Game4V
>>
PC - Console
>>
‘Ít tiền thì nên mua kính thực tế ảo của Sony!’

‘Ít tiền thì nên mua kính thực tế ảo của Sony!’

 | 11/03/2016 10:56

Mặc dù chưa tiết lộ giá, nhưng nhiều thông tin cho thấy Kính thực tế ảo của Sony chỉ có giá bằng một nửa so với các sản phẩm như HTC Vive, Oculus Rift.

Có lẽ thời gian gần đây bạn đã không còn quá bỡ ngỡ mỗi khi một ai đó nhắc đến cụm từ “thực tại ảo”. Công nghệ tiên tiến này hiển nhiên đang là tâm điểm bàn tán của giới yêu công nghệ, hay cả những game thủ thích tận hưởng cảm giác chơi game thực tế nhất.

Các ông lớn như Microsoft, Sony hay gần đây nhất là sự hợp tác giữa SamSung và Facebook dĩ nhiên sẽ không đứng ngoài cuộc chơi tân tiến này. Chúng ta cũng đã được chiêm ngưỡng những tuyệt tác công nghệ như HTC Vive, Oculus Rift hay PlayStation VR, mỗi thiết bị đều sở hữu những đặc trưng riêng biệt, về chất lượng và cả giá thành sản phẩm.

Mới đây, trong một buổi trò chuyện với phóng viên trang Polygon, ngài Masayasu Ito, phó tổng giám đốc của Sony Computer Entertainment đã dành nhiều thời gian để so sánh và nhận xét những sản phẩm sẽ là đối thủ của PlayStation VR như Oculus và HTC Vive. Sau đó, ông đã thừa nhận rằng chiếc kính thực tại ảo của Sony sẽ không thể nào ngang bằng chất lượng so với các đối thủ trên.

image Ít tiền thì nên mua kính thực tế ảo của Sony! 1

Hẵng khoan, bạn chớ vội cau mày như thế! Ông cũng giải thích rằng những sản phẩm như Oculus và HTC Vive được sản xuất ra để nhắm vào tầng lớp thượng lưu hay các game thủ thừa tiền lắm của sở hữu những cỗ máy trị giá hàng ngàn đô, chứ không dành cho những người có ví tiền lép kẹp. Dĩ nhiên, nếu bạn không sỡ hữu những dàn máy với cấu hình cao chót vót thì sẽ không thể sử dụng chúng. Ngược lại, PlayStation VR của Sony được sản xuất ra để hướng đến đại đa số người dùng, được định hướng sử dụng trên chiếc console PlayStation 4 của hãng nên bắt buộc Sony phải giảm chất lượng của sản phẩm cũng là điều dễ hiểu.

image Ít tiền thì nên mua kính thực tế ảo của Sony! 2
PS VR sẽ không thể ngang bằng chất lượng với Oculus hay HTC Vive

Trước đó không lâu, một trang web ở Cộng Hoà Séc đã bất ngờ tiết lộ giá bán của sản phẩm PlayStation VR. Giá đề trên website là 11.990 KC, tương đương 490 USD, nếu thông tin này là đúng thì quả thật đây sẽ là mức giá rất tốt của Sony dành tặng cho người dùng nói chung và game thủ PlayStation 4 nói riêng.

image Ít tiền thì nên mua kính thực tế ảo của Sony! 3
Một mức giá rất cạnh tranh của Sony so với các đối thủ khác

PlayStation VR sẽ được tung ra thị trường vào mùa thu năm nay, khá trễ so với thông tin ban đầu là vào đầu năm 2016. Nhưng hãy cứ yên tâm, mặc dù ông Masayasu Ito xác nhận rằng phần cứng của PlayStation VR sẽ không thể sánh ngang với các đối thủ của nó nhưng với mức giá dễ chịu hơn rất nhiều sẽ giúp chúng ta thoải mái hơn trong việc chạy đua với công nghệ để sớm hoà mình vào thời đại của thực tại ảo!

image Ít tiền thì nên mua kính thực tế ảo của Sony! 4
Bạn sẽ cần khoảng 600-800 USD nếu muốn mang những thứ này lên đầu

Trong khi đó, HTC Vive đã úp mở con số 800 USD để mọi người có thể đeo sản phẩm của họ lên đầu mình, và nhiều đồn đoán rằng Oculus Rift sẽ dễ chịu hơn khi nó được phát hành ra thị trường với giá xấp xỉ 600 USD.

Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Đọc tiếp