Game4V
>>
PC - Console
>>
Google bắt đầu thêm ‘Biểu đồ kiến thức’ cho Video Game

Google bắt đầu thêm ‘Biểu đồ kiến thức’ cho Video Game

 | 26/10/2014 16:37

Nếu các bạn để ý, khi tiến hành search 1 cụm danh từ riêng, google sẽ cho hiện thỉ một ô thông tin của từ đó ở phía bên phải. Ví dụ như search từ “Transformes”, một ô info nhỏ sẽ xuất hiện bao gồm các thông tin về bộ phim này như: đạo diễn, ngày ra mắt, hình ảnh… tương tự với các danh lam thắng cảnh. Nhưng chỉ gần đây, google mới tiến hành làm như vậy với Video Game.

Theo trang tin game nổi tiếng, Polygon. Google đã tiến hành thêm “Knowledge Graph” – Biểu đồ kiến thức của các tựa game vào hệ thống hiển thị search của mình. Từ bây giờ, sau khi tiến hành search tên tựa game, gamer đã có thể thấy ngay 1 mô tả ngắn gọn về tựa game đó ở phía bên phải. Bao gồm: thể loại, hãng phát triển, ngày phát hành cũng như các đánh giá trên nhiều trang hay hệ thống đánh giá nổi tiếng Metacritic.

Screen_Shot_2014-10-25_at_11.01.40_AM.0.0_cinema_960.0 Google bắt đầu thêm Biểu đồ kiến thức cho Video Game 1

Quá trình update này sẽ tốn một lượng thời gian kha khá và không phải ở quốc gia nào cũng xuất hiện. Số lượng game sinh ra ngày nay là rất lớn và google sẽ còn phải tính tới bộ lọc các game cho từng quốc gia và vùng lãnh thổ.

“Biểu đố kiến thức” là cơ sở dữ liệu của Google, chính thức được vận hành vào 2012 và cho phép hiển thị những thông tin căn bản nhất của cụm từ đó. Phim và sách là 2 ví dụ đơn giản nhất, ngoài ra còn có tên các quốc gia và danh lam thắng cảnh. Thay vì phải search thêm wikipedia để tìm hiểu từ với nhiều nội dung. Người dùng nay chỉ cần search tên từ đó và sẽ được trả lại các thông tin căn bản và được quan tâm nhất.

Hiện tại, rất nhiều người đã xác nhận việc 2 tựa game Neverdead và Ride to Hell: Retribution đã xuất hiện ở một vài nơi. Dự tính google sẽ đẩy hết nội dung trong tháng 10 này.

Đi kèm với việc update này, google cũng đã cập nhật 1 vài tính năng mới cho các mẫu điện thoại chạy hệ điều hành Android mới nhất khi cho phép đọc tên tựa game và 1 biểu đồ kiến thức sẽ hiện ra. Hiện chức năng này chỉ được hoạt động hạn chế tại khu vực Bắc Mỹ và vài nước Châu Âu.

>>>“Microsoft đang phát triển 1 thương hiệu game chưa từng có tiền lệ”