Game4V
>>
PC - Console
>>
Hạ bệ LMHT, PUBG chính là tựa game được xem nhiều nhất trên Twitch tháng 8 vừa qua

Hạ bệ LMHT, PUBG chính là tựa game được xem nhiều nhất trên Twitch tháng 8 vừa qua

 | 02/09/2017 09:32

Một ngày mới, một kỷ lục mới lại bị phá vỡ bởi PlayerUnknown’s Battlegrounds đình đám, lần này là trên “mặt trận” Twitch.

Sau khi vượt mặt Dota 2 để trở thành tựa game được nhiều người chơi nhất trên Steam, và chỉ chịu đứng dưới mỗi LMHT tại Hàn Quốc, cuối cùng nó cũng hạ bệ được sản phẩm MOBA đình đám để trở thành trò chơi được xem nhiều nhất trên Twitch trong tháng 8 vừa rồi.

Dựa trên dữ liệu do Gamoloco biên soạn, LMHT đã liên tục là trò chơi được theo dõi nhiều nhất trên Twitch, kể từ khi họ bắt đầu thu thập dữ liệu người xem vào tháng 10 năm 2014. Điều này đồng nghĩa với việc tựa game của Riot đã ngự trị ở vị trí số 1 trong vòng ít nhất 34 tháng, trước khi PUBG làm nên cú bứt phá ngoạn mục. Tuy nhiên, đây cũng là điều có thể dự đoán trước, khi bạn biết rằng PlayerUnknown’s Battlegrounds đã chính thức gia nhập “câu lạc bộ 60 triệu giờ xem/tháng” trên Twitch vào tháng 7 trước.

PlayerUnknown’s Battlegrounds

Cụ thể hơn, PlayerUnknown’s Battlegrounds thu hút được 73,7 triệu giờ xem trong tháng 8, trong khi LMHT “chỉ” kiếm được 71,9 triệu giờ. Đối với lượng người xem đồng thời, PlayerUnknown’s Battlegrounds đỉnh điểm đạt tổng cộng 453.163 lượt xem cùng lúc tại sự kiện Gamescom Invitational. Con số đó tăng hơn 123% so với dữ liệu thống kê hồi tháng 7.

PlayerUnknown’s Battlegrounds

Lưu ý rằng trong khi LMHT có sự hậu thuẫn của các sự kiện thường kỳ, như các trận play-off LCS khu vực châu Âu và Bắc Mỹ để tăng số lượng người xem, PlayerUnknown’s Battlegrounds đã có thể lên đến đỉnh cao chỉ với một giải đấu đầu tay. Mà theo các báo cáo, Gamecom Invitational vốn được coi là cuộc thử nghiệm để xem liệu một giải đấu lớn dành cho PlayerUnknown’s Battlegrounds có thực sự gây được tiếng vang hay không.

Với 1 tựa game đang trong quá trình Early Access trên mỗi PC và một giải đấu “thử nghiệm” mà đã khủng khiếp như thế, thử tưởng tượng xem những con số sẽ còn hoành tráng như thế nào khi nó chính thức hoàn thiện, tiến công lên PS4, Xbox One và đi vào guồng quay Esports chuyên nghiệp?

Thử thách đích thực tiếp theo đang chờ đợi PlayerUnknown’s Battlegrounds, không gì khác hơn là liệu nó có giữ vững phong độ để hạ bệ LMHT một lần nữa trong tháng 9 sắp tới, thậm chí trong thời gian dài sau này hay không. Với việc Destiny 2 đang chuẩn bị ra mắt, và không có một giải đấu lớn nào để tăng số lượng người xem, rất khó để Battlegrounds lập lại thành tích này vào cuối tháng.

Theo PCGamesN

Law of the Jungle – thêm một tựa game “ăn theo” PUBG đến từ Trung Quốc