Game4V
>>
PC - Console
>>
H1Z1 xuống tay ‘trảm’ gần 30.000 người chơi gian lận

H1Z1 xuống tay ‘trảm’ gần 30.000 người chơi gian lận

 | 21/05/2015 11:48

Có thể nói rằng, hack và cheat đã là thứ giết chết tựa game zombie H1Z1 chẳng khác gì sản phẩm game online nổi tiếng Crossfire (CF). Chỉ có điều, nhà phát triển Daybreak thì mạnh tay và có phần tàn nhẫn hơn rất nhiều.

h1z1_jan_04-600x380 H1Z1 xuống tay ‘trảm’ gần 30.000 người chơi gian lận 1

Cộng đồng người chơi H1Z1 đang sôi sục vì thông báo mới nhất của chủ tịch Daybreak, John Smedley vào ngày hôm qua về chiến dịch truy quét toàn bộ người chơi gian lận, cũng như tiến hành kiện website cung cấp hack tools cho tựa game này. Thông báo này cũng chỉ ra rõ, Daybreak sẽ có 24,837 game thủ ra đảo cùng lúc. Con số này vẫn đang tiếp tục tăng dần tới mốc 30,000.

Smedley cũng chỉ đích danh một website cung cấp hack tools cho cộng đồng H1Z1 và nhiều khả năng sẽ kiện đơn vị này.

Screenshot_5 H1Z1 xuống tay ‘trảm’ gần 30.000 người chơi gian lận 2

Hack tool phổ biến nhất mà nhiều game thủ sử dụng trong game mang tên ESP, thực chất là một bản wallhack, cho phép những người sử dụng nó có thể thấy các game thủ khác từ rất xa và xuyên qua bất cứ vật thể nào cản trước mắt.

Smedley nói thêm rằng những người bị ban có thể được mở lại tài khoản nếu như thực hiện một lời xin lỗi thông qua trang chia sẻ video nổi tiếng, Youtube. Không những thế, lời xin lỗi này phải để công khai chứ không được để riêng tư và quan trọng nhất là lời xin lỗi phải hướng vào toàn bộ cộng đồng chứ không phải là nhà phát triển.

Trên Twitter của Smedley có nói:

Thân gửi những người sử dụng hack đã bị ban. Rất nhiều người trong số các bạn đã email cho tôi để xin lỗi và thừa nhận việc mình đã làm. Cám ơn các bạn! Tuy nhiên, các bạn đã hoàn toàn sai rồi. Và nếu bạn muốn được chúng tôi chấp nhận lời xin lỗi. Hãy email lại cho tôi 1 video xin lỗi đàng hoàng trên Youtube và phải hướng vào cộng đồng. Không cần phải đưa thông tin cá nhân của bạn ra. Tôi sẽ tiến hành up lên twitter của tôi.

Smedley nói thêm rằng trong số 30 ngàn game thủ bị ban, mới chỉ có 3 người được phục hồi. Và hiện chưa có một ai gửi email youtube ở dạng public và sau đó đưa về private, bị ban thêm lần nữa vì không đúng quy định của nhà sản xuất.

Tôi muốn mọi thứ phải được làm rõ ràng và chắc chắn nhất. Nếu bạn không gửi video trong một thời gian nhất định. Chúng tôi sẽ xóa tài khoản đó vĩnh viễn để cảnh báo rằng, H1Z1 nói không với bất cứ hình thức hack, cheat nào. Mặt khác, điều này giúp nâng cao nhận thức của các game thủ khác. Đừng bao giờ sử dụng hack để phá hỏng 1 tựa game.

Trở lại với việc chúng tôi đã mở khóa cho 3 người. Cho dù đây là còn số quá ít ỏi nhưng ít nhất chúng tôi đã thay đổi được suy nghĩ của 3 người họ. Hi vọng rằng với các sản phẩm khác họ sẽ không làm như vậy. Nhưng thực tế thì vẫn là thực tế, những người chơi khác hoàn toàn có thể tạo ra một nick Steam mới, tiếp tục sử dụng hack và quay trở lại phá game. Và điều này không chỉ diễn ra trong H1Z1. Chúng tôi cam kết sẽ vẫn ban liên tục những người chơi như vậy để tạo ra một môi trường trong sạch nhất trong game.

Update: Số người gửi video hiện tại đã lên tới 5 người nhưng vẫn không đáng kể so với phần còn lại.

>>> [Highlight] Ngựa cũng có thể bay trong The Witcher 3