Game4V
>>
PC - Console
>>
Hãy chỉ thẳng tay vào mặt và nói: ‘Đây không phải trò chơi dành cho bạn’

Hãy chỉ thẳng tay vào mặt và nói: ‘Đây không phải trò chơi dành cho bạn’

 | 24/06/2015 16:03

Pete Hines, phó giám đốc phụ trách mảng Quan hệ công chúng của Bethesda đã có câu trả lời hài hước khi được hỏi về những lời phê bình tính bạo lực của Doom.

Đó là một sự đặc biệt và ở một vài khía cạnh, Doom hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của người chơi. Không phải trò chơi nào cũng được làm ra dành cho tất cả mọi người. Cũng giống như việc kiếm được một chút lợi nhuận từ những người cho rằng 50 Sắc Thái có quá nhiều cảnh quan hệ tình dục.

doom bethesda (1) Hãy chỉ thẳng tay vào mặt và nói: Đây không phải trò chơi dành cho bạn 1

Hines đã mô tả cái cách mà họ đã tạo ra Doom như sau:

Tại sao Doom mới lại xuất hiện lưỡi cưa mà 3 phiên bản trước không hề có?

Bạn có thể phang cả cái cưa và cắt đôi người của con quỷ ra. Lấy toàn bộ nội tạng của nó và cuốn quanh cột sống hoặc tiếp tục xé chúng ra làm 2 mảnh bằng tay. Bạn hoàn toàn có thể và những điều đó khiến cho Doom trở nên tuyệt vời hơn bao giờ.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=AXhpg9Qx6l0″ ]

Khi mức độ bạo lực được đẩy lên cao, đồng nghĩa với việc game thủ sẽ phản ứng theo 1 trong 2 cách: Hoặc là quá sợ hãi, hoặc là quá phấn khích vì đã tay đã mắt. Nhưng dù cảm nhận như thế nào thì đó đều là một điều tốt đẹp đối với tựa game này. Đội ngũ phía sau Doom hiểu rằng họ đang đi đúng hướng với những lượng “khán giả” cụ thể đang lớn lên, trưởng thành hoặc thậm chí là già đi từng ngày với Doom. Họ nhìn thấy được những thách thức, thấy được tính chất bạo lực của game nhưng cũng thấy được khách hàng của mình và đó chỉ là vấn đề về bán hàng mà thôi.

Trên các phương tiện thông tin đại chúng, có thể thấy được mọi người chưa bao giờ hết quan ngại về tính bạo lực trong game, trên các mặt báo cũng không thiếu những bài viết về quan ngại này. Và chưa dừng lại ở đó, những lời phê bình của giới truyền thông về sự bạo lực trong game còn nhan nhản và nặng nề hơn nhiều.

doom bethesda (3) Hãy chỉ thẳng tay vào mặt và nói: Đây không phải trò chơi dành cho bạn 2

“Nếu bạn không thích những game có tính bạo lực hay máu me…thì Doom có lẽ không phải dành cho bạn.”

Tôi đã nói với đứa con 11 tuổi của mình:

Con có thể theo dõi cuộc họp báo, con có thể theo dõi phần mở màn nhưng đừng xem bất cứ cái gì về Doom. Sau đó con có thể quay lại và xem những thứ khác như Fallout chẳng hạn.

Doom là một trò chơi mang đến cho bạn không chỉ để trải nghiệm sự bạo lực vô cùng đã mắt, đã tay mà còn là sự đã tay khi chiến đấu với những kẻ địch không phải con người.

Đó là một trò chơi đầy tính bạo lực và hãy cố gắng thực hiện điều đó bằng cách vui nhất có thể. Bạn làm điều đó với lũ quái vật. Còn nếu bạn làm điều đó với con người, trong thực tế thì điều đó lại hoàn toàn khác.

Thế nhưng, các nhà phê bình lại không ưa bạo lực

[fresh_embepost pid=”214569″ ]

Tôi không có ý định nói cho những nhà nhà bình hay bất kể ai khác, nhưng tôi thích bạo lực. Tôi xem phim hành động, tôi lớn lên cùng với Clive Barker và những tựa game bạo lực đã gãi đúng chỗ ngứa của tôi, bằng cách này hay cách khác. Sau một ngày dài, tôi thích đeo chiếc headphone lên, nghe những tiếng nổ lớn và cầm chiếc súng ngắn lên, chỉ một hoặc hai giờ thôi. Cho dù tôi có bị thua thì cũng không có ai cười vào mặt tôi khi tôi chọn giải trí bằng cách bạo lực này.

doom e3 Hãy chỉ thẳng tay vào mặt và nói: Đây không phải trò chơi dành cho bạn 3

Những tựa game như Doom đều đẩy tính bạo lực lên cao trào, ngay từ những thiết kế trong game, đó là một con dao hai lưỡi, có thể là một điều tuyệt vời hoặc mang đến cả tá ảnh hưởng tồi tệ. Nhưng nó sẽ trở nên tồi tệ khi đó là tất cả những gì bạn có được trong buổi họp báo, hoặc những lời sáo rỗng. Chúng tôi có thể làm những tựa game có hoặc không bạo lực, và mỗi công ty lại khai thác tính bạo lực theo cách riêng của mình.

Đừng nhầm lẫn về ao ước giữa những sự lựa chọn giải trí và cái ý nghĩ vào một lúc nào đó, sẽ có người không lựa chọn việc ăn mừng theo cách bạo lực của riêng họ. Tôi cần phải bác bỏ ngay cái suy nghĩ rằng âm nhạc của The Beatles không giống với Body Count.

doom bethesda (2) Hãy chỉ thẳng tay vào mặt và nói: Đây không phải trò chơi dành cho bạn 4

Đừng để bất cứ ai nói với bạn rằng hãy tránh xa Doom vì sự bạo lực của nó. Đừng để bất cứ ai nói với bạn rằng nên tận hưởng nó. Đây là một trò chơi rất cụ thể, một số người sẽ cảm thấy kích thích tột độ và một số khác sẽ cảm thấy khó chịu. Cũng phải thôi, và hãy chỉ thẳng tay vào mặt “đây không phải trò chơi dành cho bạn” với bất cứ ai có giọng điệu chỉ trích Doom. Và đó sẽ là câu trả lời tuyệt vời nhất.

Không thích máu me? Đừng chơi Doom.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=rRh5D6UecR0″ ]

>>> E3 2015: Hy vọng gì ở màn ra mắt của Bethesda Softworks năm nay?

Đọc tiếp