Game4V
>>
PC - Console
>>
Hãng sản xuất The Witcher trấn an người chơi, hứa sẽ không “hút máu” với Cyberpunk 2077

Hãng sản xuất The Witcher trấn an người chơi, hứa sẽ không “hút máu” với Cyberpunk 2077

 | 20/11/2017 14:12

Cyberpunk 2077
Cyberpunk 2077

Nhập Vai, Hành Động

Với những vụ lùm xùm xung quanh tính năng microtransaction trong các sản phẩm của EA, CD Projekt RED đã phải lên tiếng trấn an người chơi rằng bom tấn Cyberpunk 2077 sắp tới sẽ không “hút máu” trắng trợn như thế.

Cyberpunk 2077 – sản phẩm mới nhất đang trong quá trình hoàn thiện tại hãng CD Projekt RED – chắc chắn là một trong những trò chơi được mong ngóng nhất trong cộng đồng game thủ thời điểm hiện tại. Nó đã được công bố từ tận năm 2012, ra mắt trailer đầu tiên vào tháng 1 năm 2013 và từ đó đến nay, có rất ít thông tin về trò chơi được hãng sản xuất công bố.

Cyberpunk 2077 Hãng sản xuất The Witcher trấn an người chơi, hứa sẽ không hút máu với Cyberpunk 2077 1

Cách đây vài ngày trong một cuộc phỏng vấn, lãnh đạo Kicinski tiết lộ rằng Cyberpunk 2077 sẽ bao gồm một số yếu tố trực tuyến nhất định. Đương nhiên, với những tranh cãi đang nổ ra xung quanh việc mô hình trò chơi – dịch vụ (hay microtransaction) đang ngày càng trở nên biến tướng và chỉ chăm chăm móc tiền từ phía người chơi, cộng đồng đã có không ít lo lắng. Điều này đã buộc CD Projekt RED phải lên tiếng trấn an cộng đồng thông qua tài khoản Twitter của mình.

Như CD Projekt RED tuyên bố phía trên, Cyberpunk 2077 sẽ là một tựa game “chơi đơn có quy mô khổng lồ, sở hữu thế giới mở, yếu tố nhập vai hòa quyện cùng diễn tiến cốt truyện”. Điều này rõ ràng không đồng nghĩa với việc trò chơi sẽ không có bất kỳ chế độ trực tuyến nào. Tuy nhiên, hãng sản xuất nhấn mạnh rằng nó sẽ không xuất hiện tính năng mua bán vật phẩm bằng tiền thật, không có những “mánh lới” trong việc mở tặng phẩm hoặc bất kỳ thứ nhảm nhí (nguyên văn:”bullsh!t”) nào hòng moi tiền người chơi. Bạn sẽ nhận được toàn bộ những gì mình xứng đáng nhận khi chi tiền ra mua tựa game, và được trải nghiệm chất lượng tương tự như The Witcher 3.

Cyberpunk 2077 Hãng sản xuất The Witcher trấn an người chơi, hứa sẽ không hút máu với Cyberpunk 2077 2

Tuy cộng đồng có thể phần nào yên tâm qua lời khẳng định của CD Projekt RED, tuy nhiên Cyberpunk 2077 vẫn mang lại một cảm giác bất an đến từ quá trình sản xuất quá sức bí ẩn của nó. Như đã nêu ở trên, sau khi phát hành trailer từ tận năm 2013, có rất ít thông tin được tiết lộ về trò chơi, dẫn đến việc không ít lời đồn cho rằng tựa game đang loay hoay trong vòng quay lẩn quẩn không lối thoát và rất có thể không bao giờ được ra mắt. Bởi thế mà hãng sản xuất đã không ít lần phải lên tiếng trấn an, khẳng định “trò chơi vẫn tiến triển tốt”, “đúng kế hoạch”. Vật mà đã 5 năm trôi qua kể từ thời điểm công bố, ngày ra mắt của Cyberpunk 2077 vẫn chỉ là một dấu chấm hỏi to tướng.

Tổng hợp

Huyền thoại hack’n’slash Titan Quest bất ngờ tung bản mở rộng Ragnarok sau 10 năm

Đọc tiếp