Game4V
>>
PC - Console
>>
Hồ sơ cốt truyện: Darksiders – Chiến tranh không có chỗ cho lòng nhân từ (Phần 2)

Hồ sơ cốt truyện: Darksiders – Chiến tranh không có chỗ cho lòng nhân từ (Phần 2)

 | 23/10/2015 11:13

War mới chỉ tiêu diệt được The Chosen thứ 2, hắn sẽ còn phải đối mặt với những thách thức kinh hoàng tới mức nào nữa. Mời các bạn tiếp tục câu chuyện trong phần thứ 2 này của Darksiders.

darksiders_trauma_kill-1920x1080 Hồ sơ cốt truyện: Darksiders – Chiến tranh không có chỗ cho lòng nhân từ (Phần 2) 1

Lưu ý: Bài viết chắc chắn có Spoil rất nhiều về nội dung.

Sa mạc Ashlands

Với quyền năng của mình, Samael dịch chuyển War tới sa mạc Ashlands để tiếp tục nhiệm vụ. Ngay khi anh đặt chân lên vùng sa mạc rộng lớn này, The Stygian – The Chosen thứ ba đã trồi lên từ lớp cát và tấn công War ngay lập tức. Hắn là Vua của một giống sâu cổ đại, thống trị vùng sa mạc rộng lớn, thường ẩn rất sâu trong lòng đất, trừ lúc đi săn mồi. Tuy có một thân hình cực kì to lớn, đồ sộ nhưng The Stygian di chuyển trong lớp cát rất mau lẹ trái ngược với War chậm chạp hơn hẳn. Ở đây, War không có bất kì cơ hội nào để đánh bại Stygian. Nhưng hắn cũng không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc di chuyển trên những tảng đá rải rác khắp sa mạc để tránh né cái miệng khổng lồ có thể ngấu nghiến mọi thứ của Stygian.

Stygian. Hồ sơ cốt truyện: Darksiders – Chiến tranh không có chỗ cho lòng nhân từ (Phần 2) 2
Stygian – Chúa sâu khổng lồ

Những mỏm đã dẫn lối War tìm tới một đấu trường võ sĩ giác đấu rộng lớn do bọn ma quỷ Địa Ngục xây dựng từ cổ xưa. Ở đây, hắn buộc phải chiến đấu với lũ quỷ này nhưng nhanh chóng hạ hết kẻ này tới kẻ khác. War chém giết điên cuồng cho đến khi Abyssal Gladiator – Kẻ cai trị đấu trường tiến đến. Hắn cưỡi trên mình Ruin, con ngựa cưng của War. Trong thời gian War bị Hội Đồng xét xử, hắn đã bắt Ruin làm nô lệ cho mình. Tức giận, War vung kiếm giết Abyssal Gladiator và thu phục lại Ruin. War cưỡi con quái thú này và thoát khỏi đấu trường để tiến tới chỗ The Chosen thứ 3.

darksiders__wrath_of_war-1920x1080 Hồ sơ cốt truyện: Darksiders – Chiến tranh không có chỗ cho lòng nhân từ (Phần 2) 3

Ruin là con quái thú vốn cũng được sinh ra từ sa mạc. Nó đi trên nền cát mà như dạo chơi trên đất bằng, vì vậy War có thể chiến đấu với Stygian ngay trên lưng ngựa mà không phải lo lắng về độ nhanh nhẹn. Hắn sử dụng khẩu súng ngắn Mercy triệt tiêu dần sức mạnh của Stygian. Cuối cùng, War nhảy bổ vào Stygian, dùng thanh kiếm Chaoseater rạch họng hắn. War đã có được trái tim thứ ba. Sau khi trở về đưa cho Samael trái tim của Stygian, không chút chậm trễ, War lên đường tiến tới mục tiêu cuối cùng, The Chosen 4 mang tên Silitha – The Brood Mother (Nhện quỷ) trị vì tại vùng The Iron Canopy.

The Chosen cuối cùng

War đặt chân tới The Iron Canopy, hang ổ của Silitha. Nơi đây phủ đầy mạng nhện, nhìn từ trên cao xuống có cảm giác như đang có một bức màn đang che phủ cả một khu vực rộng lớn. Silitha mang hình dáng của một con nhện cái khổng lồ với khả năng nhả tơ độc và cắn chết nạn nhân ngay tức thì, nhiều quái thú vô tình lạc vào đây và chỉ để lại những mảnh xương trắng.

Silitha đối mặt War và và nói rằng Samael đã nói dối hắn ngay từ đầu. The Chosen không có nhiệm vụ bảo vệ, nhiệm vụ duy nhất Destroyer đã giao cho chúng là ngăn chặn sự trở lại của Samael bằng bất cứ giá nào. Lý do Samael muốn trái tim của họ là để lấy lại quyền lực mà thôi.

Silitha cảnh báo rằng, trong khi War có thể dễ dàng giết mụ và lấy trái tim cho Samael, hắn ta sẽ trở thành “một mối đe dọa lớn hơn tất cả các Chosen hợp lại!”. War lạnh lùng trả lời “Ta không đến vì những lời khuyên của ngươi hay những câu chuyện của ngươi.” Tức giận, Silitha lập tức động thủ ngay. Sau một cuộc chiến kéo dài, War phá tan sàn nhà và đâm xuyên người mụ bằng một khối thạch nhũ bên dưới trước khi tước lấy trái tim của Silitha.

Silitha Hồ sơ cốt truyện: Darksiders – Chiến tranh không có chỗ cho lòng nhân từ (Phần 2) 4
Silitha đang treo ngược mình trên mạng nhện.

War trở về đối đầu Samael, đi kèm là những khúc mắc cần được giải đáp. Nhưng biết rằng mình vẫn còn cần hắn để thâm nhập tòa tháp của The Destroyer, War bất đắc dĩ trao cho Samael trái tim cuối cùng. Và con quỷ này đã khôi phục lại quyền lực thực sự của mình. Đúng như lời hứa, Samael mở ra một cánh cổng liên kết tới tòa tháp của The Destroyer. Trước khi đi, War dò hỏi lý do tại sao Samael thách thức Destroyer nhưng hắn chỉ trả lời rằng không muốn một kẻ như Destroyer lãnh đạo mình và War sẽ hiểu điều đó khi anh đi đến cuối cuộc hành trình. War bước vào cánh cổng, bất chấp mối nghi ngại của The Watcher – Kẻ được hội đồng cử xuống theo dõi War có chạy trốn hay không. Trước khi khởi hành, Samael nói với hắn, “Chúng ta sẽ gặp lại nhau”.

The Black Throne – Ngai Vàng Địa Ngục

Khi War bước qua cánh cổng và tiến vào bên trong tòa tháp, anh ngạc nhiên khi phát hiện ra một tù nhân ở đây là Azrael, Angel of Death (Thiên sứ của Chết Chóc). Khi Azrael nhìn thấy sự hiện diện của War, phản ứng đầu tiên của ông là nói rằng The Seventh Seal – Phong Ấn Thứ 7 đã không bị phá vỡ, vậy lý do anh xuất hiện ở đây có phải là để đem chiến thắng tới cho quân đoàn Địa Ngục không?

Azrael2 Hồ sơ cốt truyện: Darksiders – Chiến tranh không có chỗ cho lòng nhân từ (Phần 2) 5
Azrael, Angel of Death (Thiên sứ của Chết Chóc)

 

Sau khi biết được rằng War không đến đây với ý định sát hại ông hay là đồng minh với Địa Ngục, Azrael giải thích rằng Destroyer đã gửi Straga chống lại ông, bỏ tù và buộc ông phải mở Well of Souls (Dòng suối Linh Hồn), để cho phép Destroyer sử dụng sức mạnh của nó. War giải thoát cho Azrael, sau đó ông tiết lộ cho War một sự thật khủng khiếp: Abaddon đã sử dụng Well of Souls của ông để đưa Apocalypse, Ngày Khải Huyền tới sớm hơn so với dự kiến của Hội Đồng. Abaddon tin rằng việc trì hoãn cuộc chiến cuối cùng thêm nữa sẽ đem tới sự bại trận của Thiên Đàng. Nhưng Hội Đồng đã buộc họ phải tôn trọng thỏa thuận ngừng chiến.

Kế hoạch của Abaddon là phá vỡ sáu trong số bảy con dấu, để lại nguyên vẹn con dấu thứ bảy nhằm ngăn chặn Four Horsemen can thiệp, vốn sẽ giết tất cả những phe tham chiến. Khi trận chiến cuối cùng bắt đầu, các Chosen của Địa Ngục sẽ tập hợp để tuyên thệ chiến đấu với những kẻ tới từ Thiên Đàng và sẽ bị đánh úp ngay lập tức, Thiên Đàng cũng sẽ tiêu diệt luôn cả Destroyer. Azrael lên tiếng lo ngại rằng phá vỡ con dấu sẽ phá hủy luôn Vương Quốc Loài Người vốn chưa đủ thực lực và ngay cả khi chiến thắng, Thiên Đàng sẽ phải chịu sự trừng phạt nặng nề của Hội đồng. Tuy nhiên, Abaddon đã tiết lộ với Azrael, con dấu sẽ được rèn lại bởi một kẻ mang tên Ulthane. Khi Hội đồng đến để điều tra, sẽ không có bằng chứng nào về âm mưu của họ. Thiên Đàng có thể nói lũ quỷ ở Địa Ngục đã tấn công Trái Đất sớm và chính Thiên đàng đã mang Địa Ngục ra trước công lý. Tuy nhiên, kế hoạch này đã sụp đổ với cái chết của Abaddon và thất bại của Thiên Đàng.

Điên tiết, War đổ lỗi Azrael đã khiến hắn bị Triệu Hồi không đúng lúc và khiến hắn bị Hội Đồng trừng phạt. The Watcher ra lệnh War phải giết kẻ này vì tội phản bội của mình. Tuy nhiên, War đã từ chối và nói rằng sự phục vụ của mình cho Hội Đồng đã kết thúc. Kẻ Quan Sát không đồng ý và nhấn mạnh rằng War được yêu cầu đến để khôi phục lại sự cân bằng. Trong lúc đó, Azrael chỉ dẫn hắn cách ra khỏi tòa tháp bằng việc giết chết Straga. Không những thế nó còn khiến cho cả tòa tháp hắn canh giữ sụp đổ. Sau một cuộc chiến dài, War đã đánh bại và giết hắn, báo thù cho thất bại trước đây. Tòa tháp bắt đầu sụp đổ sau cái chết của Straga, ngay lập tức Azrael xuất hiện và dịch chuyển tất cả tới nơi an toàn.

Capture Hồ sơ cốt truyện: Darksiders – Chiến tranh không có chỗ cho lòng nhân từ (Phần 2) 6
Trận chiến của War và Straga

War đã tiến rất sâu vào địa ngục tăm tối cũng như biết được âm mưu của Thiên Đàng và vô số các uẩn khúc của Địa Ngục. Cả 2 giới đều vì mục tiêu riêng mà hủy diệt vô số thứ khiến Loài Người tuyệt diệt. Sự căm phẫn của War đang dần lên tới đỉnh điểm, sự trả thù cũng vì đó mà càng ngày càng sôi sục. Hắn sẽ làm những gì tiếp theo? Thần Chiến Tranh liệu sẽ tha thứ hay sẽ không để cho một kẻ nào sống sót? Các bạn hãy chú ý đọc phần 3 trong thời gian tới.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Hoàng

[fresh_embepost pid=”270052″ ]

Đọc tiếp