Game4V
>>
PC - Console
>>
Không ngờ một hãng game lớn lại đặt mật khẩu ngớ ngẩn đến như vậy

Không ngờ một hãng game lớn lại đặt mật khẩu ngớ ngẩn đến như vậy

 | 26/04/2016 13:16

Đó là những gì chúng tôi thốt lên sau khi biết được mật khẩu quản trị cơ sở dữ liệu của nhà sản xuất Persona 5. Họ đã đặt mật khẩu bảo vệ dữ liệu hết sức ngớ ngẩn, may mắn cho họ là người hack được mật khẩu này không có ý đồ phá sản phẩm.

Atlus được biết đến là nhà phát triển của Persona 5, một game hành động nhập vai bối cảnh trường học phát hành trên PS3 và PS4, sẽ ra mắt vào Bắc Mỹ và Nhật trong 2016. Đặc điểm của Persona là chỉ phát hành một phiên bản duy nhất trên PC, đó là phiên bản đầu tiên từ 1996 và kể từ đó hãng này cũng tuyệt giao luôn với nền tảng này. Cho nên, khi website của Atlus đột ngột thông báo có mặt trên PC và bất ngờ lên lịch phát hành cho sản phẩm vào 08.07.2016, vô số các fan đã không khỏi bất ngờ. Hành động này có thể nói là đi ngược lại các chiến lược Marketing, cũng như khiến người dùng không kịp trở tay.

persona-announce Không ngờ một hãng game lớn lại đặt mật khẩu ngớ ngẩn đến như vậy 1

Tuy nhiên, tin tức đó có đúng hay không? Đến giờ có thể khẳng định là không! Sự cố hi hữu này không chỉ dừng lại ở đó. Sau một vài giờ, tiêu đề của Persona 5 đột ngột đổi thành: “Atlus You need to change your SQL and Password” – “Atlus, các anh cần đổi mật khẩu và dữ liệu SQL đi!”. Như vậy có thể khẳng định một điều rằng, cơ sở dữ liệu của website sản phẩm này đã bị hack.

Persona5_ChannelHack Không ngờ một hãng game lớn lại đặt mật khẩu ngớ ngẩn đến như vậy 2

Không như vậy, người tiến hành hack website này còn để lại một dòng châm chọc ngay phía bên dưới:

“Atlus you need to change your sql and password, doont name your passwords as a game. Sorry GAF”

“Atlus, các anh cần phải đổi lại mật khẩu và dữ liệu sql đi, đừng có đặt password là tên game như thế. Xin lỗi GAF”

GAF ở đây là diễn đàn NeoGAF, website chuyên bàn luận sự kiện về game rất nổi tiếng. Tuy nhiên không có nghĩa rằng người dùng này có gốc tích từ đây mà chẳng qua chỉ mong người dùng tại NeoGAF thông cảm vì đã phao tin đồn nhảm. Ít nhất thì Hacker này cũng không phải là dạng người thích chọc phá mà chỉ có dụng ý cảnh báo. Về phần Atlus, sau khi điều chỉnh lại thông tin trên website. Họ vẫn được hỏi về việc có phát hành 1 phiên bản trên PC hay không và câu trả lời vẫn là: “Không bao giờ”.

Screenshot_6 Không ngờ một hãng game lớn lại đặt mật khẩu ngớ ngẩn đến như vậy 3

Đây không phải là lần đầu tiên một website bị hack chỉ vì để mật khẩu quá dễ đoán, trước đây đến cả EA và Activision cũng đã từng bị dính phải những sự cố tương tự nhưng có mùi phá hoại trong đó. Rất may là họ đã giải quyết êm thấm tất cả mọi chuyện sau đó ít lâu.

Hóa ra, chẳng phải người dùng thông thường mà đến ngay cả những hãng công nghệ, hãng game rất lớn cũng có thể đặt mẫu khẩu một cách rất vô tư không hề tính đến hậu quả sau này!

[fresh_embepost pid=”255920″ ]

Đọc tiếp