Game4V
>>
PC - Console
>>
Infinity Blade bất ngờ công bố cho Xbox One tại…Trung Quốc

Infinity Blade bất ngờ công bố cho Xbox One tại…Trung Quốc

 | 28/11/2014 13:54

Liệu Infinity Blade sẽ đặt chân lên lên Xbox One hay đây sẽ lại là một hình thức treo đầu dê bán thịt chó khác từ các hãng game Trung Quốc?

Một thông tin game phải nói là gây bất ngờ cho nhiều người ngày hôm nay. Tựa game nổi tiếng Infinity Blade trên IOS có vẻ như sẽ bước chân lên thế hệ console nextgen là Xbox One, độc quyền tại thị trường… Trung Quốc.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=rD9PJeEO4tE”]

Theo thông tin từ trang tin game A9VG.com – một trong những trang tin game có tiếng tại Trung Quốc, hãngTencent đang triển khai kế hoạch nhằm đưa tựa game ăn khách Infinity Blade lên hệ máy Xbox One và độc quyền cho thị trường Trung Quốc. Phía Tencent cũng đã cho mở cửa một trang Teaser mới mà theo phỏng đoán của nhiều người là dành cho tựa game này, đồng thời họ cũng hứa hẹn sẽ công bố những thông tin mới nhất về game trong khuôn khổ hoạt động của họ tại sự kiện Tencent’s Game Carnival diễn ra ngày hôm nay 28/11 ở thành phố Thượng Hải.

cotqmqxxwtswlfg8bnmr Infinity Blade bất ngờ công bố cho Xbox One tại...Trung Quốc 1

hokbrihwkbbmecm6hhbk Infinity Blade bất ngờ công bố cho Xbox One tại...Trung Quốc 2

Qua những gì chúng ta thấy thì trang Teaser này không cung cấp được nhiều thông tin cho người xem. Những gì chúng ta thấy chỉ là hai người mẫu tạo dáng như đang chơi một tựa game cảm ứng nào đó (Kinect) và đạp nát chiếc tivi trước mặt. Hoàn toàn không có hình ảnh nào của game, thậm chí cái tên Infinity Blade cũng không được đề cập đến. Điều này làm dấy lên khá nhiều nghi ngờ trong cộng đồng mạng Trung Quốc nói riêng cũng như các fan của series game này nói chung. Một điểm đáng chú ý khác là bức ảnh cuối cùng trong đoạn Teaser là hai vạch xanh cùng con số 99%, theo nhiều người đánh giá rằng đây chính là bức hình cuối cùng nhằm xá nhận cho thông tin này, đồng thời hai vạch chéo mầu xanh là nhằm ám chỉ đến hệ máy Xbox One của Microsoft (vốn đã được chính thức phát hành tại quốc gia này).

bhlrxcmz3qcpu4mmyhs7 Infinity Blade bất ngờ công bố cho Xbox One tại...Trung Quốc 3

he7ddhfas8vsqlclujep Infinity Blade bất ngờ công bố cho Xbox One tại...Trung Quốc 4

ntnpgm1efhaka6zq0air Infinity Blade bất ngờ công bố cho Xbox One tại...Trung Quốc 5

Mạc dù còn nhiều nghi ngờ nhưng khả năng hãngTencent đưa Infinity Blade lên Xbox One cũng không phải là không có cơ sở. Xét cho cùng thì hãng phát hành Tencent đang nắm giữ đến hơn 40% cổ phần củaEpic Games – nhà đồng phát triển của  Infinity Blade. Chúng ta hoàn toàn có thể đưa ra giả thuyết rằng dựa vào số cổ phần đang nắm giữ hãng này có thể tạo áp lực lên Epic Games và khiến họ phải đưa tựa game này lên Xbox One và độc quyền cho thị trường Trung Quốc.

Về phần hệ máy Xbox One thì dù đã ra mắt được một thời gian tại Trung Quốc nhưng những những cỗ máy này cũng đang lâm vào tình cảnh thiếu thốn cả về game và các dịch vụ liên quan. Việc đẩy mạnh phát hành game cho hệ máy này sẽ là bước đi khôn ngoan của Tencent nhằm chiếm giữ thị trường này, giống như cái cánh họ từng làm để trở thành một trong những nhà phát hành lớn nhất tại quốc gia tỷ dân này.

Hãy tiếp tục theo dõi những thông tin mới và hấp dẫn khác trong chuyên mục Game offline của Game4V.

>>>Liên kết với Tencent, EA muốn TitanFall ‘xâm chiếm’ Trung Quốc
>>>Epic Games công bố trailer mới nhất mang tên ‘Sức mạnh của Unreal Engine’