Game4V
>>
PC - Console
>>
Khoa học chỉ ra rằng game bắn súng cực tốt cho việc phục hồi não bộ

Khoa học chỉ ra rằng game bắn súng cực tốt cho việc phục hồi não bộ

 | 29/02/2016 11:05

Game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) có thể giúp hồi phục rất nhanh các chức năng của não bộ đặc biệt là với những người đang bị chấn thương khu vực đầu. Nghiên cứu này đồng thời cũng chỉ ra rằng những người chơi Halo, Call of Duty, Destiny… hay những game FPS tốc độ cao có thể cải thiện khả năng tập trung của não và xử lý thông tin tốt hơn người không chơi nhiều lần.

game bắn súng

Người đứng đầu chương trình nghiên cứu chi tiết về vấn đề này tại Đại học Macquaire, Úc, Alexandra Vakili nhận định rằng: ”Chấn thương não là loại chấn thương co tác động lâu dài. Phục hồi chức năng là cả một quá trình lâu dài nhưng nếu không có những tác động trực tiếp và gián tiếp, bệnh nhân sẽ rất khó phục hồi. Nghiên cứu của chúng tôi nhằm giảm thiểu các chi phí về kinh tế cho cá nhân và cộng đồng, cũng như thúc đẩy quá trình hồi phục.”

Trong quá trình nghiên cứu, Vakili đã mời 1 nhóm 31 bệnh nhân bị chấn thương não đang trong quá trình chữa trị và hồi phục tham gia thử nghiệm. Họ được yêu cầu chơi game FPS đầu tiên, Medal of Honor: Rising Sun trên console. Tiến trình này được thực hiện trong một thời gian tương đối dài. Song song với quá trình chơi game, các bệnh nhân này cũng được học về cách giải quyết vấn đề và theo các chiến thuật nhất định có trong game để hoàn thành nhiệm vụ. Họ cũng được đồng thời tham gia vào một chương trình giúp giải quyết những vấn đề hậu chấn thương não. Kết quả cho thấy cả 31 bệnh nhân đều không chỉ tốt hơn, vui vẻ hơn sau quá trình điều trị mà thậm chí họ cũng giỏi hơn trong công việc hàng ngày khác với một nhóm khác được điều trị theo cách thông thường.

game bắn súng tốt cho não bộ

Nghiên cứu này đặc biệt quan trọng khi song song với việc đốt tiền vào các thiết bị chữa trị đắt tiền và cao cấp dành cho người bị chấn thương não. Họ có thể hoàn toàn đầu tư cho mình 1 chiếc console, 1 cỗ máy PC đủ sức để chơi game. Đương nhiên điều này phải kết hợp với nhiều yếu tố khác chứ không chỉ có chơi game nhưng nó đồng thời mở ra một con đường mới cho việc điều trị một trong những chấn thương phức tạp nhất trong y học.

Bản thân việc chơi game đã chứng minh được rất nhiều lợi ích như tăng cường khả năng xử lý não bộ, tăng cường khả năng phản xạ nhanh nhạy, tăng cường mức độ tư duy và tập trung cùng vô số lợi ích khác nhưng đừng vì thế mà lạm dụng nó. Mặt khác, loại game mà người bệnh chơi cũng tạo ra những tác động tích cực và tiêu cực khác nhau. Một sản phẩm game chỉ mang tính chất giải trí khác với một sản phẩm game với nhiều các yếu tố liên quan tới cạnh tranh, chiến thuật… vì vậy bạn sẽ cần phải chọn lựa game cho đúng để có hiệu quả chính xác nhận.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”322643″ ]

Đọc tiếp