Game4V
>>
PC - Console
>>
Hitler phát rồ vì trailer Battlefield 1

Hitler phát rồ vì trailer Battlefield 1

 | 06/07/2016 18:58

(Clip mang nội dung hài hước thuần túy, có chứa từ ngữ khiếm nhã, các bạn cân nhắc trước khi xem)

Để hiểu và “cảm nhận” được hoàn toàn nội dung đoạn clip (nằm ở cuối bài) thì có một số điều các bạn cần phải biết trước khi xem.

1/ Hitler từng là một cựu chiến binh kì cựu của đệ nhất thế chiến

Vào mùa hè 1914, Đệ nhất thế chiến bùng nổ, và Hitler phải làm nghĩa vụ như hàng triệu thanh niên khác. Ông đầu quân cho một trung đoàn của vương quốc Bayern. Giống như hàng triệu người Đức khác, Hitler là một chiến binh can đảm.Hitler được thưởng huy chương hai lần vì tinh thần dũng cảm. Tháng 12 năm 1914 ông được thưởng huy chương Chữ thập Sắt hạng Nhì, và tháng 8 năm 1918 nhận huy chương Chữ thập Sắt hạng Nhất vốn ít khi được ban thưởng cho cấp binh sĩ trong Quân đội Đế chế cũ. Ông luôn mang tấm huy chương này một cách hãnh diện cho đến lúc chết.

Hitler_1914_1918 Hitler phát rồ vì trailer Battlefield 1 1 Anh lính Hitler thời đệ nhất thế chiến, những năm 1914-1918

Hitler là một người lính kỳ lạ. Không có thư từ hoặc quà tiếp tế từ gia đình gửi đến như thường thấy ở những binh sĩ khác. Ông không bao giờ xin nghỉ phép; ông không hề để ý đến phụ nữ như những người lính khác. Giống như những chiến binh quả cảm nhất, ông không bao giờ phàn nàn về tình trạng hôi thối, chấy rận, bùn lầy nơi chiến trường. Ông tỏ ra là một chiến binh hăng say, luôn luôn cực kỳ nghiêm túc trong mọi mục đích của chiến tranh và vận mệnh của nước Đức.

60d197ac72f0d7208b7cee3f789fa87f Hitler phát rồ vì trailer Battlefield 1 2 So sánh dung nhan Hitler giữa hai thời đệ nhất và đệ nhị thế chiến

Hitler kể rằng từ lúc đứng trước ngôi mộ bà mẹ mới mất, ông mới bật khóc lần nữa, khi nghe tin Đức thất trận. Giống như hàng triệu người Đức khác lúc ấy và mãi về sau, Hitler không thể chấp nhận thực tế khốc liệt là nước Đức đã chiến bại. Ông càng không thể chịu đựng được tấn thảm kịch ập xuống quê hương thân yêu của ông vào tháng 11 năm 1918. Đối với ông, cũng như đối với mọi người Đức, Quân đội Đức không thua trên trận tuyến, mà bị kẻ phản quốc ở hậu phương (bị gán bằng cụm từ “tội đồ Tháng Mười một”) đâm sau lưng.

Chính vì thế nên nếu bối cảnh WWI có mang lại nhiều kỉ niệm dạt dào hay làm ổng phấn khích thái quá thì cũng không có gì là quá khó hiểu

2/ Giao tranh chiến hào (Trench warfare) là gì?

800px-German_stormtroops_training_Sedan_May_1917_3 Hitler phát rồ vì trailer Battlefield 1 3Lính xung kích Sturmtruppen (Lực lượng Bão tố) của Đức tham chiến ở mặt trận phía Tây năm 1917

Giao tranh chiến hào là một dạng thức chiến tranh trên chiến trường bộ, hai phe dùng các chiến hào đào rộng, sâu và chằng chịt để chiếm hữu chiến trường, qua đó người lính được bảo vệ khỏi hỏa lực đối phương, cũng như các mảnh pháo dễ bị dính phải khi vị trí bị địch pháo kích. Và hình ảnh nổi tiếng nhất cho dạng thức chiến tranh này đó là trong Mặt trận phía Tây (Chiến trường Châu Âu) thời WWI, nổi danh với những đặc điểm tiêu biểu đó là “bế tắc”, “tiêu hao””, “vây hãm” và “vô nghĩa”.

Australian_infantry_small_box_respirators_Ypres_1917 Hitler phát rồ vì trailer Battlefield 1 4Lính Úc đeo mặt nạ phòng độc trong một chiến hào tại chốt chặn Garter gần Zonnebeke, Ypres, 27/9/1917.

Bởi lẽ đó là vào thời đệ nhất thế chiến, các vũ khí hiện đại như phi cơ chiến đấu, xe tăng, thiết giáp mới được phát triển, uy lực đã dđược cải tiến lớn nhưng độ cơ động thì còn rất thấp và không theo kịp. Thành thử ra rất khó hình thành các mũi tấn công đột kích, điển hình như chiến thuật Blizkrieg nổi danh trong WW2 sau này. Vậy nên tại Mặt trận phía Tây trong suốt 4 năm ròng rã từ 1914 tới 1918, binh sĩ hai phe chỉ có xây dựng, đào bới hàng dài dằng dặc các chiến hào đối diện nhau rồi dằng co ngày này qua tháng khác bởi lẽ phe phòng thủ sẽ có được lợi thế hơn phe tấn công. Được thêm sự bảo vệ của rào kẽm gai, mìn và các vật cản khác nên thậm chí đã có những nơi được gọi là “Mảnh đất không người”, nơi hai bên đào hào đối diện nhau, đất đai tan hoang, trơ trọi ra bởi đạn pháo kích đến không còn một cành cây, một ngọn cỏ, chỉ có xác người, đạn, pháo, máu và các vật dụng chiến tranh rải rác cùng các chiến hào hai phe.

Vậy nên nếu có nói là Giao tranh chiến hào là vô cùng nhàm chán thì tất nhiên là rất có lí rồi.

CUỐI CÙNG THÌ XIN MỜI CÁC BẠN CÙNG XEM HITLER PHÁT RỒ VÌ TRAILER BATTLEFIELD 1 :))

Đọc tiếp