Game4V
>>
PC - Console
>>
HOT: Siêu phẩm Persona 5 đã có thể chơi được mượt mà trên PC!

HOT: Siêu phẩm Persona 5 đã có thể chơi được mượt mà trên PC!

 | 15/07/2017 08:31

Còn nhớ vào tháng 4 vừa qua, trình mô phỏng PS3 tốt nhất hiện nay là RPCS3 còn vận hành Persona 5 một cách ì ạch. Nhưng chỉ một vài tháng sau đó, kết quả mà nó mang lại trông thật tuyệt vời.

Nhờ vào những nỗ lực không biết mệt mỏi của đội ngũ đằng sau phần mềm gỉa lập RCPS3 mà nay Persona 5 – tựa game độc quyền trên Playstation từng khiến nhiều người phải “cắn răng” trải nghiệm trên PC bởi sự trồi sụt khung hình bất thình lình – bây giờ đã có thể chơi được một cách trơn tru và nuột nà trong hầu hết thời lượng game.

Persona 5 HOT: Siêu phẩm Persona 5 đã có thể chơi được mượt mà trên PC! 1

Bên cạnh đó, các vấn đề về lỗi đồ họa, mất chi tiết và đặc biệt là các gltich gây crash game cũng đã được xử lí. Để đảm bảo, đội ngũ phát triển đã nhờ một số game thủ hoàn thành trò chơi để đảm bảo rằng nó hoạt động trơn tru thật sự.

Dưới đây là một đoạn video mà do nhóm RCPS3 tổng hợp lại, cho thấy tiến trình và những thành quả họ đã đạt được kể từ khi Persona 5 được phát hành lần đầu tiên trên PS3:

.

Lưu ý rằng Persona 5 không được phát hành một cách chính thức/hợp pháp trên nền tảng máy tính cá nhân, nên hãng Atlus hẳn sẽ không cảm thấy hài lòng nếu cộng đồng người chơi PC chuyền tay nhau trải nghiệm một tựa game mà chưa được họ cho phép.

Persona 5 HOT: Siêu phẩm Persona 5 đã có thể chơi được mượt mà trên PC! 2

Tuy nhiên, cũng phải khen ngợi đội ngũ tài ba đã và đang dần hoàn thiện RPCS3 từ một hệ thống gần như chẳng đi vào được Menu vài tháng trước, giờ đã có thể chạy mượt mà một số trò chơi đình đám trên PS3 với chip i5-4690K.

Persona 5 HOT: Siêu phẩm Persona 5 đã có thể chơi được mượt mà trên PC! 3

Persona 5 là tựa game nhập vai JRPG đến từ hãng Atlus độc quyền cho PS3 và PS4. Game đưa người chơi dõi theo các cô cậu học sinh của học viện Shujin Academy bí ẩn. Trong suốt năm học, nhân vật chính cùng các bạn học khác dần đánh thức sức mạnh Persona của họ, và trở thành một nhóm anh hùng giấu mặt với tên gọi là “Phantom Thieves of Hearts”. Nhóm bạn sẽ đưa người chơi khám phá thế giới Metaverse siêu nhiên để loại trừ những tà niệm xấu từ trái tim của những người trưởng thành.

Persona 5 HOT: Siêu phẩm Persona 5 đã có thể chơi được mượt mà trên PC! 4

Giống như các tựa game khác trước đây trong series, cả nhóm chiến đấu với kẻ thù bằng cách sử dụng các quyền năng của tâm trí được gọi là Persona. Trò chơi hấp dẫn bởi sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố nhập vai và khám phá dungeon, cùng với các phân cảnh mô phỏng xã hội chân thực.

Persona 5 HOT: Siêu phẩm Persona 5 đã có thể chơi được mượt mà trên PC! 5

Persona 5 được nhiều chuyên gia ca ngợi là tựa game của năm, thậm chí là một trong những trò chơi nhập vai tuyệt vời nhất mọi thời đại. Game hiện đang nắm giữ điểm số 93/100 từ 94 bài đánh giá uy tín trên trang tổng hợp Metacritic. Sega cũng đang ấp ủ kế hoạch mang thương hiệu Persona và Yakuza lên PC, chỉ chưa rõ là khi nào.

Tham khảo Kotaku

Fan PC ao ước Yakuza và Persona đặt chân lên hệ máy ưa thích? SEGA cũng thế!

Đọc tiếp