Game4V
>>
PC - Console
>>
Hãy tránh thật xa những loại game thủ sau trước khi quá muộn

Hãy tránh thật xa những loại game thủ sau trước khi quá muộn

 | 30/05/2015 15:00

Xã hội cũng như cộng đồng game, người tốt kẻ xấu lẫn lộn. Trong game cũng luôn có những kẻ mà bạn không nên chơi cùng, thậm chí là tránh xa nếu không muốn công cuộc chinh phục miền đất hứa của bản thân trở nên tồi tệ.

lang-game-viet-2015-3_pp_014 Hãy tránh thật xa những loại game thủ sau trước khi quá muộn 1

Kĩ năng kém nhưng lại lười tiếp thu

Bạn đã cố gắng hết sức nhưng đồng đội của bạn nặng đến cả tấn. Sức người thì có hạn, chẳng ai đủ khả năng bê những quả tạ quá mức quy định. Game thủ nào cũng có lúc ‘newbie’ hay phong độ sa sút, nhưng điều đó khác với việc người bạn chơi cùng chẳng có một chút kĩ năng nào và cũng chẳng muốn tiến bộ. Đồng đội khuyên nhủ thì cáu gắt, luôn đổ lỗi cho những người khác, chửi bới um xùm từ lúc mở máy.

quang-cao-noi-lang-game-viet-5s_pp_507 Hãy tránh thật xa những loại game thủ sau trước khi quá muộn 2

Đã chơi game là phải đông mới vui, điều này đã được chứng minh bao lâu nay, nhưng đó là khi game thủ cùng đồng đội luôn có ý chí cầu tiến, mong muốn chơi giỏi hơn, hay hơn. Trái ngược với điều đó, trong nhóm của bạn chỉ có 3 đến 4 người trụ cột chơi cực hay, còn lại thì toàn tạ tấn, điều này khiến kết quả chơi game của bạn bị kéo xuống một cách tệ hại và không quên khuyến mại cùng tâm trạng ức chế dài hạn.

game-thu-ngu-ngoc-2s_pp_985 Hãy tránh thật xa những loại game thủ sau trước khi quá muộn 3

Hãy thử tưởng tượng nhóm của bạn chơi Monster Hunter, 4 người cùng săn quái vật nhưng 2 anh chàng thường xuyên… nằm đo đất. Hay đơn giản hơn ở Liên Minh Huyền Thoại, bạn thì đang rất ‘xanh’ còn 2 đường còn lại thì… ôi thôi.

Giải pháp cho game thủ khi gặp những ông bạn quý tử này là nên tìm cách từ chối khéo chơi cùng và tìm thêm một anh chàng có kĩ năng tương đồng để có thể đưa nhóm lên đỉnh cao mới hơn.

Những con troll khổng lồ

game-thu-ngu-ngoc-1s_pp_074 Hãy tránh thật xa những loại game thủ sau trước khi quá muộn 4

Không chỉ là đối tượng cần tránh xa, troll luôn là nhân vật đáng lên án nhất trong làng game. Những kẻ phá game, phá hoại niềm vui của người khác để nâng tầm bản thân thật sự khó mà chấp nhận được. Mục đính của những kẻ này không phải để chơi mà chủ yếu nhằm gây ức chế cho những người chơi cùng bất chấp là địch hay bạn.

game thủ

Những kẻ này sở hữu cho mình một trình độ không hề thấp, thậm chí có thể cao hơn đa số những game thủ khác. công việc chính của chúng là phá hoại bất kì trò chơi nào khiến những người chơi cùng cảm thấy ức chế khôn xiết. Không chỉ phá hoại bằng cách chơi game, những kẻ này còn trau dồi cho mình kiểu kiểu phá hoại đáng lên án khác. Như gần đây nhất, một nhóm phát triển cũng đã bị ‘troll’ trên trang Kickstarter bằng 7000 đô la ảo của một kẻ không rõ danh tính.

[fresh_embepost pid=”193533″ ]

Những game thủ nên sử dụng chức năng báo cáo/report nhằm loại bỏ những thành phần này ra khỏi cộng đồng game. Troll rất đáng bị lên án và nếu bạn vẫn còn ý định trở thành những kẻ phá hoại làm niềm vui, hãy từ bỏ ngay trước khi quá muộn.

Game thủ ảo tưởng

141014_ghien1_pp_796 Hãy tránh thật xa những loại game thủ sau trước khi quá muộn 6

Ảo tưởng không phải là một tính cách tốt, nhất là khi bạn đánh cùng một team nhưng lại luôn muốn thể hiện bản thân. ‘Tao đánh hay nhất team này’, ‘một mình tao đủ cân cả team bên kia’, ‘chúng mày phông bạt hết’… để rồi cuối game anh chàng này chỉ có thể im lặng, suy nghĩ cho nhưng câu nói trong trận tới thay vì an ủi đồng đội vì bản thân ‘phế hơn cái ghế’.

csm-vinagame-1_pp_299 Hãy tránh thật xa những loại game thủ sau trước khi quá muộn 7

Những game thủ này có thể có kĩ năng nhưng vì nghĩ mình đã quá ‘khủng’, họ thường thiếu đi sự luyện tập, thay đổi cho phù hợp với cả nhóm. Không chỉ ảo tưởng về sức mạnh khi nói bằng lời mà còn ảo tưởng ngay cả khi trong game. Sát thương quá thấp, thủ thì chẳng có là bao nhưng sẵn sàng lao vào đánh boss như những anh chàng sát thủ chính hiệu, nhận đòn như tanker khủng của nhóm. Hậu quả thì ai cũng rõ, nhân vật thì nằm dưới đất còn mặt anh chàng điều khiển thì mếu máo không biết nói sao.

140806_cay3_pp_127 Hãy tránh thật xa những loại game thủ sau trước khi quá muộn 8

Khi bạn bè của bạn nằm trong số những ‘thanh niên sống ảo’ này thì đừng vội lo lắng. Bạn có thể nhẹ nhàng khuyên bảo, chỉ ra những điểm tốt và chưa tốt giúp anh chàng này rút kinh nghiệm. Cơ mà, nếu họ vẫn giữ nguyên tính cách, còn bạn thì muốn vươn xa, có lẽ chúng ta cần đổi một trò chơi khác hoặc bạn và anh chàng kia nên mỗi người một game.

>>> Thế giới game và những mảnh đời bất hạnh

Đọc tiếp