Game4V
>>
PC - Console
>>
God of War: Hành trình trả thù của một chiến thần (Phần cuối)

God of War: Hành trình trả thù của một chiến thần (Phần cuối)

 | 16/03/2015 09:05

God of War 3 sẽ là chương cuối cùng trong chuyến hành trình Kratos trả thù thần Zeus và các đấng tối cao khác trên đỉnh Olympus.

Sau khi trả thù Zeus không thành công, Kratos đã quyết định quay ngược thời gian về thời điểm khi các Titan đang tấn công lên đỉnh Olympus. Đứng trên lưng Gaia, anh đã hét vang trời rằng thời khắc Olympus – thời đại của các vị thần sẽ đến hồi chấm dứt. Chưa bao giờ sự quyết tâm trả thù của anh lại lớn đến vậy. Và tất nhiên, các vị thần cũng không thể ngồi yên cho Kratos và đồng bọn lên quậy phá một cách yên ổn được.

Đại chiến các vị thần và Titans

Người đầu tiên tiếp đón Kratos chính là vị thần biển cả Poseidon, hắn đã khiến cho rất nhiều Titan khác phải bỏ cuộc và rơi xuống biển. Kratos đã phải rất khó khăn để có thể hạ gục được Poseidon. Anh đã dồn mọi thù hận vào từng đòn đánh với Poseidon, và tất nhiên, vị thần biển cả đã bị tiêu diệt. Cái chết của hắn đã xảy ra một trận đại hồng thủy.

God of war 3 1 God of War: Hành trình trả thù của một chiến thần (Phần cuối) 1 

Cuối cùng, Kratos và Gaia đã leo lên đến đỉnh Olympus để đối mặt với Zeus. Tuy nhiên, vị thần tối cao nhất đã sử dụng sét của mình đánh văng cả Gaia lẫn Kratos xuống núi. Cả 2 bám vào vách đá thì bỗng nhiên Titan Gaia trở mặt, từ chối cứu Kratos khi anh đang chuẩn bị rơi xuống vực. Gaia đã coi Chiến thần chỉ là một con tốt trong công cuộc trả thù của các Titan. Một lần nữa, Kratos bị phản bội bởi chính những kẻ mà anh đã từng tin tưởng.

Hi vọng trả thù Zeus lại được nhen nhóm

Kratos sau khi bị Gaia phản bội đã rơi xuống dòng sông Styx, chưa hết, những linh hồn dưới địa ngục còn khiến anh bị trọng thương, làm hỏng Blades of Athena. Cố gắng lên bờ, Kratos đã gặp linh hồn của nữ thần Athena. Cô đã tiết lộ cho anh biết được cách thức để có thể hủy diệt đỉnh Olympus chính là dập tắt ngọn lửa đang cháy ngùn ngụt bên trong,. Athena cũng đã trao cho Kratos một món vũ khí khác – Blades of Exile để anh có thể đối chọi lại với lũ quái vật đang muốn lấy mạng anh.

God of War 3 4 God of War: Hành trình trả thù của một chiến thần (Phần cuối) 2

Từ địa ngục, Kratos đã hạ sát Hades – vị thần của những linh hồn, gặp người thợ rèn Hephaestus Olympian, chiếc Blade of Olympus đã được khôi phục. Linh hồn Athena lại tiếp tục hiện lên và dặn dò Kratos những khó khăn trước mắt, xong xuôi, anh rời khỏi địa ngục và quay trở lại đỉnh Olympus. Tại đó, Titan Gaia đã bị thương và cầu cứu sự giúp đỡ của Chiến thần, nhưng không, anh đã chặt đứt một cánh tay của Gaia và khiến Gaia rơi từ đỉnh núi xuống. Vậy là anh đã trả thù được một Titan phản bội lại mình.

Tiến đến ngọn lửa Olympus

Kratos tiếp tục tiến lên và tiêu diệt thần Mặt Trời Helios, chính điều này đã khiến cho toàn bộ thế giới chìm vào bóng đêm mãi mãi. Kratos đã lấy đầu của hắn làm…đèn pin, sau đó đã gặp Hermes, kẻ đã chế nhạo quá khứ của anh. Cuối cùng, sau nhiều thử thách, Kratos cũng đã đến được với căn phòng nơi cất giữ ngọn lửa. Tuy nhiên, một bất ngờ lớn khi bên trong ngọn lửa đang cháy hừng hực là chiếc hộp Pandora – thứ đã giúp Kratos đánh bại chiến thần Ares, và đó chính là chìa khóa để anh có thể kết thúc hành trình trả thù này. Linh hồn của Athena bỗng nhiên xuất hiện và nói rằng ngọn lửa xung quanh đó chỉ có thể được dập tắt bởi chính Pandora.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=i66FpHf0uTw”]

Kratos tiếp tục cứu Pandora và trải qua một căn phòng đầy cạm bẫy chết người. Cuối cùng, anh và Pandora cũng đã quay trở lại được với căn phòng, nơi chứa đựng ngọn lửa đang bao quanh chiếc hộp. Zeus đã xuất hiện để ngăn cản 2 người, cuộc chiến cuối cùng giữa Kratos và vị thần quyền năng nhất Olympus đã xảy ra. Zeus đã đánh thẳng vào tâm lý bị ám ảnh quá khứ đầy tội lỗi của Kratos. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của linh hồn vợ và con gái mình, anh đã tự tha thứ và lấy lại được sức mạnh từ niềm tin và hi vọng. Kratos đã vùng lên và đánh bại được Zeus. Vậy là anh đã trả được món nợ cuối cùng với các vị thần. Thời đại của Olympus đã chính thức sụp đổ.

Sự trơ tráo của Athena

God of War 3 2 God of War: Hành trình trả thù của một chiến thần (Phần cuối) 3

Sau khi đánh bại Zeus, nữ thần Athena đã hiện lên và nói cho Kratos biết rằng chính cô ta là người đã giúp đỡ anh trong công cuộc trả thù này. Chính Athena là người đã chỉ cho Kratos cách giết Ares, rồi cũng chính ả đã đưa Kratos ngồi lên ghế Thần Chiến Tranh,… Athena muốn anh lên nắm quyền đứng đầu thế giới này để có thể dễ bề thao túng. Kratos không tin ả nên đã từ chối, Athena bèn quay mặt trơ tráo đòi lại tất cả quyền lực mà cô ta tự cho là đã trao Kratos. Cuối cùng anh đã tự đâm chính mình như một cái giá phải trả cho công cuộc trả thù. Cùng với đó là hi vọng sức mạnh của các vị thần đang nằm trong người mình sẽ tạo ra một thế giới mới.

Kết thúc hành trình trả thù của một Chiến Thần!!! Triều đại của các vị thần Olympus đã chính thức sụp đổ!!!

>>>God of War: Hành trình trả thù của một chiến thần (Phần 2)
>>>Bloodborne: ‘Dark Souls vẫn còn dễ chán’

Đọc tiếp