Game4V
>>
PC - Console
>>
Hóa ra Thế chiến thứ 2 lại là cảm hứng cho Call of Duty: Infinite Warfare

Hóa ra Thế chiến thứ 2 lại là cảm hứng cho Call of Duty: Infinite Warfare

 | 31/10/2016 17:18

Đó là những gì Infinity Ward, đơn vị phát triển Call of Duty: Infinite Warfare muốn khi bắt đầu phát triển phiên bản này nhưng sự thật có đúng vậy hay không?

call-of-duty-infinite-warfare-listing-thumb-01-ps4-us-08jun16 Hóa ra Thế chiến thứ 2 lại là cảm hứng cho Call of Duty: Infinite Warfare 1

Khi Call of Duty: Infinite Warfare (IW) được công bố, Infinity Ward từng khẳng định rằng cho dù có bối cảnh khoa học giả tưởng (Sci-fi), game lại lấy nguồn cảm hứng vô tận từ Thế chiến thứ II (WWII). Và bây giờ, người đứng đầu mảng phát triển nghệ thuật, Thomas Szakolczay lại khẳng định tiếp rằng game lấy rất nhiều những cảm xúc và sự gai góc từ cuộc chiến vĩ đại này.

Ông nói:

Chúng tôi không muốn tập trung quá nhiều vào mảng Sci-fi. Chúng tôi muốn nó giống như 1 cuộc chiến đã từng xảy ra và thứ chúng tôi muốn nhất đó chính là sự gai góc ở 1 game về WWII. Điều này ảnh hưởng tới từng nhân vật được phát triển, từng mối quan hệ bạn bè và cả về mặt tinh thần nhưng chỉ là thêm vào yếu tố không gian.

Nguyên tác và những câu chuyện hay nhất của chúng tôi được lấy ra từ chính WWII. Sẽ có những kẻ địch và người hùng mang tính biểu tượng và chúng tôi muốn ghi lại những điều này.

Quay trở lại WWII để lấy những câu chuyện, thuật lại những cuộc chiến trong một nội dung, một bối cảnh khác là một trong nhiều cách mà Infinity Ward đã làm và điều này khiến IW có cảm giác giống 1 game về quân đội hơn.

image_6461 Hóa ra Thế chiến thứ 2 lại là cảm hứng cho Call of Duty: Infinite Warfare 2

Ông tiếp tục nói về việc xây dựng các thiên hà và những liên minh. IW đã đặt mục tiêu xây dựng một hệ thống các hành tinh có mối quan hệ với nhau làm nền tảng, để tạo ra các trải nghiệm mang tính hardcore với nhiều game thủ. Nó giúp cho bối cảnh game vẫn thuộc khoa học giả tưởng. Từ đó, phát triển xây dựng nhân vật, câu chuyện theo hướng WWII. Việc này được thực hiện không dễ dàng khi họ phải chắt lọc câu chuyện gốc từ WWII, nhào lặn nhân vật và đưa nó vào 1 bối cảnh giả tưởng. Điều này khiến IW giống 1 game chiến tranh với sự xung đột và mâu thuẫn lớn giữa các bạn.

infinite-warfare-1200x630 Hóa ra Thế chiến thứ 2 lại là cảm hứng cho Call of Duty: Infinite Warfare 3

Szakolczay ca ngợi cách mà James Cameron đã làm với “Aliens” khi giữ lại được 1 cảm giác quân sự trong môi trường khoa học viễn tưởng, thêm vào đó, ông muốn IW sẽ có một cảm giác nằm giữa 1 game chiến tranh với 1 game không gian theo cách tương tự Aliens đã làm.

Call of Duty: IW sẽ ra mắt trên PS4, XONE và PC vào 04/11.

[fresh_embepost pid=”387528″ ]

Đọc tiếp