Game4V
>>
PC - Console
>>
GTA và những luật bất thành văn vô cùng hài hước (phần 2)

GTA và những luật bất thành văn vô cùng hài hước (phần 2)

 | 02/06/2015 17:00

Tiếp nối phần trước, trong bài viết này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về những logic cực kì hài hước trong dòng game sandbox nổi tiếng này.

Mặc dù có vẻ phi lý và không hợp lẽ thường cho lắm nhưng phải nói rằng, tên tuổi của seri Grand Theft Auto đã được góp một phần xây dựng lớn từ những logic tưởng chừng như lố bịch và hài hước trong game. Tiếp nối phần 1, chúng ta sẽ tiếp tục xem xem Grand Theft Auto đã tạo nên những luật bất thành văn trong nó như thế nào?

Cướp xe như cơm bữa

Bây giờ bạn cứ thử bước chân ra ngoài đường, mở cửa xe người khác một cách tự nhiên như ruồi, sau đó túm họ kéo ra và nhảy lên xe phóng đi mất xem xem tỷ lệ thành công của hành động này là bao nhiêu? Và nếu thành công thì sau đó hãy nghĩ xem chuyện gì sẽ xảy ra với bạn? Dám chắc rằng, bạn sẽ bị cảnh sát sờ gáy tận nhà chỉ sau vài ngày trốn tội.

Game4V - Logic GTA 2 GTA và những luật bất thành văn vô cùng hài hước (phần 2) 1

Tuy nhiên, việc này trong dòng game Grand Theft Auto chỉ là một chuyện nhỏ và quá đỗi bình thường như bạn ăn cơm mẹ nấu hàng ngày ở nhà vậy. Nếu ở đời thực, để ăn trộm một chiếc xe người ta sẽ phải mất công theo dõi, mất công phá khóa … thì trong Grand Theft Auto, tất cả những công đoạn này đều được gói gọn trong một nút bấm, sau đó mọi thứ sẽ được nhân vật thực hiện một cách trơn tru thành thạo.

Cảnh sát lười

Như ở trên thì việc cướp xe trong Grand Theft Auto chỉ là một chuyện quá đơn giản, tuy nhiên thì nhiều khi hậu quả của việc này cũng sẽ xảy ra. Bạn sẽ bị truy nã với mức độ khoảng 1 đến 2 sao, nhưng nếu người chơi di chuyển một cách khéo léo thì hoàn toàn có thể cắt đuôi đám cảnh sát và chạy thoát trong yên tĩnh. Tất nhiên là càng nhiều sao, cơ hội chạy thoát của game thủ sẽ càng ngày càng xuống thấp.

Game4V - Logic GTA 4 GTA và những luật bất thành văn vô cùng hài hước (phần 2) 2

Quay trở lại thực tế, việc bạn thực hiện một hành động phạm tội chắc chắn sẽ bị truy nã cả tháng trời thậm chí là cả năm trời cho tới khi bạn bị bắt giữ bởi cơ quan chức năng. Nhưng với Grand Theft Auto, việc ăn trộm, ăn cướp xe nói riêng và phạm tội nói chung đều sẽ được cảnh sát bỏ qua sau một thời gian bạn trốn thoát. Có vẻ như lực lượng này thực sự quá lười với việc truy bắt tội phạm hoặc không muốn tổn thất nhiều mạng người khi đối đầu với nhân vật chính – vốn cực kì bá đạo trong game.

Bệnh viện thần thánh

Trong cái thế giới tràn ngập tội ác của Grand Theft Auto, dù là phiên bản nào đi nữa thì việc nhân vật chính lãnh đủ thương thế luôn là việc thường ngày. Bị đấm, bị đá, bị bắn, bị đâm… muôn hình muôn vẻ, cho tới khi hết máu thì tất nhiên nhân vật chính sẽ lên bảng đếm số một cách vui vẻ. Nhưng dù cho bạn có bị thương kiểu gì dù nghiêm trọng cho tới tử thương thì sau mấy giây. Anh chàng của chúng ta sẽ mạnh mẽ trở lại với cuộc sống từ cửa của bệnh viện, nơi tồn tại những vị thần y mạnh mẽ nhất thế giới game.

Game4V - Logic GTA 3 GTA và những luật bất thành văn vô cùng hài hước (phần 2) 3

Nhân vật chính là một kẻ cô độc

Tới các phiên bản gần đây như GTA 4 và GTA 5, người chơi bắt đầu có thể sử dụng điện thoại di động một cách thường xuyên với nhiều chức năng cực kì hữu ích. Tuy nhiên, so với một số dòng game sandbox khác như Saint Row hoặc thế giới mở như Far Cry, nhân vật chính trong GTA vào những lúc ngoài nhiệm vụ thì hầu như chẳng bao giờ đi theo hội, trừ phiên bản duy nhất có chức năng này là GTA San Adreas.

Game4V - Logic GTA 1 GTA và những luật bất thành văn vô cùng hài hước (phần 2) 4

Mặc dù có điện thoại nhưng chẳng bao giờ bạn có thể gọi điện nhờ sự giúp đỡ của bạn bè hoặc thậm chí là những nhân vật chính khác trong game. Cụ thể là điện thoại của họ sẽ thường xuyên rơi vào tình trạng máy bận trừ khi bạn rủ họ đi chơi bời rượu chè chẳng hạn, hoặc đơn giản là chém gió vài câu sáo rỗng rồi lạnh lùng cúp máy.

Đỉnh cao xe bay

Đây chính là một trong những yếu tố tạo nên ấn tượng mạnh của game thủ về dòng game Grand Theft Auto này. Thậm chí nhà sản xuất Rockstar còn biến nó trở thành hệ thống thành tích để người chơi mở khóa trong game, được gọi là stunt. Sử dụng các phương tiện di chuyển trên mặt đất và một con dốc nào đó, đạt đến tốc độ cao người chơi có thể bay vèo vèo một cách phi thường trong một khoảng thời gian ngắn.

Game4V - Logic GTA 5 GTA và những luật bất thành văn vô cùng hài hước (phần 2) 5

Tất nhiên, Grand Theft Auto còn gây ấn tượng với người chơi bằng những yếu tố khác như đồ họa, gameplay, hệ thống nhiệm vụ thú vị… Hy vọng các phiên bản tiếp theo, Rockstar sẽ vẫn giữ những điểm mạnh vốn có và tạo nên các sản phẩm ấn tượng hơn của dòng game tượng đài này.

>>> GTA và những luật bất thành văn vô cùng hài hước

Đọc tiếp