Game4V
>>
PC - Console
>>
Horizon Zero Dawn hạ gục Zelda Breath of the Wild để nắm giữ vị trí số 1

Horizon Zero Dawn hạ gục Zelda Breath of the Wild để nắm giữ vị trí số 1

 | 07/03/2017 15:48

Tựa game hit đình đám, nhận được sự ưu ái của đông đảo các chuyên gia khó tính, The Legend of Zelda: Breath of the Wild, đã không chiếm được vị trí số 1 trong tuần đầu tiên ra mắt tại BXH bán lẻ tại Anh.

Thay vào đó, tựa game Horizon Zero Dawn, độc quyền cho PS4 của Sony, đã có được vinh dự này. Nó đã đánh bại trò chơi phiêu lưu của Nintendo một cách khá dễ dàng và trở thành thương hiệu có màn ra mắt thành công nhất trên PS4 từ trước đến nay.

Zelda Breath of the Wild Horizon Zero Dawn hạ gục Zelda Breath of the Wild để nắm giữ vị trí số 1 1

Cũng phải nói đến một điều, Horizon Zero Dawn đã có lợi thế ra mắt sớm hơn Zelda một vài ngày. Tựa game của Sony phát hành vào thứ Tư ngày 1 tháng 3, so với Thứ 6 ngày 3 của Breath of the Wild. Điều này cho phép trò chơi có mặt trên thị trường lâu hơn so với kỳ phùng địch thủ trên Switch và Wii U. Nhưng con số bán hàng trong tuần đầu của game vẫn rất ấn tượng, vì đây không chỉ là lần ra mắt hoành tráng nhất của năm nay, mà còn là sự ra mắt thành công nhất của Sony kể từ khi Uncharted 4.

Đối với Breath of the Wild, 78% doanh số của trò chơi đến từ Switch và 22% từ Wii U. Tựa game độc quyền trên Switch này được đánh giá là lần ra mắt Zelda thành công thứ 3 sau Wind Waker và Twilight Princess.

Zelda Breath of the Wild Horizon Zero Dawn hạ gục Zelda Breath of the Wild để nắm giữ vị trí số 1 2

Breath of the Wild chiếm 75% tổng doanh số bán lẻ phần mềm trên Switch trong tuần, và hai tựa game khác cũng nằm trong Top Ten là 1-2 Switch ở vị trí thứ tư và Super Bomberman R ở vị trí thứ bảy.

Phiên bản Just Dance 2017 dành cho Switch cũng đưa trò chơi trở lại gia nhập Top 40 ở No.24, nhưng đáng tiếc là Skylanders Imaginator đã bỏ lỡ cơ hội này.

Call of Duty: Infinite Warfare cũng rớt ra khỏi Top 10, trong khi đó Battlefield 1 vẫn kiên trì bám trụ.

Dưới đây là Bảng xếp hạng Top 10 cho tuần qua, kết thúc vào ngày 4 tháng 3:

1.Horizon Zero Dawn (Sony)
2.The Legend of Zelda: Breath of the Wild (Nintendo)
3.Grand Theft Auto V (Rockstar)
4.1-2 Switch (Nintendo)
5.For Honor (Ubisoft)
6.FIFA 17 (EA)
7.Super Bomberman R (Konami)
8.Rocket League (505 Games)
9.Sniper Elite 4 (Sold Out)
10.Battlefield 1 (EA)

Theo mcvuk

Đọc tiếp