Game4V
>>
PC - Console
>>
GTA và những luật bất thành văn vô cùng hài hước

GTA và những luật bất thành văn vô cùng hài hước

 | 01/06/2015 08:27

Với tượng đài game sandbox này, không nghi ngờ gì nó đã để lại nơi người chơi nhiều ấn tượng sâu sắc dù bạn có là một game thủ lâu năm đi chăng nữa, trong đó có những điều logic cực kì hài hước khiến mọi người dở khóc dở cười.

Grand Theft Auto – thường được viết tắt là GTA – là một seri game được sản xuất tại Anh ban đầu do Dave Jones đảm nhiệm, nhưng sau đó chuyển sang hai anh em Dan Houser và Sam Houser cùng với nhà thiết kế Zachary Clarke, phát triển bởi Rockstar North và phát hành do Rockstar Games. Hướng đi của các sản phẩm này không hề tập trung riêng biệt vào bất cứ vào mảng nào mà nó bao gồm mọi thứ như hành động, phiêu lưu, đua xe, hành động bí mật…

Từ khi phiên bản đầu tiên được phát hành vào tháng 10 năm 1997, cho tới nay, seri Grand Theft Auto đã trải qua rất nhiều phiên bản, gần đây nhất là Grand Theft Auto V vừa được chuyển thể lên hệ máy PC khiến nhiều game thủ của hệ máy này cực kì vui mừng. Dù khác nhau về đồ họa, bối cảnh, cốt truyện và nhân vật nhưng hầu hết, bạn đều sẽ trở thành một tay anh chị đúng nghĩa trong thế giới đó. Tiêu diệt mọi thế lực thù địch và rắc rối chính xác là điều bạn phải làm trong game.

XXX RSG_GTAV_SCREENSHOT_099.JPG D ENT GTA và những luật bất thành văn vô cùng hài hước 1

Bên cạnh đó, nhà sản xuất luôn cố gắng tạo ra cho game thủ trải nghiệm thế giới trong game một cách chân thực nhất có thể. Kết quả là từ hệ thống giao thông, hệ thống vũ khí… đều được làm chi tiết sao cho giống với đời thực nhất. Nhưng dù sao, game cũng chỉ là game, GTA luôn tồn tại trong mình những điều cực kì hài hước từ những phiên bản ngày xưa cho tới bây giờ.

Luật giao thông chỉ để làm cảnh

Có thể nói toàn bộ người chơi các phiên bản của Grand Theft Auto đều bỏ qua yếu tố giao thông trong game dù cho NPC luôn là những nhân vật thực hiện điều này một cách ngoan ngoãn nhất có thể trừ khi có điều gì nguy hiểm phát sinh. Hệ thống đèn xanh đèn đỏ dường như luôn chỉ là một thứ trang trí cho đường phố đẹp đẽ thêm vào buổi tối, ngoài ra chẳng có tác dụng gì đối với game thủ cả. Hãy tự hỏi rằng nếu một ngày nào đó việc bạn vượt đèn đỏ sẽ trở thành hành động bị cảnh sát bắt, thì liệu toàn bộ thời gian trong game giờ đây sẽ để làm gì? Đáp án có lẽ là chạy trốn và chạy trốn…

Game4V -Logic GTA 5 GTA và những luật bất thành văn vô cùng hài hước 2

Câu chuyện cột điện

Như đã nói ở trên, luật giao thông trong Grand Theft Auto hầu như chỉ để làm cảnh tô điểm cho thành phố thêm đẹp đẽ nên bạn cũng có thể hình dung ra được tại sao nhiều cột điện hay cột đèn giao thông trong game lại mỏng manh dễ vỡ đến thế. Người chơi chỉ cần điều khiển xe nhẹ nhàng va đụng một cái qua là chúng liền lập tức tách làm mấy mảnh. Thậm chí, ở một số phiên bản, game thủ hoàn toàn có thể điều khiển nhân vật của chúng ta đốn ngã cột điện bằng… tay không, Tuy nhiên, không phải tất cả những cột điện và cột đèn trong game đều như vậy, nếu bạn để ý sẽ thấy những chiếc cột điện bằng gỗ hoàn toàn không thể xân phạm được dù nhân vật có dùng xe tăng đi chăng nữa.

Game4V -Logic GTA 2 GTA và những luật bất thành văn vô cùng hài hước 3

Người đi đường hay bao cát và bia tập bắn

Hí hửng sau khi mua được khẩu súng mới, bước ra khỏi tiệm vũ khí, việc đầu tiên mà người chơi làm có lẽ là giơ lên bắn và bắn ngay lập tức. Còn mục tiêu là gì thì chắc ai cũng quá rõ ràng rồi, đó chính là những NPC – người dân đang đi trên đường một cách ngây thơ. Để tới được trường tập bắn sẽ mất thời gian hơn nhiều so với việc bạn thử súng trực tiếp ngay trên đường, tất nhiên là sau đó người chơi hoàn toàn có thể bị truy nã bởi cảnh sát nhưng điều đó có hề gì cơ chứ. Tương tự với súng ống, game thủ cũng luôn thử nắm đấm của mình chắc tới đâu bằng cách truyền thống này.

Game4V -Logic GTA 4 GTA và những luật bất thành văn vô cùng hài hước 4

Nhân vật chính – kho vũ khí di động

Mặc dù không phải là logic chỉ riêng seri Grand Theft Auto này mới có nhưng đây thực sự là một điều cực kì hữu ích cho người chơi. Bạn hãy thử tưởng tượng, GTA trở thành một phiên bản của các dòng game bắn súng thời chiến như Battlefield hoặc Call of Duty và chỉ cho phép nhân vật mang theo mình hai khẩu súng với số lượng đàn vài trăm viên là nhiều. Thì với tình huống như vậy, có lẽ GTA hoàn toàn có thể sánh ngang với Dark Souls về độ khó khủng khiếp của mình.

Game4V -Logic GTA 1 GTA và những luật bất thành văn vô cùng hài hước 5

Hầu như chẳng có lúc nào nhân vật chính của chúng mang theo bất kì thứ gì như túi hoặc balo để đựng vật phẩm, vậy mà chỉ cần bạn ấn nút chuyên vũ khí, anh ta sẽ rút ra một khẩu súng bự tổ chẳng và có thể nã liên tục cả ngàn viên đạn về phía đối phương. Đó cũng là nguyên nhân tại sao nhân vật chính hoàn toàn có thể 1 chấp 100 trong game, thậm chí là cả nghìn tên địch cũng được.

Trong thế giới của Grand Theft Auto vẫn còn nhiều điều thú vị hơn nữa mà người viết không thể liệt kê hết tại bài viết này. Hãy tham gia trải nghiệm ngay bây giờ và có những cuộc trò chuyện cùng Game4V qua phần bình luận ở dưới.

>>> Game kinh dị SOMA công bố ngày phát hành chính thức

Đọc tiếp