>>
PC - Console
>>
“Không thể gọi Xbox Scorpio là máy console được nữa”

“Không thể gọi Xbox Scorpio là máy console được nữa”

 | 22/08/2016 20:49

Albert Penello, giám đốc thương hiệu Xbox của Microsoft đã có những chia sẻ với người dùng về suy nghĩ của ông, cũng như tương lai của hệ máy console Xbox trong thời gian sắp tới, vì sao mà Microsoft gọi chiếc máy Xbox Scorpio sẽ là vượt xa hơn hệ máy console và không thể gọi nó là một chiếc console được nữa.

a-special-edition-of-the-xbox-one-not-the-xbox-scorpio-is-shown Không thể gọi Xbox Scorpio là máy console được nữa 1

Nếu các bạn còn nhớ, trước khi Xbox One ra mắt, Microsoft từng cho biết họ muốn Xbox One không chỉ đơn giản mà một chiếc console để người dùng chơi game, mà họ muốn nó phải làm được nhiều thứ hơn nữa, cụ thể là một set-top box, một bộ giải trí đa phương tiện, trung tâm của hệ thống giải trí trong nhà. Chính vì vậy, trong khi PS4 chỉ có 1 cổng HDMI out – xuất tính hiệu thẳng ra tivi, thì Xbox One có thêm 1 cổng là HDMI in – nhận tín hiệu đầu vô, tức là đóng vai trò một cái hub trung chuyển thông tin cho các thiết bị khác. Một điểm nữa là ở thời gian đầu bán ra, Microsoft bán kèm Kinect cho Xbox One, khiến giá của nó cao hơn PS4 tới 100$.

Albert Penello nói: Các bạn nghe công ty tôi nói về “vượt xa hơn hệ máy console”. Đó không chỉ là ý tưởng về việc chiếc console sẽ làm được gì, hoặc sức mạnh tăng thêm của máy như thế nào (của đời sau so với đời trước). Mà bạn sẽ nhìn lại từng thế hệ console để thấy phấn khích như thế nào mỗi khi một đời máy mới ra đời. Tuy nhiên máy mới ra đời cũng đi kèm với sự “tổn hao”.

“Tổn hao” mà Albert nói ở đây là việc các nhà phát triển game phải đầu tư chi phí, nhân lực, máy móc cho hệ thống của họ để phát triển game cho hệ console mới, không chỉ là về phần cứng mà còn cả sự sáng tạo và nhiều thứ khác. “Tổn hao” cũng là suy nghĩ của các gamer, khi họ sẽ phải tốn tiền mua máy mới, tốn tiền mua game mới, rồi trang bị thêm các thiết bị ngoại vi (chuột, bàn phí, tai nghe v.v) phù hợp với hệ máy đó.

Xbox-One-S-1-1024x574 Không thể gọi Xbox Scorpio là máy console được nữa 2

Nhưng Xbox Scorpio (và Xbox One S) thì khác, nó không phải là thế hệ Xbox thứ 4, mà là một phiên bản nâng cấp phần cứng của Xbox One. Điều này có nghĩa là người dùng vẫn chơi được các game cũ đã mua trên Xbox One, nhưng với chất lượng tốt hơn, trải nghiệm đã hơn, nhờ phần cứng mạnh hơn của Scorpio. Xbox Scorpio là hệ máy console kế thừa của Xbox One và Xbox One S, với thiết kế và phần cứng hoàn hảo hơn, mạnh mẽ hơn.

Nếu như trên PC, các hãng sản xuất phần cứng (vd Intel, AMD) sẽ ra mắt phần cứng mới mỗi 1 – 1.5 năm một lần, điều này có nghĩa là người dùng thường xuyên phải đầu tư tiền bạc để nâng cấp, nếu không muốn bị tụt hậu, vì game mới ra liên tục, càng ngày càng nặng hơn, phần cứng cũ sẽ nhanh chóng bị đuối sức, máy chơi không nổi hoặc có nổi thì chậm, giật, lag.

Thì với Xbox (cũng như các hệ console khác), dòng đời của máy kéo dài ít nhất là 5 năm, trong thời gian đó thì người dùng thoải mái chơi bất kỳ game nào được phát hành ra mà không lo về vấn đề đuối phần cứng, không lo thiếu ổ cứng (chơi bằng đĩa Bluray), không cần nghĩ tới việc chạy đua trang bị thêm các món bàn phím, chuột, gaming gear hạng nặng, trên console cũng không cần phải đau đầu tìm tải, cài đặt driver cho phần cứng v.v và v.v…

Cuối cùng, Xbox Scorpio vẫn chơi chung game với Xbox One, điều này có nghĩa là nếu không có nhu cầu thì chúng ta không bắt buộc phải đổi máy mới, vì ít nhất Xbox One vẫn còn được hỗ trợ 2-3 năm nữa. Tuy nhiên, Xbox Scorpio có những tính năng mới mà One không có, ví dụ hỗ trợ HDR, xem phim 4K, đặc biệt là chơi game VR, vì vậy nếu muốn trải nghiệm game trong thế giới thực tế ảo, người dùng cần phải có Xbox Scorpio, đây chính là một trong những điểm giúp Microsoft bán được máy mới.

[fresh_embepost pid=”359884″ ]

One thought on “Không thể gọi Xbox Scorpio là máy console được nữa

Comments are closed.

Đọc tiếp