Game4V
>>
PC - Console
>>
Hồ sơ cốt truyện: Darksiders – Chiến tranh không có chỗ cho lòng nhân từ (Phần 3)

Hồ sơ cốt truyện: Darksiders – Chiến tranh không có chỗ cho lòng nhân từ (Phần 3)

 | 24/10/2015 17:00

Mời các bạn tiếp tục đến với phần cuối của Darksiders. War đã biết được phần nào câu chuyện khiến hắn bị đẩy vào cuộc chiến giữa Thiên Đàng và Địa Ngục. Tuy nhiên, còn những bí mật sâu xa và đáng ghê tởm hơn đang đợi hắn ngay trước mắt.

Eden – Thiên Đường bị Lãng quên

Sau khi hủy diệt tòa tháp của Straga, Thiên sứ Azrael đưa War đến Eden, xứ thiên đường bị coi là đã tự phá hủy từ lâu nhưng thật ra vẫn được bảo hộ bởi Azrael. Vị thiên sứ giải thích rằng War sẽ phải tìm thần cai quản Tree of Knowledge – Cây Tri Thức, để hỏi rõ hơn về ngọn ngành mọi chuyên, hơn hết là đánh bại The Destroyer để tìm ra câu trả lời cuối cùng. Tuy nhiên, sự đáng sợ là ngay tại đây War gặp chính bản sao hắc ám của mình, một thực thể sinh ra từ bóng tối, thứ trái ngược với hắn nhưng tàn độc hơn. Rất khó khăn War mới đánh bại được bản sao này.

Cũng chính lúc này, Tree of Knowledge đã cho War thấy một hình ảnh khủng khiếp, một sự thật đáng sợ: Khi Abaddon – Tổng Lãnh Thiên Thần bị giết chết trong ngày tận thế (Cách thời điểm War xuống Trái Đất tìm cách minh oan cho mình 100 năm), ông được đưa đến một thế giới kỳ lạ và phải đối mặt với một người phụ nữ bí ẩn. Người phụ nữ này đã cho Abaddon cơ hội hồi sinh và trở thành ác quỷ hùng mạnh nhất của mình. Abaddon ban đầu từ chối trở thành thứ mà ông đã tìm mọi cách để tiêu diệt, nhưng người phụ nữ đã chỉ ra rằng, một khi tội ác của ông bị phơi bày, ông sẽ bị mất uy tín, bị lên án và có khả năng phải chịu sự trừng phạt của Hội Đồng. Kẻ đó không ai khác chính là Lilith, The Demon Queen – Nữ vương Quỷ và cũng chính là vợ của Lucifer, Diêm Vương. Quyền lực của mụ là vô song, cũng như thay mặt Lucifer giải quyết mọi thứ. Không còn lựa chọn nào khác để tồn tại, Abaddon đã trở thành Destroyer. Lilith tiếp tục ủy quyền lại toàn bộ binh đoàn Địa Ngục cho Destroyer, biến hắn trở thành Kẻ lãnh đạo Địa Ngục và dùng toàn bộ sức mạnh đó để đánh sập hoàn toàn Thiên Đàng.

lilith_by_gameuseluna-d6f561x Hồ sơ cốt truyện: Darksiders – Chiến tranh không có chỗ cho lòng nhân từ (Phần 3) 1

War cũng thấy rằng Destroyer đã sở hữu Phong Ấn Thứ Bảy và lên kế hoạch để bao vây Thiên Đàng. Sau khi Abaddon được coi là đã chết, Thiên Sứ Uriel đang là kẻ dẫn đầu đội quân Thiên Thần. Tree of Knowledge còn cho biết: Hội đồng đã nhận thức được những gì đang xảy ra, nhưng họ không thể dừng lại. Họ biết Four Horsemen có thể ngăn chặn việc này  nhưng họ sẽ không bao giờ hạ mình để trở thành kẻ tàn sát đơn thuần mà không có bằng chứng. Do đó, Hội Đồng đã chọn gửi War đến Trái Đất một mình trong Ngày Khải Huyền và sau đó buộc tội anh đã bắt đầu Trận Chiến Cuối Cùng, cũng như biết anh sẽ làm mọi thứ để chứng minh mình vô tội. Hình ảnh cuối cùng War thấy mình bị phản bội bởi chính The Watcher – Kẻ luôn đi theo sát hắn bằng lưỡi kiếm găm trên lưng. Khi mọi thứ mờ dần, War thấy đang cầm chuôi của một thanh kiếm trên tay.

Hắn trở lại chỗ Azrael và nói với họ những gì anh đã thấy, tất nhiên không hề đề cập đến sự phản bội của Hội đồng và Watcher. Azrael giải thích rằng thanh kiếm anh ta nhìn thấy là Armageddon Blade – Thanh Kiếm Kinh Thánh do Ulthane tạo ra và chính là thanh kiếm mà Thiên Đàng dùng để phá vỡ các con dấu. Nhưng sau đấy, Abaddon đã ra lệnh phá hủy nó và phân tán các mảnh vỡ đi khắp thế giới, để không ai có thể đập tan con dấu thứ 7 nhằm triệu hồi Four Horsemen. War mở lòng bàn tay, cho vị Thiên Sứ thấy phần chuôi kiếm và cần biết nơi để tìm thấy các phần còn lại.

Azrael chỉ cho War đi khắp nơi trên thế giới để thu thập lại mười mảnh vỡ của thanh kiếm Kinh Thánh. Trên đường đi, War chạm trán Uriel. Cô đổ lỗi cho War về cái chế của Abaddon và thách thức hắn một trận đấu tay đôi với lời thề một kẻ sẽ phải chết dưới tay kẻ còn lại. War chấp nhận và nhanh chóng đánh bại Uriel, nhưng hắn từ chối giết cô, mặc cho lời thúc giục của Watcher và cơn thịnh nộ của hắn. Trước khi rời đi, War kể cho Uriel nghe sự thật. Sau khi biết toàn bộ sự việc, cô sốc nặng khi Abaddon, người mà mình tôn kính bấy lâu vẫn còn sống và hơn hết lại là một kẻ phản bội. Uriel trở về Thiên Đàng, tập hợp các lực lượng Thiên Thần và chuẩn bị cho cuộc chiến đánh bại quân đoàn Địa Ngục, đang nhăm nhe san phẳng Thiên Đàng.

Urielmid Hồ sơ cốt truyện: Darksiders – Chiến tranh không có chỗ cho lòng nhân từ (Phần 3) 2
Uriel – Người lãnh đạo Thiên Đường hiện giờ

Trận chiến cuối cùng

Sau khi thu thập đủ mười mảnh của Armageddon Blade, War tìm tới Ulthane, người duy nhất có thể rèn lại nó. Vũ khí mới đã sẵn sàng, War trở lại chỗ Azrael và cũng vị thiên sứ này tới thẳng Thiên Đàng. Lúc này, Thiên Đàng đang thất thủ trước sự tấn công của Địa Ngục, Destroyer ra tay tàn sát các Thiên Thần khác và đã đánh bại Uriel.

Nhận ra sự xuất hiện của War, hắn ta đưa ra một đề nghị với Kỵ Sĩ. Và đây cũng là điểm nhấn cho toàn bộ Darksiders:

Thiên Đàng săn đuổi ngươi, Địa Ngục căm ghét ngươi. Tất cả các Đấng Sáng Tạo đều không quan tâm ngươi sống hay chết. Hãy tham gia cùng ta, War. Giống như một thanh gươm vĩ đại, ta sẽ nâng ngươi lên, và kẻ thù sẽ tan nát dưới sức mạnh của chúng ta. Chiến lợi phẩm của hàng ngàn chiến thắng phía trước sẽ là của ngươi. Hay ngươi vẫn muốn phục vụ cái Hội Đồng thối nát và những Đấng Sáng Tạo kia, những kẻ đã ruồng bỏ lòng trung thành, tận tụy của ngươi, rồi phản bội ngươi. Ta sẽ để ngươi lựa chọn, Horseman. Ngươi muốn phục vụ Thiên Đàng, hay thống trị Địa Ngục?

Destroyer01 Hồ sơ cốt truyện: Darksiders – Chiến tranh không có chỗ cho lòng nhân từ (Phần 3) 3
Destroyer – Abaddon – Kẻ lãnh đạo quân đoàn Địa Ngục

War im lặng một lúc và trả lời: “Ta chọn một thứ, thứ mà một kẻ hèn nhát đã không chọn” ( Ám chỉ Abaddon) và rút thanh gươm ra. Cuộc chiến giữa Destroyer và War bắt đầu nổ ra. Với sự trợ giúp của Ruin và Armageddon Blade, War buộc Destroyer trở về hình dáng của Abaddon – The Fallen Angel -Thiên Thần Sa Ngã – Kẻ bán linh hồn cho Địa Ngục. War và Abaddon có một trận đấu kiếm tay đôi điên cuồng tiếp theo. Sau cuộc vật lộn, cuối cùng War cũng đã áp đảo Abaddon và đánh ngã hắn. The Fallen Angel tuyệt vọng quay sang Uriel cầu cứu, nhưng Thần đứng đầu Hellguard chỉ lạnh lùng liếc nhìn kẻ phản bội. War nhanh chóng kết thúc cuộc đời hắn.

Abbadon Hồ sơ cốt truyện: Darksiders – Chiến tranh không có chỗ cho lòng nhân từ (Phần 3) 4
Trận chiến cuối cùng với Abaddon, Thiên Thần Sa Ngã.

Cuộc nổi loạn

Sau khi Abaddon chết, The Seventh Seal – Con Dấu Thứ Bảy rơi khỏi tay hắn. War tiến tới nhặt nó lên, nhưng bị chặn lại và bị khống chế bởi The Watcher. Hắn khẳng định Hội Đồng đã phản bội War, họ biết rằng War có khả năng sẽ quay sang chống lại Hội Đồng nếu sở hữu con dấu. Uriel cố gắng can thiệp nhằm dành lại Con Dấu, nhưng Watcher thổi cô sang một bên. Nhưng khi hắn đang bận quay sang mắng nhiếc War, Uriel đã dùng thanh Armageddon Blade đâm xuyên qua War từ phía sau để thực hiện Nex Sacramentum (Một ghi thức giải phóng). Sau đó, cô quay lưỡi kiếm về phía Watcher, cắt đứt cánh tay của hắn, đồng thời phá tan The Seventh Seal. Tất cả bảy con dấu đã bị phá vỡ, Four Horseman được triệu hồi. War lại được hồi sinh thêm lần nữa với sức mạnh tăng vượt trội, đồng thời giải phóng khỏi sự kiểm soát tâm linh từ phía The Watcher. Tức giận, Watcher định tung chưởng phép giết Uriel nhưng đã bị War cản lại. Anh nhấc bổng hắn lên và nghiền nát hộp sọ của The Watcher trong tay. Kết thúc cuộc đời kẻ tay sai của Hội Đồng.

darksiders__the_watcher_by_azraeltodd Hồ sơ cốt truyện: Darksiders – Chiến tranh không có chỗ cho lòng nhân từ (Phần 3) 5

Uriel cáo buộc War đã biết trước những gì sẽ xảy ra, đó là lý do duy nhất mà hắn tha mạng cô trong trận đấu đầu tiên, mục đích là để lợi dụng cô phá vỡ con dấu cuối cùng. War trả lời rằng không phải như vậy, chỉ là vì hắn không muốn phá hủy danh dự cuối cùng của Thiên Đường, cùng vị lãnh đạo của họ (Ám chỉ Uriel). Ngạc nhiên, cô quỳ xuống bày tỏ lòng kính trọng của mình với vị Kỵ Sĩ, nói rằng: món nợ của hắn và cô đã được hoàn trả.

Nhưng Uriel cảnh báo War rằng cô có thể sẽ bị buộc phải chiến đấu chống lại hắn một lần nữa trong tương lai. Đó là một nhiệm vụ cho lợi ích của Thiên Đàng mà cô phục vụ, nếu ngày đó tới, cô sẽ không do dự vung kiếm. War không trả lời, quay lưng chuẩn bị rời đi. Uriel nói với theo:

Ngươi sẽ bị săn đuổi! Bởi The White City, Hội Đồng, và… có thể có những kẻ khác nữa. Ngươi định chiến đấu một mình sao?!

War quay sang cô, trên tay cầm mảnh vỡ của con dấu và trả lời:

No, not alone. – Không, không chỉ một mình đâu.

Như chứng minh câu trả lời, hắn ngửa cổ lên bầu trời. Ba thiên thạch đang lao thẳng xuống Trái Đất với uy lực kinh hồn, báo trước sự xuất hiện của ba Kỵ Sĩ còn lại, những người Huynh Đệ của War, những kẻ san phẳng tất cả một khi được triệu hồi, những kẻ không bao giờ có lòng nhân từ khi tham chiến.

Capture Hồ sơ cốt truyện: Darksiders – Chiến tranh không có chỗ cho lòng nhân từ (Phần 3) 6
Four Horsemen đã thức tỉnh

Cuộc chiến của Four Horseman với những thế lực thù địch, những kẻ phản bội sẽ ra sao đến bây giờ chúng ta vẫn chưa được chứng kiến vì nhà phát triển game THQ đã phá sản. Nhưng còn một câu chuyện khác hấp dẫn chẳng kém gì phần 1. Đó là gì, mời các bạn cùng đón đọc cốt truyện tiếp theo của Darksiders 2 sẽ có mặt trong thời gian tới.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Hoàng

[fresh_embepost pid=”270052″ ]

[fresh_embepost pid=”270448″ ]

Đọc tiếp