Game4V
>>
PC - Console
>>
Khi công nghệ tương lai của Call of Duty thực sự bước ra ngoài đời thực

Khi công nghệ tương lai của Call of Duty thực sự bước ra ngoài đời thực

 | 16/09/2015 16:53

Activision đã đưa Call of Duty đi rất xa khỏi chiến trường hiện đại bằng phiênbản Advanced Warfare lấy bối cảnh 40 năm sau tính từ 2015. Tuy nhiên, công nghệ mà họ đưa vào game đã chính thức được 1 tổ chức tại Mỹ biến thành hiện thực vào thời điểm hiện tại.

3140380_DARPA_tay_may Khi công nghệ tương lai của Call of Duty thực sự bước ra ngoài đời thực 1

DARPA, cơ quan các dự án phòng thủ tối tân của Hoa Kỳ đã phát triển một bàn tay máy khai thác các công nghệ tiên tiến nhất về thần kinh. Phát minh này đã lần đầu tiên cho phép một bênh nhân bị liệt có thể cảm nhận xúc giác tự nhiên, chặng hạn như phân biệt các ngón tay trên một bàn tay đang được chạm vào mà không cần phải nhìn.

DARPA đã thử nghiệm bàn tay máy này trên một bệnh nhân 28 tuổi, danh tính không được tiết lộ, chỉ biết anh ta bị liệt nửa người bên trái do chấn thương cột sống. Mặc dù thiết bị chân tay giả điều khiển bằng ý nghĩ không mới nhưng cách bệnh nhân sử dụng chúng thường chỉ theo 1 hướng. Tức là bạn có thể gởi các tín hiệu từ não đến tay để ra lệnh cho nó làm gì đó nhưng không nhận được các dữ liệu cảm nhận xúc giác từ tay giả trở về não. Do đó, thiếu đi cảm nhận thực tế thì hành vi của bàn tay rất khó để có thể đạt được độ chính xác cao.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=uKhxcOLQhKk”]

Nghiên cứu mới của DARPA đã đưa công nghệ chân tay giả lên một tầm cao mới, mở ra giao tiếp 2 chiều giữa người và máy. Để đạt được điều này, họ đã dùng các dây dẫn kết nối giữa các điện cực được gắn trên vỏ não cảm giác – một phần của não chịu trách nhiệm nhận biết các cảm nhận xúc giác và vỏ não vận động – phần não điều khiển các cử động cơ thể, với bàn tay giả.

2014-11-02_00016 Khi công nghệ tương lai của Call of Duty thực sự bước ra ngoài đời thực 2

Đây cũng chính là thứ công nghệ giúp nhân vật chính Jack Mitchell trong Call of Duty Advanced Warfare tiếp tục trở thành một chiến binh dưới quyền của tập đoàn Atlas, sau khi bị mất đi một cánh tay trong chiến dịch của U.S.Marines tại Nam Hàn. Tuy nhiên, điều này không có gì quá lạ lùng vì Activision và DARPA từ lâu đã làm việc với nhau để trao đổi những ý tưởng hay nhất về công nghệ tương lai. Cánh tay máy như thế này là một trong số các công nghệ đó. Trong vòng 40 năm tới, nó sẽ được phát triển để có mô ngoài và hình dáng không khác gì một cánh tay thực sự.

Hy vọng rằng những phát triển dựa trên công nghệ này một ngày nào đó có thể giúp những ai bị khuyết chi hay bệnh nhân bị liệt có thể dùng ý nghĩ điều khiển chân tay giả và giúp họ cảm nhận được nhiều hơn.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

>>>Quân đội Mỹ phát triển bộ khung xương thiện xạ cho lính bộ binh

Đọc tiếp