Game4V
>>
PC - Console
>>
Hồ sơ cốt truyện: Assassin’s Creed Brotherhood – Tình huynh đệ (Phần 2)

Hồ sơ cốt truyện: Assassin’s Creed Brotherhood – Tình huynh đệ (Phần 2)

 | 12/12/2015 11:15

Ezio giờ đây đã trở thành thủ lĩnh của phe Sát Thủ tại Rome. Với tiềm lực vững mạnh về kinh tế, quân sự, các mối liên hệ với nhiều băng đảng khác tại đây mà Assassin đang thực sự nắm quyền chủ động trên chiến trường. Đã đến lúc, Ezio phải làm một điều gì đấy thực sự có tính tiên quyết và bước ngoặt tại Rome.

Hành trình báo thù

Với lực lượng mạnh mẽ hiện giờ, phe Assassin bắt đầu chiến dịch phản công Templar. Ezio được thông báo rằng Cesare Borgia đã trở về Rome, và gặp gỡ với cha mình là Rodrigo Borgia (Đức Giáo Hoàng Alexander VI) ở Castel Sant’Angelo. Ezio đã được chứng kiến tận mắt cảnh Rodrigo định đầu độc con trai của mình sau khi bí mật theo dõi Ceasre, nhưng cuối cùng lại bị chính hắn phản bội và giết lại. Như vậy chỉ vì một báu vật như Quả Táo mà gia đình Borgia tan vỡ, đứa con trai giết hại người cha của mình và căm hận chính em gái. Ceasre bỏ khỏi tòa lâu đài sau khi đã khai thác được ví trí bí mật cất giấu Apple of Eden. Dù Rodrigo vẫn là kẻ thù không đợi trời chung với Ezio, nhưng anh vẫn ở bên hắn những giờ phút cuối cùng và cầu cho linh hồn kẻ đáng tội này siêu thoát, đúng như những gì đã học hỏi được từ người chú Mario đã mất.

Apple_a_day_7 Hồ sơ cốt truyện: Assassin’s Creed Brotherhood – Tình huynh đệ (Phần 2) 1
Ezio chúc Rodrigo yên nghỉ.

Ezio nhanh chóng tới Thánh đường St. Peter’s Basilica, nơi Rodrigo giấu Apple of Eden và đoạt lấy nó trước khi đứa con nghịch tử tới. Trong vài tháng tiếp theo, với sự giúp đỡ của những Assassins khác, Ezio sử dụng Báu Vật Địa Đàng và lực lượng phiến quân của mình để tiêu diệt hoàn toàn những tên đồng bọn còn lại của Cesare ở Rome và khiến đội quân của hắn trở nên suy yếu nghiêm trọng.

Tình thế khiến Cesare buộc phải nhờ lực lượng Templar từ Micheletto tới sáp nhập vào quân đội của mình, hòng lấy lại sức mạnh và phản công lại phe Sát Thủ. Nhưng các Assassins đã đuổi kịp hắn, Ezio giơ cao Apple of Eden trong tay,với tư cách Mentor, thủ lĩnh tối cao của hội Assassin Brotherhood Ý, anh ra lệnh cho toàn bộ Sát Thủ tấn công.

Roads_lead_to_3 Hồ sơ cốt truyện: Assassin’s Creed Brotherhood – Tình huynh đệ (Phần 2) 2
Thủ lĩnh Assassin ra hiệu lệnh tấn công.

Lực lượng của Cesare nhanh chóng bị đánh bại, dù vậy hắn đã kịp thời lách mình qua được cánh cổng sắt ngăn cách Rome với thế giới bên ngoài. Hắn cười khẩy khi phe Assassin sẽ không thể vượt qua nó ngay và đủ thời gian cho Cesare tẩu thoát. Nhưng đúng lúc đó Fabio Orsini, người xuất hiện từ đầu game với tư cách là tướng lĩnh của Cesare ủng hộ Assassin, đã kịp thời có mặt ngay phía bên ngoài cổng. Fabio nhanh chóng bắt giữ Cesare theo lệnh của Giáo hoàng Julius II (được biết là một nhân vật có thật trong lịch sử, là Giáo hoàng tiền nhiệm cho đến khi Rodrigo Borgia lên nắm chức ở Assassin’s Creed II). Khi bị kéo đi, Cesare hét lên rằng sẽ không có kẻ nào có thể giam giữ hắn, và cũng không kẻ nào có thể giết được hắn.

Roads_lead_to_5 Hồ sơ cốt truyện: Assassin’s Creed Brotherhood – Tình huynh đệ (Phần 2) 3
Cesare, Thủ lĩnh Templar hiện giờ đã bị bắt giữ.

Cuộc chiến với nhà Borgia kết thúc, Ezio lặng người suy nghĩ về những thứ chúng đã tước đi khỏi anh: cái chết của cha, hai anh em ruột, và chú Mario, đẩy gia đình anh và hoàn cảnh khốn đốn, và cũng cướp đi mối tình đầu đời của anh, Cristina Vespucci. Anh nhớ lại về một thời thơ ấu, khi mà thảm họa còn chưa xảy ra với gia đình anh. Anh nhớ lại về cuộc tình đầu tiên của mình, người ta nói mối tình đầu tiên bao giờ cũng là mối tình đẹp nhất quả thật không bao giờ sai.

Đọc tiếp