Game4V
>>
PC - Console
>>
HTC tung kính thực tế ảo có giá tới 18 triệu VNĐ, ra mắt trong tháng 4

HTC tung kính thực tế ảo có giá tới 18 triệu VNĐ, ra mắt trong tháng 4

 | 22/02/2016 12:40

HTC, hãng sản xuất điện thoại và phần cứng nổi tiếng tới từ Đài Loan vừa công bố lịch ra mắt của Vive, bộ kính thực tế ảo đầu tiên của hãng ngay trong tháng 4 với mức… đắt cắt cổ $799, tương đương gần 18 triệu VNĐ.

kính thực tế ảo HTC Vive

Vive sẽ mang tới cho người dùng một bộ công cụ hoàn hảo giúp bạn chìm sâu vào môi trường ảo bằng cách sử dụng 2 tay cầm không dây, dò chuyển động 360 và một cảm biến chuyển động theo tỉ lệ phòng mà người chơi để kính.

[mecloud]aOVZIQaz6n[/mecloud]

HTC Vive Consumer Edition sẽ tích hợp cả điện thoại cho phép người dùng nhận và phản hồi lại cả cuộc gọi đến, cuộc gọi lỡ, nhận tin nhắn, gửi tin hồi đáp và kiểm tra lịch thông quá chính chiếc kính này.

Đặc biệt, đi kèm với bộ công cụ trên là 2 sản phẩm game thực tế ảo (VR) mới nhất là:

  • Job Simulator, của Owlchemy Labs. Game lấy bối cảnh khi Robot đã thay thế toàn bộ loài người để làm các công việc một cách hoàn toàn tự động. Tuy nhiên, trên mỗi con robot đều được gắn thiết bị kết nối với kính thực tế ảo, nên khi bạn nhớ lại công việc thời vẫn còn phải đi làm, bạn có thể chuyển sang chế độ điều khiển bằng tay cho robot và trải nghiệm cảm giác… làm việc như thật. Hoặc dùng nó làm công cụ đi phá những con robot khác. VD: Xé giấy, ném cốc nước, gấp máy bay phi lung tung trong phòng, cũng như vác cả màn hình máy tính để đập nhau…

[mecloud]go4ACjq8Od[/mecloud]

  • Fantastic Contraption, của Northway Games phối hợp với Radial Games. Tưởng tượng cảnh bạn bước chân lên một hòn đảo cỏ trôi lềnh bềnh trên mấy, tự tạo ra một cỗ máy theo sở thích của mình và rồi chứng kiến cảnh nó hoạt động. Đây là một tựa game về xây dựng rất thú vị, nếu chỉ chơi trên 1 mặt phẳng 2D trên máy tính sẽ chẳng có gì thú vị nhưng với không gian 3D, nó sẽ cho bạn cảm giác không khác gì Minecraft hay Besiege.

[mecloud]pMGFutCdOz[/mecloud]

Bà Cher Wang, CEO của HTC nhận định sau khi Vive được công bố ngày ra mắt:

Kể từ lúc này, Vive đã thuộc top những hãng đi đầu trong công nghệ thực tế ảo. Kể từ lần đầu tiên công bố sự xuất hiện của Vive vào năm ngoái, chúng tôi đã làm việc không biết mệt mỏi với Valve để mang lại một trải nghiệm VR tốt nhất trên thị trường, chiến thắng hàng loạt các giải thường và nhận hàng loạt các đánh giá tích cực từ truyền thông, người dùng và ngành công nghiệp. Với Vive consumer dition, chúng tôi có thể nhận ra được tầm nhìn cuối cùng của chúng tôi: Đó là mang Vive tới tận từng ngôi nhà của các bạn, giúp bất cứ ai cũng có thể trải nghiệm cảm giác nhập vai trong không gian ảo và thực sự thay đổi thế giới.

Tuy nhiên, với mức giá đắt đỏ như hiện tại cùng một cấu hình khá chát đã khiến cho nó chưa thể phổ biến ngay thời điểm hiện tại. Hi vọng, các công ty về thực tế ảo sớm giải quyết tình trạng này trong tương lai với một mức giá phải chăng và hợp lý hơn.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”320000″ ]

Đọc tiếp